spot_img
Trang chủCông nghệApp mua sắm Pinduoduo bị Google gỡ cài đặt trên Play Store

App mua sắm Pinduoduo bị Google gỡ cài đặt trên Play Store

Ứng dụng thương mại điện tử Pinduoduo của Trung Quốc vừa bị Google gỡ khỏi Play Store vì chứa mã độc có khả năng theo dõi người dùng.

App mua sắm Pinduoduo chứa mã độc

Gần đây, Google đã gỡ bỏ ứng dụng Pinduoduo trên Play Store, đồng thời, cảnh báo với người dùng về những ứng dụng khác của công ty thương mại điện tử này có chứa phần mềm độc hại.

App mua sắm Pinduoduo chứa mã độc

Theo Techspot, các ứng dụng của Pinduoduo cố gắng cài đặt các tiện ích trên các thiết bị bị ảnh hưởng, ngăn người dùng gỡ cài đặt ứng dụng nhằm theo dõi số liệu thống kê sử dụng ứng dụng đã cài đặt, truy cập thông tin WiFi và lấy dữ liệu vị trí.

App mua sắm Pinduoduo chứa mã độc

Các nhà nghiên cứu bảo mật cho biết Pinduoduo đã khai thác lỗ hổng Android CVE-2023-20963 mà Google đã vá vào đầu tháng này.

Việc Google mạnh tay xử lý Pinduoduo là điều dễ hiểu trong thời điểm Quốc hội Mỹ đưa ra những cáo buộc ứng dụng Trung Quốc như TikTok đang đe dọa an ninh quốc gia.

App mua sắm Pinduoduo chứa mã độc

Đầu tháng 3, nhóm bảo mật của Google đã cảnh báo người dùng về 18 lỗ hổng zero-day trong các thiết bị Android phổ biến, hiện công ty đang cố gắng củng cố nền tảng của mình bằng cách đưa bảo mật vào cơ sở dữ liệu Android.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật