spot_img
Trang chủCông nghệApple kiện Hiệp hội Trái cây vì vi phạm bản quyền logo

Apple kiện Hiệp hội Trái cây vì vi phạm bản quyền logo

Apple kiện Hiệp hội Trái cây của Thụy Sĩ với lý do vi phạm bản quyền logo quả táo, tổ chức này có thể phải đổi logo.

Apple cố gắng về quyền sở hữu hình ảnh quả táo

Hôm 18/6, Giám đốc của Fruit Union Suisse (FUS), Jimmy Mariéthoz cho biết họ có thể sẽ phải thay đổi logo của tổ chức, do Apple đang cố gắng giành quyền sở hữu trí tuệ với những hình ảnh liên quan đến quả táo nói chung, theo Wired.

Được biết, Hiệp hội này được thành lập cách đây 111 năm. Logo của FUS là hình ảnh quả táo màu đỏ – loại trái cây phổ biến nhất Thụy Sĩ và ở góc phải có hình chữ thập nhỏ màu trắng tượng trưng cho quốc kỳ nước này.

Apple cố gắng về quyền sở hữu hình ảnh quả táo

Đến năm 2012, nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập FUS, logo của tổ chức mới được thay đổi thành logo hiện giờ. Trong khi đó, logo Apple là hình quả táo khuyết góc phải.

Mariéthoz bày tỏ thái độ khó hiểu khi Apple cố gắng muốn sở hữu quyền đối với hình ảnh một quả táo, mà đối với họ thì hình ảnh quả táo là thứ rất phổ biến và “cần miễn phí cho mọi người”.

Apple cố gắng về quyền sở hữu hình ảnh quả táo

Hiện Apple chưa có bất kỳ ra bình luận nào.

Những năm qua, Apple nhiều lần kiện doanh nghiệp sử dụng logo có hình quả táo trên toàn cầu. Năm 2017, công ty có trụ sở tại Cupertino gửi đơn đăng ký tới Viện Sở hữu trí tuệ Thụy Sĩ (IPI), yêu cầu quyền sở hữu hình ảnh logo quả táo màu đen và trắng, đến mùa thu 2022, IPI đã chấp nhận một phần yêu cầu của “Táo Khuyết”.

Apple cố gắng về quyền sở hữu hình ảnh quả táo

Theo số liệu năm 2022 của Tech Transparency Project, tần suất Apple nộp đơn phản đối vi phạm nhãn hiệu với các công ty khác trong giai đoạn 2019-2021 nhiều hơn cả Microsoft, Facebook, Amazon và Google cộng lại.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật