Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệTrung Quốc có thể "thoát ly" Windows, MacOS?

Trung Quốc có thể “thoát ly” Windows, MacOS?

Nhiều năm qua, Trung Quốc cố gắng tạo ra hệ điều hành Kylin Linux để thoát khỏi các nền tảng nước ngoài như Windows hay MacOS.

Kylin có thể đánh bại Windows?

Theo South China Morning Post, Kylinsoft, là công ty con thuộc sở hữu nhà nước China Electronics Corp đã hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Phát triển An ninh Thông tin Công nghiệp Quốc gia. Mục tiêu của dự án này là thành lập một cộng đồng mã nguồn mở có tên “openKylin” và khuyến khích nhiều lập trình viên đóng góp vào dự án.

Kylinsoft đã phát triển Kylin Linux với sự hợp tác của Đại học Công nghệ Quốc phòng từ năm 2014, nhưng đến thời điểm hiện tại, Kylin chỉ chiếm được một phần nhỏ trong thị trường Trung Quốc. Trong khi đó Windows đang chiếm 85% và MacOS chiếm hơn 6%.

Kylin có thể đánh bại Windows?

Điều ít ai biết đến đó là công ty nghiên cứu và tư vấn EqualOcean từng cho biết, các phiên bản đầu tiên của Kylin có mã phần mềm tương tự với Unix FreeBSD, còn những phiên bản sau đó thì dựa trên Linux.

Có thể nói, việc thay thế các hệ điều hành trưởng thành đã được phát triển trong nhiều thập kỷ như Windows hay MacOS là một nhiệm vụ lớn và rất khó khăn với các công ty công nghệ Trung Quốc.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật