spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiKhắc chế Draven bằng tướng, trang bị và cách chơi

Khắc chế Draven bằng tướng, trang bị và cách chơi

Draven là em trai của Darius, hắn là xạ thủ sở hữu sức mạnh vượt trội ngay ở những cấp độ đầu. Chắc hẳn bạn và nhiều người chơi khác cũng gặp khó trong việc khắc chế Draven. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết của Tinhayvip.com dưới đây nhé.

Kỹ năng Draven

Sức mạnh của Draven đến từ các đòn đánh nhưng kỹ năng của hắn bổ trợ rất nhiều giúp các đòn đánh trở nên mạnh mẽ hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết về kỹ năng Draven để có thể khắc chế hắn dễ dàng hơn.

Kỹ năng Draven.

 • Nội tại – Liên Minh Draven: Điểm mang tên Ngưỡng Mộ được Draven tích trữ với mỗi chiếc Rìu Xoay mà ông nhặt được, tiêu diệt lính, quái, trụ địch cũng tăng thêm điểm này. Nếu Draven là người kết liễu tướng địch ông sẽ tiêu hao hết số Ngưỡng Mộ đang có và nhận thêm 50 + (2 x số điểm Ngưỡng Mộ) vàng. Nếu bị hạ gục Draven sẽ mất 50% số cộng dồn hiện có.
 • Q – Rìu Xoay: Draven kích hoạt chiêu thức cho hắn 1 chiếc rìu xoay, đòn đánh có Rìu Xoay sẽ gây thêm lượng lớn sát thương vật lý, chiếc rìu sau đó nảy khỏi mục tiêu và rơi xuống vị trí theo hướng di chuyển của Draven. Bắt được rìu Draven sẽ tiếp tục có đòn đánh Rìu Xoay và cộng 1 điểm Ngưỡng Mộ. Tích trữ tối đa 2 Rìu Xoay trên tay và 1 rìu trên không.
 • W – Xung Huyết: Kích hoạt cho Draven tăng tốc độ di chuyển giảm dần trong chốc lát và tăng tốc độ đánh trong thời gian này, nhặt được Rìu Xoay của chiêu Q sẽ hoàn trả lại thời gian hồi chiêu của W lập tức.
 • E – Dạt Ra: Draven quăng 2 chiếc rìu theo hướng chỉ định, gây sát thương lên kẻ địch trúng phải, hất chúng sang 2 bên rìa của đường bay và làm chậm chúng sau đó.
 • R – Lốc Xoáy Tử Vong: Draven phóng lốc xoáy rìu theo hướng chỉ định với phạm vi toàn bản đồ, gây sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch nó đi qua, gây ít sát thương hơn với kẻ địch trúng chiêu sau. Chiêu thức này tự động quay về với Draven khi trúng 1 tướng hoặc có thể tái kích hoạt để thu về sớm hơn, tái tạo sát thương khi bắt đầu quay trở về. Kẻ địch có máu hiện tại thấp hơn số cộng dồn Ngưỡng Mộ ở nội tại của Draven sẽ bị hạ gục ngay lập tức bởi chiêu này.

Xem thêm: Bảng ngọc Draven, cách lên đồ hiệu quả mùa 13

Tướng khắc chế Draven

Tướng có kỹ năng khống chế hoặc những tướng có khả năng đấu tay đôi tốt sẽ khắc chế Draven hiệu quả ở khu vực đường dưới.

Tướng khắc chế Draven.

 • Samira: Nhắc đến việc khắc chế Draven thì Samira là cái tên được liệt kê ra đầu tiên. Với lượng sát thương lớn, độ cơ động và khả năng solo kill tốt giúp Samira mạnh hơn khi đối đầu với Draven. Thêm nữa, cô nàng này sở hữu kỹ năng có thể chặn được đạn đạo khiến những cú quăng rìu hoặc chiêu cuối của Draven bị vô hiệu hóa.
 • Caitlyn: Có cho mình tầm bắn vượt trội hơn rất nhiều so với Draven, nữ cảnh sát Piltover dễ dàng tấn công Draven ngoài tầm của hắn. Ngoài ra, những cái bẫy Yordle của cô khi đặt vào vị trí rìu rơi của Draven còn khiến hắn dễ bị khống chế và không thể tấn công.
 • Leona: Sở hữu bộ kỹ năng có đến 3 chiêu khống chế cứng, Leona là tướng đường dưới khắc chế Draven hiệu quả. Việc giữ chân Draven sẽ khiến hắn không thể nhặt được rìu của Q và giảm đáng kể sáng thương. Hơn nữa, độ cứng cáp của Leona còn khiến lượng sát thương vật lý đơn thuần của Draven bị giảm khi gây lên cô.
 • Seraphine: Kỹ năng khống chế ở tầm cực xa của Seraphine khiến Draven khó lòng duy trì sát thương ổn định trong giao tranh, thêm lượng sát thương lớn từ kỹ năng của vị hỗ trợ thiên hướng pháp sư này càng gây thêm khó khăn cho Draven.
 • Blitzcrank: Hầu hết các tướng xạ thủ trong đó có Draven đều khá e ngại vị tướng này, những cú kéo Q chính xác của Blitzcrank sẽ khiến Draven lọt thẳng vào lòng địch và tỉ lệ nằm xuống gần như tuyệt đối.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Draven

Khắc chế kỹ năng Draven

 • Khắc chế nội tại Draven: Trong giao tranh, nếu xác định phải bỏ mạng hãy cố gắng để đồng đội của Draven ăn để hắn không thể nhận thêm số vàng từ nội tại.
 • Khắc chế Q Draven: Rìu Xoay sẽ nảy lên không và rơi trước mặt theo hướng di chuyển sau khi tung đòn đánh của Draven, hãy chú ý quan sát và thi triển các kỹ năng vào vị trí rơi của rìu nhằm gây sát thương hoặc ngăn hắn nhặt lại rìu.
 • Khắc chế W Draven: Nếu Draven nhặt hụt Rìu Xoay là lúc hắn không được hoàn trả hồi chiêu của W, hãy tấn công hắn lúc này sẽ có lợi thế về sát thương.
 • Khắc chế chiêu cuối Draven: Nếu chẳng may trúng lượt đi của R hãy nhanh chóng lách theo hướng vuông góc với hướng lượt đi của R để có thể dễ dàng né tránh được lượt về của chiêu cuối Draven.

Hướng dẫn khắc chế Draven.

Khắc chế Draven trong giao tranh

Trong giai đoạn đầu trận Draven rất mạnh, nếu muốn tổ chức giao tranh hãy tận dụng thời điểm hắn tung đòn đánh có Rìu Xoay vào lính, lúc hắn nhặt rìu là lúc dễ tấn công nhất. Nếu có hiệu ứng khống chế hãy sử dụng ngay để Draven lỡ mất nhịp nhặt rìu và mất lượng lớn sát thương có thể gây ra.

Tổ chức giao tranh với rừng liên tục để hạ gục Draven tránh hắn có quá nhiều điểm cộng dồn Ngưỡng Mộ, tránh trường hợp với 1 hạ gục Draven có thể hơn bạn vài ngàn vàng.

Trong giao tranh tổng, Draven tỏ ra không quá mạnh bởi lượng sát thương đơn mục tiêu, các tướng có khả năng lao vào áp sát nên vào cùng 1 lúc để có thể dồn sát thương hạ gục Draven nhanh chóng. Khi có đồng đội thấp máu, chủ động che chắn cho họ khỏi R của Draven để khiến nó quay trở ngược lại trước khi chạm vào được đồng đội của bạn.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Draven

Trang bị khắc chế Draven là những món bổ sung thêm chỉ số giảm và có khả năng giảm hiệu quả hồi phục bởi nhu yếu phẩm của Draven luôn bao gồm trang bị hút máu là Huyết kiếm.

Trang bị khắc chế Draven hiệu quả,

 • Khiên băng Randuin: Cộng thêm lượng máu và giáp lớn thích hợp cho chất tướng đấu sĩ hoặc đỡ đòn. Có thể chặn bớt sát thương từ đòn đánh thường, mặt khác, trang bị của Draven chủ yếu cộng thêm tỉ lệ chí mạng mà khiên băng Randuin còn có thể giảm sát thương của các đòn chí mạng, cùng với đó là kích hoạt làm chậm kẻ địch giúp truy đuổi Draven dễ dàng.
 • Giáo gai: Tướng đỡ đòn nên có cho mình trang bị cộng thêm giáp này, nội tại sẽ phản lại sát thương phép khi nhận đòn đánh thường đồng thời gây hiệu ứng giảm hiệu quả hồi phục lên kẻ đó, Draven gặp trang bị này bị giảm đáng kẻ sát thương gây ra và giảm khả năng hút máu.
 • Tim băng: Xạ thủ cần tốc độ đánh như Draven sẽ bị giảm một phần tốc độ đánh khi bạn trang bị món đồ này, ngoài ra Tim băng còn giúp chặn bớt đi sát thương từ các đòn đánh.
 • Quỷ thư Morello: Trang bị không thể thiếu cho các pháp sư muốn khắc chế Draven, ngoài cộng thêm chỉ số sức mạnh phép thuật, xuyên kháng phép, trang bị này còn gây hiệu ứng vết thương sâu khiến Draven bị giảm đáng kể lượng máu hồi từ trang bị hút máu.
 • Giày thép gai: Mọi chất tướng đều nên lên món đồ này nhằm chế ngự Draven, chặn đi lượng sát thương từ đòn đánh của hắn lên đến 12%.
 • Vũ điệu tử thần: Sát thủ, đấu sĩ và các sát thủ có thể cân nhắc lên món đồ này khi đối đầu với Draven, những cú quăng rìu xoay về cuối trận của Draven sốc damage rất lớn, trang bị này sẽ giúp những tướng có lượng máu mỏng manh không bị sốc sát thương và tăng khả năng solo kill với Draven.

Phép bổ trợ khắc chế Draven

Gã Draven có thể truy đuổi và gây ra rất nhiều sát thương trong 1 khoảnh khắc, hãy sử dụng phép bổ trợ Kiệt Sức để khắc chế Draven, sử dụng lên hắn khi bạn bị tấn công để giảm bớt ngay lượng sát thương mà hắn có thể gây trong vài giây.

Phép bổ trợ Thiêu Đốt sẽ giúp bạn đấu tay đôi hiệu quả hơn với Draven, ngoài việc bồi thêm sát thương chuẩn thì phép bổ trợ này còn giảm khả năng hồi máu từ việc hút máu của Draven tối ưu.

Các bạn vừa điểm qua những cách khắc chế Draven hiệu quả nhất được Tinhayvip tổng hợp từ những người chơi hàng đầu các khu vực. Áp dụng những cách trên thì việc chế ngự Draven trong những trận đấu tiếp theo của bạn là điều hết sức dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật