spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCách khắc chế Annie bằng tướng, trang bị và cách chơi

Cách khắc chế Annie bằng tướng, trang bị và cách chơi

Với bộ kỹ năng đơn giản nhưng “dễ chơi dễ trúng thưởng” – Annie luôn là đối thủ khó đối phó khi gặp phải ở bất kỳ vị trí đường nào. Tinhayvip.com sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm khắc chế Annie hiệu quả ở các khu vực đường khác nhau ngay dưới đây.

Kỹ năng Annie

Vị pháp sư Annie này có bộ kỹ năng tương đối dễ đoán nhưng bạn cần tham khảo qua cụ thể cách Annie vận hành để có thể chế ngự cô bé này dễ dàng hơn.

Hướng dẫn khắc chế Annie mùa 13.

Nội tại – Hỏa cuồng: Annie dùng chiêu 4 lần sẽ tích đầy nội tại, lần sử dụng kỹ năng chủ động gây sát thương tiếp theo sẽ làm choáng tất cả mục tiêu trúng phải và tiêu hao hết nội tại. Khi hồi sinh hoặc bắt đầu trận Annie có sẵn 4 điểm nội tại.

Q – Hỏa cầu: Bắn 1 quả cầu lửa về hướng chỉ định gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, nếu quả cầu hạ gục mục tiêu sẽ hoàn lại năng lượng tiêu hao khi kích hoạt, có thể áp dụng nội tại Hỏa cuồng.

W – Thiêu cháy: Annie kích hoạt gây sát thương phép lên tất cả đơn vị trong hình nón theo phía chỉ định, có thể áp dụng nội tại làm choáng lên tất cả mục tiêu dính sát thương.

E – Khiên lửa: Annie tạo 1 lớp lá chắn lửa cho bản thân hoặc đồng đội, tăng tốc độ di chuyển cho đơn vị đơn vị được buff. Khi kẻ địch tấn công vào khiên lửa sẽ phản lại sát thương phép, sử dụng E khi có 4 điểm nội tại sẽ không kích hoạt choáng và không mất nộ.

R – Triệu hồi Tibbers: Chiêu cuối khi kích hoạt sẽ gây sát thương 1 vùng chỉ định, có thể áp dụng nội tại choáng. Tibbers có thể đánh và thiêu đốt gây sát thương phép lên kẻ địch, Annie có thể sử dụng E lên Tibbers. Khi kẻ địch kết liễu Annie Tibbers sẽ mất dần máu và lao về phía kẻ kết liễu tấn công thật nhanh.

Xem thêm: Bảng ngọc Annie, cách chơi và lên đồ Annie

Tướng khắc chế Annie

Tầm kỹ năng của Annie tương đối ngắn nên dễ bị khắc chế bởi các pháp sư có sải tay và kỹ năng tầm xa, dưới đây là top 5 tướng hành Annie hiệu quả:

Tướng khắc chế Annie mùa 13 hiệu quả.

 • Brand: Là tướng pháp sư có bộ kỹ năng tầm xa và hiệu ứng khống chế khó chịu, Brand khắc chế tốt Annie chủ yếu ở chiêu cuối – Bão lửa khi có thể gây sát thương nẩy sang mục tiêu khác khi có ít nhất 2 mục tiêu, khi Annie triệu hồi Tibbers sẽ bị phản tác dụng khi đối đầu với Brand.
 • Orianna: Kỹ năng của Orianna có tầm sử dụng xa giúp cô ta dễ dàng cấu máu Annie mà không bị mất máu, thêm nữa là với kỹ năng tạo giáp và tăng tốc độ di chuyển Annie khó lòng dồn sát thương Orianna trong 1 combo.
 • Morgana: Sở hữu kỹ năng đặc biệt có thể miễn nhiễm hiệu ứng khống chế khiến Annie không thể làm choáng Morgana khi cô ta kích hoạt kỹ năng này. Thêm các chiêu thức có tầm xa hơn của Annie cũng khiến cô bé gặp khó khi đi đường cùng. Morgana cũng là tướng khắc chế Annie SP rất hiệu quả.
 • Kassadin: Là tướng pháp sư tay ngắn nhưng Kassadin vẫn có thể khắc chế Annie nhờ sự cơ động đến từ chiêu cuối – Hư vô bộ pháp, hơn nữa nội tại và chiêu Q – Quả cầu hư không của Kassadin giảm đáng kể sát thương phép từ Annie.
 • Lux: Là pháp sư có kỹ năng tầm xa nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại nên Lux dễ dàng đè đường Annie trong giai đoạn đi đường, kỹ năng khống chế và sốc sát thương cực mạnh của Lux có thể hạ gục Annie trong 1 Combo mà chẳng hề mất giọt máu nào.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Annie

Khắc chế kỹ năng Annie

Khắc chế kỹ năng annie.

 • Khắc chế nội tại Annie: Nội tại của Annie khá đơn giản, khi bạn thấy Annie có 3 – 4 điểm nội tại hãy lùi về sau một chút, Annie có thể sử dụng combo Tốc biến + R gây choáng rất bất ngờ.
 • Khắc chế chiêu Q của Annie: Chiêu này của Annie không thể xuyên qua mục tiêu vì vậy có thể đứng sau lính để tránh sát thương.
 • Khắc chế chiêu W của Annie: Tầm sử dụng của W khá hạn chế vì vậy giữ khoảng cách ở xa Annie khi cô bé chưa dùng chiêu này trước đó sẽ ít bị trúng sát thương hơn.
 • Khắc chế chiêu E của Annie: Khi Annie kích hoạt E lên đồng đội hoặc bản thân, ngừng tấn công để không nhận phải sát thương phản lại.
 • Khắc chế chiêu cuối của Annie: Cô bé Annie sẽ thường ưu tiên sử dụng R đầu tiên khi có đủ 4 nộ nội tại, vì vậy hãy hạn chế đứng trong tầm của Annie khi cô ta có R.

Khắc chế Annie trong giao tranh

Trong giao tranh Annie là tướng pháp sư mở combat rất hiệu quả với khả năng làm choáng diện rộng, hãy hạn chế đứng chụm với nhau để Annie không thể làm choáng nhiều mục tiêu.

Annie có xu hướng rướm lên khi sở hữu 3 – 4 nộ nhằm sử dụng E > R cùng lúc gây choáng, tướng đỡ đòn chủ động bảo vệ tướng chủ lực khi Annie có ý định tấn công.

Sử dụng các chiêu thức có thể cấu rỉa máu tầm xa để cấu máu Annie trước giao tranh tổng, điều này sẽ khiến cô bé không còn đủ máu để mở giao tranh.

Trang bị khắc chế Annie

Các món đồ khắc chế Annie tập trung vào gia tăng chỉ số kháng phép và thêm vào đó là các khả năng kích hoạt loại bỏ khống chế hoặc chặn sát thương, 5 món trang bị dưới đây khắc chế rất tốt Annie:

Trang bị khắc chế Annie hiệ quả.

 • Chùy gai Malmortius: Trang bị này có nội tại tạo 1 lá chắn hấp thụ sát thương phép, có thể chống sốc sát thương từ Annie hiệu quả, nên dùng cho các tướng đấu sĩ sát thương.
 • Giáp tâm linh: Tướng đấu sĩ và đỡ đòn nên cân nhắc lên món trang bị này để gia tăng kháng phép giảm đáng kể sát thương của Annie lên bản thân.
 • Dây chuyền chữ thập: Có thể chặn đi 1 kỹ năng tấn công của tướng địch, điều này giúp Annie khó có thể gây choáng và dồn combo vào bạn, thích hợp dùng cho các tướng pháp sư.
 • Đao thủy ngân: Bổ sung thêm kháng phép và có thể kích hoạt lập tức thoát khỏi hiệu ứng khống chế (choáng của Annie) và tăng tốc độ di chuyển, giúp thoát ra khỏi tầm sử dụng các chiêu khác tiếp theo từ Annie, các xạ thủ có thể lên trang bị này vừa đảm bảo sát thương vừa khắc chế chiêu thức Annie hiệu quả.
 • Áo choàng bóng tối: Nội tại tự tạo 1 lá chắn chặn kỹ năng, khi lao vào hoặc chẳng may bị bắt lẻ bởi Annie bạn sẽ không dễ bị nằm xuống nhờ việc đã chặn được 1 kỹ năng, trang bị này phù hợp cho các sát thủ có lối chơi chủ động lao vào.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Phép bổ trợ khắc chế Annie

Sử dụng phép bổ trợ phù hợp cũng là cách khắc chế Annie hiệu quả trong một số tình huống:

Annie là tướng dồn sát thương vì vậy sử dụng phép bổ trợ Kiệt Sức có thể khiến cô ta bị giảm mạnh lượng sát thương gây ra trong 3 giây.

Với kỹ năng có thể gây choáng, người chơi đối đầu với Annie có thể mang theo phép bổ trợ Thanh Tẩy, kích hoạt trong 1 số trường hợp quan trọng có thể giúp bạn né thành công chuỗi Combo “án tử” từ Annie.

Annie khi dồn sát thương thường kèm theo phép bổ trợ Thiêu Đốt vì vậy bạn có thể mang Lá Chắn để khắc chế Thiêu Đốt một cách hiệu quả, hạn chế tối đa việc bị sốc sát thương.

Có thể thấy Annie là vị tướng có bộ kỹ năng đơn giản nhưng cực mạnh, với những cách khắc chế Annie mà chúng tôi đã đề cập trên đây hy vọng các bạn sẽ dễ dàng hơn khi đối đầu với Annie trong những trận đấu sắp tới.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật