spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Tryndamere, cách chơi và lên đồ Tryndamere

Bảng ngọc Tryndamere, cách chơi và lên đồ Tryndamere

Tryndamere – Bá Vương Man Di là vị đấu sĩ có chất tướng rất đặc biệt đã gia nhập Liên Minh Huyền Thoại từ khá lâu. Cùng tìm hiểu cách chơi và cách cộng bảng ngọc Tryndamere này có gì khác biệt nhé.

Sơ lược về Tryndamere

Tryndamere là một vị tướng đấu sĩ có sát thương rất lớn, càng đánh thì anh chàng này càng khỏe và trâu sức. Với sức mạnh đến từ nội tại, anh chàng có thể dọn quái rừng rất nhanh hoặc có thể đè đường rất tốt nếu đi solo 1vs1 ở đường trên. Chiêu cuối không chỉ giúp Tryndamere truy sát kết liễu mà còn giúp Tryndamere thoát chết trong những cuộc giao tranh tổng.

Nếu không có đủ trang bị thì Tryndamere cũng không thể kết liễu đối thủ nhanh, chủ yếu anh chàng mạnh nhờ vào sát thương khổng lổ còn khả năng chống chịu thì không tốt. Chỉ có kỹ năng W làm chậm đối thủ là kỹ năng khống chế duy nhất của Tryndamere nên kẻ địch rất dễ trốn chạy.

Bảng ngọc Tryndamere

Bảng ngọc Tryndamere Top

Vị tướng Tryndamere này có nội tại tăng tỷ lệ chí mạng miễn phí dựa vào đòn đánh thường, vì vậy đánh thường càng nhanh thì trong giao tranh ông ta càng nhanh đạt ngưỡng sức mạnh. Bảng ngọc Tryndamere này chọn nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Tryndamere đi Top Nhịp độ chét người.
Bảng ngọc Tryndamere đi Top Nhịp độ chét người.
 • Nhịp độ chết người: Như đã đề cập, tốc độ đánh cộng thêm sau các đòn đánh có thể vượt ngưỡng tốc độ đánh tối đa 2.5. Ngoài ra, còn cải thiện 50 tầm đánh khi đạt đủ cộng dồn.
 • Đắc thắng: Tryndamere hỗ trợ hạ gục hoặc hạ gục sẽ được hồi lại 1 ít máu và vàng. Điều này rất phù hợp với chất tướng Tryndamere.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Bổ sung thêm lượng tốc độ đánh vĩnh viễn khi tham gia hạ gục tướng, quái to, lính…
 • Chốt chặn cuối cùng: Tryndamere còn 1 máu vẫn có thể combat trong 5s nên ngọc này sẽ phát huy tối đa được tác dụng của nó.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Ngọn gió thứ hai cho hắn ta khả năng hồi lại máu sau khi chịu sát thương từ tướng. Ngọc Kiên cường tăng kháng hiệu ứng khi Tryn còn thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Tryndamere rừng

Vẫn chọn tốc độ đánh làm hướng chính cho điều chỉnh bảng bổ trợ Tryndamere, thay đổi 1 chút các ngọc chống chịu thành đa dụng là có thể đi rừng với Tryndamere dễ dàng. Cụ thể chọn nhánh ngọc chính Chuẩn xác cho bảng ngọc Tryndamere này.

Bảng ngọc Tryndamere đi Rừng Nhịp độ chét người và nhánh phụ Cảm hứng đa dụng.
Bảng ngọc Tryndamere đi Rừng Nhịp độ chét người và nhánh phụ Cảm hứng đa dụng.
 • Nhịp độ chết người: Tích trữ đòn đánh thường lên tướng địch tăng tốc độ đánh và 50 tầm đánh khi đạt tối đa.
 • Đắc thắng: Thoát khỏi giao tranh cùng điểm tham gia hạ gục hồi lại máu và sống sót.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Đi rừng Tryndamere sẽ hoàn thành tối đa ngọc này nhanh hơn và có lượng tốc độ đánh cộng thêm.
 • Chốt chặn cuối cùng: Chất tướng lao vào giữa giao tranh rất thích hợp chọn ngọc này khi đi rừng, khi càng thấp máu Tryn càng mạnh.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Trong nhánh phụ của bảng ngọc Tryndamere này bạn lấy Thời điểm hoàn hảo cho Tryndamere 1 đồng hồ ngưng đọng khởi đầu có thể kích hoạt ở phút 14. Vận tốc tiếp cận kết hợp cùng W – Tiếng thét uy hiếp giúp Tryndamere tiếp cận mục tiêu nhanh hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Cách lên đồ Tryndamere

Bảng ngọc Tryndamere sẽ được tối ưu hóa tác dụng nếu các bạn biết cách kết hợp thêm các trang bị phù hợp. Hai cách lên đồ Tryndamere bên dưới được các game thủ có tỷ lệ thắng vị tướng này cao lựa chọn.

Trang bị Tryndamere Top

Tryndamere lên đồ gì khi đi đường trên mạnh nhất? Đối với Bá Vương Man Di thì tỉ lệ chí mạng là quan trong nhất. Bộ trang bị ưu tiên các trang bị chí mạng trước và tiếp đến là các trang bị tình huống:

Cách lên đồ Tryndamere đi Top.

 • Cung phong linh: Tăng thêm sự cơ động cho Tryndamere nhờ nội tại thần thoại tăng tốc độ di chuyển, kích hoạt có thể lướt đến mục tiếp tăng khả năng áp sát.
 • Giày cuồng nộ: Trang bị này tăng tốc độ đánh cần thiết cho Tryndamere.
 • Đoản đao Navori: Chỉ với 5% tỉ lệ chí mạng từ trang bị và nội tại “cuồng nộ chiến trường” đạt 100 điểm thì các đòn đánh của Tryndamere sẽ hồi lại 1 phần các kỹ năng cơ bản.
 • Ma vũ song kiếm: Tấn công kẻ địch tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh khi đạt 4 tích trữ.
 • Thương phục hận Serylda: Khi dùng E trúng kẻ địch sẽ làm chậm chúng.
 • Rìu mãng xà: Tăng khả năng đẩy đường và hồi phục cho Tryn.

Trang bị Tryndamere rừng

Vẫn là các trang bị bổ sung tỉ lệ chí mạng, ngoài ra hút máu cũng là chỉ số quan trọng khi Tryndamere đi rừng:

Cách lên đồ Tryndamere đi Rừng có tỉ lệ thắng cao.

 • Móc diệt thuỷ quái: Gây thêm sát thương chuẩn cứ mỗi 3 đòn đánh lên tướng.
 • Giày cuồng nộ.
 • Đoản đao Navori.
 • Ma vũ song kiếm.
 • Gươm suy vong thay cho Thương phục hận Serylda: Để có khả năng hồi phục tốt hơn, ngoài ra Gươm suy vong còn lấy cắp tốc độ đánh của kẻ địch cho Tryndamere thêm phần cơ động.
 • Rìu mãng xà: Khi đi rừng hãy lên món trang bị nhỏ của Rìu mãng xà – Rìu Tiamat trước để Tryndamere dọn quái nhanh hơn, về sau khi đã đủ các trang bị thiết yếu thì bạn nâng cấp thành Rìu mãng xà.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Tryndamere

Tryndamere là vị tướng có kỹ năng đơn giản tuy nhiên sẽ trở nên rất mạnh mẽ nếu người chơi biết tận dụng. Tham khảo tạo lợi thế khi chơi Tryndamere nhờ vào cách mang phép bổ trợ và mẹo chơi dưới đây.

Phép bổ trợ Tryndamere

Tryndamere chơi ở khu vực rừng các bạn cân nhắc lựa chọn Tốc biến + Trừng phạt hoặc Tốc hành + Trừng phạt. Tryndamere có kỹ năng lướt qua tường hồi chiêu nhanh nên có thể thay Tốc biến trong một số pha tranh cướp mục tiêu khủng.

Khi đi đường trên Tryndamere có vai trò là tướng solo kill và đè đường, hãy lấy phép bổ trợ mang tính cá nhân như Tốc biến + Thiêu đốt hoặc Tốc biến + Tốc hành.

Phép bổ trợ Tryndamere đi các vị trí.

Thứ tự nâng kỹ năng Tryndamere

Chiêu Q – Say máu tuy không gây ra sát thương nhưng nó góp phần quan trọng trong bộ kỹ năng của Tryndamere, giúp tăng sức mạnh công kích theo máu đã mất nên ưu tiên nâng tối đa trước. Thứ tự nâng chiêu Tryndamere cụ thể: Q > E > W, R nâng ngay khi có thể.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Tryndamere trong trận đấu.

Lối chơi Tryndamere

Người chơi Tryndamere đi Top cần biết mẹo cấu máu bằng E. Bạn đánh thường lính để tích nội tại lên 100 điểm, lúc này đòn đánh của Tryn rất dễ gây chí mạng bởi có đến 35% tỉ lệ chí mạng. Đừng ngần ngại mà bước lên chém 1 cái vào kẻ địch sau đó áp sát và E giật về hướng an toàn. Chiêu E – Chém xoáy có tầm sát thương xung quay thân Tryndamere chứ không chỉ 1 hướng.

Trước khi vào giao tranh hãy tích trữ điểm nội tại nhiều nhất có thể, xuống ngưỡng máu nguy hiểm bạn kích hoạt Q để hồi lại máu và tiếp tục giao tranh. Khi đã không còn trụ được nữa mới kích hoạt R – Từ chối tử thần. Lúc này nộ lại được tăng lên và bạn có thể bất tử trong 5s. Canh thời gian sắp hết E về và lúc này Q đã hồi lại, bạn hoàn toàn có thể sống sót sau khi đã chịu “1 tỷ” sát thương từ team địch.

Khắc chế Tryndamere

Tướng khắc chế Tryndamere

Những vị tướng khắc chế Tryndamere khi đi đường trên có thể kể đến như: Mordekaiser, Nasus, Pantheon… Những vị tướng này có khả năng khống chế và đánh câu kéo nên Tryndamere rất ngại đối mặt.

Khu vực rừng các bạn có thể chọn những vị tướng khắc chế tốt Bá Vương Man Di như: Ramus, Malzahar, Hecarim… Bộ kỹ năng khống chế của các vị tướng này nếu được dùng thích hợp sẽ khiến Tryndamere như “trò hề” trong mắt đồng đội.

Tướng khắc chế Tryndamere mùa giải 2023.

Trang bị khắc chế Tryndamere

Những trang bị có hiệu ứng làm chậm sẽ khắc chế tốt khả năng gây sát thương của Tryndamere: Trượng pha lê Rylai, Thương phụ hận Serylda, Băng trượng vĩnh cửu…

Trang bị phản sát thương, giảm tốc độ đánh và sát thương chí mạng như: Giáp gai, Khiên băng Randuin, Tim băng… Bảng ngọc Tryndamere tốc độ đánh có thể bị giảm tác dụng đáng kể với những trang bị này.

Ngoài ra, trang bị có khả năng sát thương theo thời gian có thể kết liễu Tryndamere khi hắn hết thời gian hiệu lực chiêu cuối: Mặt nạ thống khổ Liandry, Mũ trụ nguyền rủa.

Trên đây tinhapvip.com đã thông tin đến các bạn cách chơi và cách xây dựng bảng ngọc Trydamere mới nhất cho các vị trí đi rừng và đường trên. Có thể thấy vị tướng Man Di này có bộ kỹ năng mang chất riêng đặc biệt và lối chơi rất phong phú đúng không nào.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật