spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Garen, cách chơi và lên đồ Garen mạnh nhất

Bảng ngọc Garen, cách chơi và lên đồ Garen mạnh nhất

Garen hay “Đại tướng Demacia” là vị tướng có mặt đầu tiên trong số tướng cơ bản của Liên Minh Huyền Thoại. Trải qua mười mấy năm, bộ kỹ năng của Garen tuy có thay đổi nhưng vẫn giữ được chất riêng. Tìm hiểu ngay lối chơi, lên đồ và cách chỉnh bảng ngọc Garen ngay dưới đây cùng tinhayvip.com nhé.

Sơ lược về tướng Garen

Garen là vị tướng đấu sĩ đường trên có khả năng hồi phục cao nhờ vào nội tại của mình nên bám đường rất là lâu. Vì là thiên về sát thương vật lí một chút nên kỹ năng của Garen dọn lính khá nhanh và đẩy đường khá tốt. Chiêu Q gây câm lặng nên chặn được nhiều kỹ năng của đối thủ và chiêu R gây sát thương chuẩn dựa trên phần trăm máu mất nên sơ hở thấp máu là chạy đi không sẽ bị ăn kiếm thẳng đầu.

Không tốt về khả năng cơ động nên các vị tướng cơ động cao sẽ là khắc tinh của Garen. Tuy có thể chạy vào mở giao tranh nhưng các kỹ năng không có khả năng khống chế và đột biến nên chỉ có thê chống chịu và gây sát thương.

Bảng ngọc Garen

Bảng ngọc Garen Top Chinh phục

Sử dụng bảng ngọc Garen nhánh chính Chuẩn xác cho khả năng gây sát thương duy trì theo thời gian ổn định.

Bảng ngọc Garen Chinh Phục gây sát thương và hồi phục tốt.
Bảng ngọc Garen Chinh Phục gây sát thương và hồi phục tốt.
 • Chinh phục: Đòn đánh và chiêu thức gây sát thương lên tướng địch liên tiếp sẽ tích trữ tăng sức mạnh thích ứng cho Garen, khi đạt 12 điểm cộng dồn Garen nhận hồi phục bằng 8% sát thương gây lên tướng.
 • Đắc thắng: Garen được hồi một ít máu và thêm vàng khi tham gia hạ gục.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Garen tăng chỉ số kháng hiệu ứng vĩnh viễn khi farm lính, quái và góp công hạ gục tướng địch.
 • Chốt chặn cuối cùng: Tăng sát thương Garen gây ra lên tướng đối phương khi anh ta càng thấp máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Kiểm soát điều kiện trong bảng ngọc Garen này giúp tăng giáp và kháng phép sau phút 12, đồng thời giáp và kháng phép cộng thêm tăng 3%. Lan tràn giúp tăng máu vĩnh viễn dựa vào số lính và quái nằm xuống cạnh Garen, mỗi cột mốc nhất định cho Garen thêm máu theo phần trăm.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Garen Quyền năng bất diệt

Sử dụng nhánh chính Kiên định cho bảng ngọc Garen thêm khả năng chống chịu trong giao tranh.

Bảng ngọc Garen Kiên Định chống chịu cực khỏe.
Bảng ngọc Garen Kiên Định chống chịu cực khỏe.
 • Quyền năng bất diệt: Cứ mỗi 4 giây giao tranh, đòn đánh thường có thể dùng lên tướng đối phương để gây thêm sát thương phép, tăng máu vĩnh viễn và hồi lại 1 ít máu.
 • Tàn phá hủy diệt: Garen đứng trong tầm 600 khoảng cách của trụ địch sẽ tích trữ 1 đòn đánh vật lý cực mạnh lên trụ tỉ lệ thuận với máu tối đa của bản thân.
 • Ngọn gió thứ hai: Sau khi Garen nhận sát thương từ tướng địch sẽ hồi lại 1 phần máu đã mất theo thời gian.
 • Lan tràn: Tăng chỉ số máu cộng thêm dựa vào số lính và quái bị tiêu diệt cạnh Garen.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Đắc thắng cho thêm 20 vàng và hồi 1 ít máu sau khi tham gia hạ gục. Nhát chém ân huệ tướng địch còn thấp máu nhận thêm sát thương từ Garen.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Garen Tăng tốc pha

Bảng ngọc Garen này dành cho lối chơi thu hút sát thương và tài nguyên team địch, sử dụng nhánh chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Garen tăng tốc pha băng bổ cực nhanh trong giao tranh.

 • Tăng tốc pha: Garen sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong vòng 4 giây trúng tướng địch sẽ tăng mạnh tốc độ di chuyển và cho anh ta 75% kháng làm chậm.
 • Áo choàng mây: Ngay sau khi Garen kích hoạt phép bổ trợ anh sẽ được tăng mạnh tốc độ di chuyển.
 • Mau lẹ: Các hiệu lực tăng tốc độ di chuyển áp dụng lên Garen sẽ có hiệu quả mạnh hơn mức ban đầu của nó 7%.
 • Cuồng phong tích tụ: Với mỗi 10 phút trận đấu diễn ra Garen được tăng vĩnh viễn sức mạnh công kích.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Giáp cốt có thể chặn bớt sát thương của 3 lần tấn công liên tiếp từ tướng địch. Kiên cường cho anh khả năng kháng hiệu ứng và kháng làm chậm, tăng mạnh chỉ số này khi ăn còn thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Garen

Lên đồ Garen Top sát thương

Cách lên đồ Garen top sát thương.

 • Chùy phản kích: Gây sát thương vật lý cho Garen tốc độ di chuyển, khi kích hoạt sẽ gây sát thương xung quanh Garen và làm chậm kẻ địch trúng chiêu. Nội tại thần thoại cho thêm tốc độ di chuyển khi sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Giày cuồng nộ: Cộng thêm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.
 • Giáp liệt sĩ: Di chuyển cộng dồn tăng tốc độ di chuyển và tích trữ 1 đòn đánh khi đạt 100 điểm di chuyển gây thêm sát thương phép và thoáng làm chậm kẻ địch.
 • Rìu đen: Cộng dồn những lần gây sát thương vật lý của Garen lên tướng để giảm giáp chúng, giảm tối đa 24% giáp khiến chúng nhận thêm sát thương vật lý từ mọi nguồn.
 • Giáp thiên nhiên: Chịu sát thương phép và hiệu ứng bất động sẽ cho 1 điểm cộng dồn, đạt tối đa lập tức giảm sát thương phép nhận và tăng tốc độ di chuyển.
 • Móng vuốt Sterak: Trang bị này tăng sức mạnh công kích cơ bản của Garen, khi chịu sát thương khiến máu còn dưới 30% sẽ kích hoạt lớp lá chắn chặn sát thương giảm dần theo thời gian và tỉ lệ thuận với máu cộng thêm.

Lên đồ Garen Top Tank

Cách lên đồ Garen Tank Top.

 • Trái tim Khổng thần: Tích tụ 1 đòn đánh cực mạnh lên tướng địch bằng phần trăm máu tối đa của bản thân, tăng máu vĩnh viễn bằng 10% lượng sát thương này. Nội tại thần thoại tăng thêm 1% máu tối đa và 6% kích cỡ bản thân với mỗi trang bị huyền thoại.
 • Giày thủy ngân: Cộng thêm tốc độ di chuyển, kháng phép và kháng hiệu ứng khống chế.
 • Rìu đen.
 • Giáp tâm linh: Tăng hiệu quả của các hiệu ứng hồi máu và tạo lá chắn.
 • Khiên băng Randuin: Có thể chặn được 1 phần sát thương từ đòn đánh thường. Đòn đánh chí mạng bị giảm sát thương khi gây lên Garen.
 • Giáp máu Warmog: Nếu Garen có tối thiểu 1100 máu cộng thêm, khi không nhận sát thương ít nhất 6 giây sẽ cho hiệu ứng hồi máu cực mạnh.

Cách chơi Garen

Phép bổ trợ Garen

 • Chơi trong vai trò đi Top Garen có thể sử dụng lối chơi đẩy đường và giao tranh từ xa cùng đồng đội bằng phép bổ trợ Tốc biến + Dịch chuyển.
 • Nếu chơi theo hướng cá nhân, muốn solo Top và đè đường đối thủ có thể chọn phép bổ trợ Tốc biến + Thiêu đốt.

Phép bổ trợ Garen.

Thứ tự nâng kỹ năng Garen

Với lối chơi đẩy đường và giao tranh tổng hãy nâng tối đa chiêu E – Phán quyết để tăng khả năng gây sát thương diện rộng và đẩy lính. Kế đến nên tối đa Q – Đòn phán quyết nhằm tăng khả năng cơ động và câm lặng đối thủ.

Thứ tự nâng chiêu cho lối chơi này: E > Q > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Garen full E.
Thứ tự nâng kỹ năng Garen full E.

Nếu chơi Garen theo kiểu đè đường, solo kill hãy nâng tối đa Q trước nhằm gây sát thương đơn mục tiêu hiệu quả. Sau đó chọn nâng tối đa E để củng cố sát thương. Thứ tự nâng chiêu cho lối chơi này: Q > E > W, R nâng đúng cấp.

Thứ tự nâng kỹ năng Garen full Q.
Thứ tự nâng kỹ năng Garen full Q.

Lối chơi Garen

Trong giai đoạn đi đường, nếu gặp kèo tay ngắn có thể mạnh dạn lên trao đổi chiêu thức bằng cách khởi đầu Q sau đó xả E liên tiếp, lưu ý gây sát thương ở phần rìa của chiêu để có damage lớn hơn. Sau đó lùi về sau và chờ nội tại – Bền bỉ để hồi lại máu.

Trong giao tranh, Garen đóng vai trò là đơn vị hấp thụ sát thương, hãy chủ động lao vào giữa đội hình địch và làm những gì có thể để thu hút sát thương từ team địch. Khi đến ngưỡng máu cần phải lui về, nhanh chóng lùi về phía đồng minh và phần còn lại của team địch sẽ chẳng còn gì để giao tranh, tận dụng nội tại bản thân để hồi phục và tiếp tục trở lại giao tranh.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Garen

Tướng khắc chế Garen

Tướng gây sát thương theo phần trăm máu và tướng có tầm đánh xa sẽ “bán hành” cho Garen từ đầu cho đến cuối game 1 cách dễ dàng: Vayne, Kayle, Quinn, Teemo…

Tướng khắc chế Garen.

Trang bị khắc chế Garen

Với khả năng hồi máu vượt trội từ nội tại của Garen, chúng ta cần lên trang bị giảm hiệu quả hồi máu. Bên cạnh đó là các trang bị xuyên giáp và xuyên kháng phép: Lời nhắc tử vong, Cưa xích hóa kỹ, Quỷ thư Morello, Rìu đen, Thương phục hận Serylda…

Các bạn vừa xem qua bài viết cập nhật cách chơi, lên đồ và cách chỉnh bảng ngọc Garen mới nhất được tinhayvip.com cập nhật dựa trên tỉ lệ lựa chọn, tỉ lệ thắng từ các máy chủ khác nhau trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật