Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệAnh YouTuber tự "độ chế" máy PS5 Slim đầu tiên trên thế...

Anh YouTuber tự “độ chế” máy PS5 Slim đầu tiên trên thế giới

Khi Sony còn chưa kịp chính thức ra mắt PS5 Slim, mới đây một YouTuber công nghệ nổi tiếng đã tự mình tạo ra một phiên bản PS5 có kích thước “siêu mỏng”.

PS5 Slim được “độ chế” thành công

PS5 Slim được "độ chế" thành công
Kích thước của PS5 phiên bản gốc

PS5 được dự kiến ra mắt vào tháng 12/2022, là một trong những mẫu máy chơi game có kích thước lớn nhất từ trước đến nay bởi máy được trang bị một con chip có hiệu năng mạnh mẽ. Thế nên, Sony phải tích hợp bộ phận tản nhiệt như quạt tản nhiệt có kích thước lớn nhằm đảm bảo độ bền bỉ của máy.

Những game thủ cảm thấy khó chịu vì kích thước của PS5 đều đang mong chờ sự xuất hiện của phiên bản Slim của PS5. 

PS5 Slim được "độ chế" thành công
Kích thước của PS5 phiên bản “độ chế”

Vậy mà Sony còn chưa kịp ra mắt PS5 Slim thì mới đây, một YouTuber công nghệ nổi tiếng đã tự tạo ra một phiên bản PS5 có kích thước “siêu mỏng”. Youtuber DIY Perks được biết đến với các video tự “vọc vạch” đồ công nghệ, anh đã dành ra nhiều thời gian và công sức để biến độ dày của nguyên bản từ gần 4 inch xuống còn dưới 1 inch.

Trong video của DIY Perks cho thấy chiếc PS5 “tự chế” này có bề ngoài khá hiện đại, góc cạnh với lớp vỏ bằng đồng màu nâu cực kỳ bắt mắt và tích hợp đầy đủ các bộ phận chính như bo mạch chủ, SoC của AMD, RAM và ổ SSD.

Hệ thống tỏa nhiệt của PS5 Slim “độ chế” hiệu quả hơn bản gốc

DIY Perks đã sử dụng nhiều phương án thay thế phù hợp với một phiên bản “độ chế” để làm ra một chiếc PS5 mỏng nhất có thể, đồng thời vẫn đảm bảo hiệu năng tản nhiệt, giữ cho máy hoạt động mát mẻ và êm ái.

PS5 Slim được "độ chế" thành công

Đầu tiên, hệ thống tản nhiệt hiện có của PS5 được thay thế bằng một hệ thống tản nhiệt nước tùy chỉnh với khả năng làm mát hiệu quả hơn so với giải pháp gốc của Sony.

Ngoài CPU, một số tấm dẫn nhiệt cũng được gắn vào các linh kiện như SSD và mạch nguồn trên bo mạch chủ để giảm nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình hoạt động.

Với riêng PSU, DIY Perks đã đi theo phương án của các mẫu PS2 hoặc PS One phiên bản Slim là tạo ra một bộ nguồn gắn ngoài.

Đáng chú ý, nhờ vào việc sử dụng hệ thống tản nhiệt nước này, nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình hoạt động của chiếc PS5 Slim đã được modding này ít hơn rất nhiều so với PS5 bản gốc.

Cụ thể, nhiệt độ của SoC của bản Slim này chỉ vào khoảng 46 đến 65 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ của bản gốc có thể lên tới 75 độ khi hoạt động hết công suất. Tương tự, nhiệt độ đo được ở phần RAM và VRM của máy cũng thấp hơn gần 1 nửa so với bản gốc.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật