spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Twisted Fate, hướng dẫn chơi và lên đồ TF

Bảng ngọc Twisted Fate, hướng dẫn chơi và lên đồ TF

Thần bài Twisted Fate hay còn được phần lớn các người chơi gọi tắt là TF, là một trong những vị tướng pháp sư có lối đánh “thả diều” hết sức khó chịu. Ngay bây giờ, hãy cùng tinhayvip.com tìm hiểu lối chơi và cách cộng bảng ngọc Twisted Fate nhé.

Sơ lược về Twisted Fate

Twisted Fate là một vị tướng pháp sư đời đầu có bộ kỹ năng rất dễ chơi, thích hợp với những người mới chơi. Nội tại của TF giúp cho anh chàng có thể tích tiền và mua trang bị nhanh hơn đối thủ, giúp anh đè đường tốt hơn. Kỹ năng W với 3 lá bài có thể cho anh hồi năng lượng, khống chế diện rộng hoặc khống chế cứng đơn mục tiêu là một kỹ năng khá lợi hại của vị tướng này. Chiêu cuối R làm nên tên tuổi của TF khi có thể dịch chuyển tầm xa và làm lộ vị trí của toàn bộ kẻ địch dù là tướng có tàng hình chăng nữa.

Ở giai đoạn đầu game, TF khá yếu về sức mạnh và khả năng chống chịu nên rất dễ bị các vị tướng đi rừng để ý tới. Nếu chọn bài kỹ năng W không đúng thời điểm sẽ khiến cho TF bị thọt khi đi đường hoặc dễ bị kết liễu.

Bảng ngọc Twisted Fate

Là vị tướng pháp sư, đã có một khoảng thời gian xuất hiện với vai trò xạ thủ và đi rừng. Tuy nhiên, vẫn với là vị trí pháp sư đường giữa thì TF mới có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình. Bảng ngọc Twisted Fate tương đối đa dạng nhưng 2 cách cộng dưới đây có tỷ lệ chiến thắng cao nhất.

Bảng ngọc Twisted Fate Sốc điện

Khi cộng bảng bổ trợ Twisted Fate này các game thủ thường đi kèm với lối lên đồ TF full AP, nhánh chính chúng ta chọn Áp đảo.

Bảng ngọc Twisted Fate đi Mid Sốc Điện mùa 13.
Bảng ngọc Twisted Fate đi Mid Sốc Điện
 • Sốc điện: Gây thêm sát thương thích ứng lên tướng địch khi giao tranh, có thể dùng để trao đổi cấu máu trong giai đoạn đi đường hoặc là công cụ sốc sát thương kẻ địch cùng đồng minh.
 • Vị máu: TF khá yếu đầu trận nên ngọc này giúp hồi lại 1 ít máu khi tấn công tướng địch, trụ đường tốt hơn.
 • Thu thập nhãn cầu: Đánh TF sẽ thường đảo đường đi gank, sẽ sớm hoàn thành ngọc này và tăng cho ông ta sức mạnh phép thuật.
 • Thợ săn kho báu: Nhận thêm vàng khi tham gia hạ gục tướng địch lần đầu, kết hợp với nội tại “hack vàng” của bản thân, TF sẽ dẫn trước đối thủ cùng đường rất nhiều vàng.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Ngọc Máy dọn lính cho Twisted Fate dọn lính nhanh chóng hơn có nhiều thời gian đi gank các đường. Thuốc thời gian có thể là “vị cứu tinh” khi bạn dính phải thiêu dốt nhờ khả năng hồi ngay lập tức 30% hiệu quả của item bình thuốc.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Twisted Fate Sách phép

Ngọc chính Cảm hứng luôn mang lại những lối chơi thú vị và bất ngờ, đối với Twisted Fate cũng vậy, dùng Sách phép ở nhánh Cảm hứng sẽ tạo ra sự mới mẻ khi chơi vị tướng này.

Bảng ngọc Twisted Fate đi đường giữa với Sách phép mùa 13.
Bảng ngọc Twisted Fate đi đường giữa với Sách phép
 • Sách phép: Có thể tùy biến đổi phép bổ trợ khi trong trận đấu, tạo ra sự bất ngờ đột biến khiến đối thủ không kịp trở tay như phép Dịch chuyển, Trừng phạt…
 • Thời điểm hoàn hảo: Có 1 đồng hồ ngưng đọng có thể sử dụng khoảng giữa trận đấu, đóng góp 750 vàng miễn phí vào trang bị Đồng hồ cát Zhonya cho TF.
 • Máy dọn lính và Thuốc thời gian: Tác dụng đã được đề cập ở bảng ngọc trên.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Ngọc Giáp cốt chặn một lượng sát thương tương đối lớn khi Twisted tham gia giao tranh. Kiên cường cho Thần bài thoát khỏi các hiệu ứng khống chế sớm hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Cách lên đồ Twisted Fate

TF là tướng pháp sư theo kiểu thả diều rất khó chịu, cách lên đồ TF cũng khá đa dạng. Bạn có thể lên theo hướng thuần pháp sư hoặc lên theo kiểu đa dụng, tham khảo 2 bộ trang bị Hot của TF dưới đây để biết chi tiết hơn.

Trang bị TF Full AP

Trong tình huống đội địch đa phần là các tướng sát thương và ít máu, hãy linh động xây dựng trang bị cho TF hướng nhiều sức mạnh phép thuật nhất, kết hợp với bảng ngọc Twisted Fate Sốc điện sẽ “1 hit one kill”.

Cách lên đồ TF full sức mạnh phép thuật.

 • Đai tên lửa Hextech hoặc Bão tố Luden: Hai trang bị này đều thích hợp với bảng bổ trợ Twisted Fate Sốc điện khi đi Mid. Chỉ số gần như ngang nhau và nội tại đều gây thêm sát thương và cho tốc độ di chuyển.
 • Giày khai sáng Ionia: Điểm hồi kỹ năng là chỉ số quan trọng đối với Thần bài.
 • Kiếm tai ương: Cường hóa đòn đánh sau khi thi triển kỹ năng.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Thời điểm lên trang bị này là lúc đồng hồ ngưng đọng trong bảng ngọc đã sử dụng.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng tỷ lệ sức mạnh phép thuật đáng kể.
 • Trương hư vô: Bổ sung lượng xuyên kháng phép cho phép các kỹ năng của TF gây sát thương nhiều hơn.

Trang bị TF đa dụng

Khi chơi Twisted Fate theo kiểu đa dụng hỗ trợ đồng minh hơn là một vị pháp sư chủ lực, người chơi TF nên chọn bộ trang bị có các item đa dụng, cụ thể như sau:

Cách lên đồ TF sách chiêu hồn Mejai.

 • Trượng trường sinh: Càng về giữa và cuối trận trang bị này càng phát huy tốt sức mạnh khi tăng chỉ số sức mạnh phép thuật, máu, năng lượng và nội tại thần thoại tăng điểm hồi kỹ năng.
 • Giày khai sáng
 • Kiếm tai ương
 • Đại bác liên thanh: Cho 150 tầm đánh khi tích trữ đủ nội tại trang bị, giúp những pha xuống chiêu cuối quá tầm của TF có thể đánh thường được tướng địch ở khoảng cách xa hơn.
 • Sách chiêu hồn Mejai: Tích trữ tăng sức mạnh phép thuật theo điểm tham gia hạ gục, trang bị này rẻ tiền nhưng cộng chỉ số sức mạnh cao, khi “xanh” lên item này rất hiệu quả.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Hạn chế bỏ mạng khi bất ngờ bị kẻ địch bắt.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Twisted Fate

Phép bổ trợ Twisted Fate

Twisted Fate đường giữa có nhiều cách chọn phép bổ trợ:

 • Cơ động giao tranh từ xa, đẩy đường: Tốc biến + Dịch chuyển.
 • Đảo đường nhanh chóng và truy đuổi: Tốc biến + Tốc hành.
 • Chơi “khô máu”, sốc damage đè nát đường đối thủ: Tốc biến + Thiếu đốt.

Phép bổ trợ Twisted Fate nên sử dụng.

Thứ tự nâng kỹ năng Twisted Fate

Kỹ năng Q – Phi bài là chiêu gây sát thương chính và giúp TF đẩy đường nhanh chóng, ưu tiên nâng tối đa khi có thể, tiếp đến nâng tối đa W – Chọn bài để gia tăng các hiệu ứng mà các loại bài đem lại. Thứ tự nâng chiêu TF đi Mid cụ thể: Q > W > E, R hãy nâng khi có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng Twisted Fate đi đường giữa.

Lối chơi Twisted Fate

Twisted Fate là một trong số ít những vị tướng có khả năng “hack vàng” trong LMHT, hãy tập trung kết liễu lính nhiều nhất có thể để tận dụng tốt nội tại này, gia tăng cách biệt về vàng là gia tăng khoảng cách về trang bị. Khi có cấp độ 6 hãy đẩy nhanh đợt lính để gank 2 cánh còn lại. Người chơi TF thành thạo là người “có R là dùng”.

Trong giai đoạn đi đường, TF tương đối dễ dị gank bởi khả năng cơ động hạn chế. Vì vậy trong trường hợp có thể, đừng dùng kỹ năng W – Chọn bài 1 cách vô tội vạ, nó có thể là cơ hội sống sau pha gank của kẻ địch.

Một mẹo nhỏ khi đi gank các đường bằng R, hãy tích trữ nội tại đòn đánh E ở mức cao nhất trước khi gank. Với lá bài W được chọn kết hợp với lượng sát thương phép cộng thêm từ E sẽ sốc damage đối thủ tốt hơn.

Khắc chế Twisted Fate

Tướng khắc chế Twisted Fate

Tướng có thể khắc chế được TF đường giữa là các tướng như: Talon, Taliyah, Morgana, Kled… Những tướng này có kỹ năng khống chế và có thể tiếp cận giao tranh nhanh chóng, hạn chế tầm ảnh hưởng của TF.

Tướng khắc chế Twisted Fate đường giữa.

Trang bị khắc chế Twisted Fate

Trang bị khắc chế tốt nhất đối với TF là các trang bị có khả năng giải khống chế và chặn chiêu: Đao thủy ngân, Chùy bạch ngân, Dây chuyền chữ thập, Áo choàng bóng tối…

Đấu sĩ và sát thủ nên chọn những trang bị có kháng phép và khả năng cơ động áp sát để khắc chế Twisted Fate như: Giáp thiên nhiên, Chùy phản kích, Móng vuốt ám muội, Cung phong linh…

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách chơi, cách lên đồ và hướng xây dựng bảng ngọc Twisted Fate mới nhất. Hãy nhớ lưu lại các mẹo chơi Thần bài trên cho các trận đấu sử dụng vị tướng này sắp tới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật