spot_img
Trang chủCông nghệUbisoft sử dụng AI để viết lời thoại cho nhân vật trong...

Ubisoft sử dụng AI để viết lời thoại cho nhân vật trong game

Công ty game Ubisoft cho biết AI mới của công ty có thể tham gia vào việc phát triển game, cụ thể là viết lời thoại cho các nhân vật.

AI mới của Ubisoft vấp phải chỉ trích

Ngày 22/03 vừa qua, Ubisoft cho ra mắt bộ công cụ mang tên Ubisoft Ghostwriter với khả năng tự tạo lời thoại cho các nhân vật trong game, điều này là một bước tiến lớn trong việc dùng AI để phát triển game.

AI mới của Ubisoft vấp phải chỉ trích

Nhờ có AI trợ giúp, các nhà làm game có thể tiết kiệm thời gian trong việc lên lời thoại cho nhân vật quần chúng của các tựa game AAA. Trước đây, việc viết thoại cho các nhân vật “siêu phụ” này luôn bị coi là lãng phí tài nguyên nhân lực.

Ngoài ra, Ubisoft cũng đăng tải một video giới thiệu về công cụ AI mới trên kênh Youtube chính thức.

AI mới của Ubisoft vấp phải chỉ trích

Tuy nhiên, trên thực tế, việc sử dụng AI để viết thoại cho nhân vật đã gặp chỉ trích từ giới game thủ lẫn biên kịch. Theo Alanah Pearce, biên kịch của Santa Monica (đơn vị sản xuất God of War: Ragnarok), việc sửa lại hội thoại của AI còn tốn thời gian và công sức hơn tự xắn tay vào viết.

AI mới của Ubisoft vấp phải chỉ trích

Về phần các game thủ, thứ họ quan tâm là một tựa game Assasin’s Creed (AC) chất lượng với hệ thống nhiệm phụ độc đáo, ít trùng lặp. Vì những tựa game AC của Ubisoft trong mấy năm gần đây đều không có gì mới mẻ và thế giới mở thiếu chiều sâu. Các lời thoại cần rút ngắn, gây tò mò và tạo cảm giác thú vị thay vì dài dòng đến chán nản.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật