spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Azir, cách chơi và lên đồ Azir mạnh nhất

Bảng ngọc Azir, cách chơi và lên đồ Azir mạnh nhất

Hoàng đế sa mạc Azir là một trong những vị tướng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cá nhân từ người chơi. Để có thể chơi thành thạo vị tướng này trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ năng, cách chơi bên cạnh đó cách lên đồ và chỉnh bảng ngọc Azir chuẩn cũng hết sức quan trọng.

Sơ lược về tướng Azir

Azir là một vị tướng pháp sư chuyên đi đường giữa được rất nhiều game thủ ưa thích. Càng về cuối trận thì sức mạnh của Aizr càng gia tăng khiến rất nhiều kẻ địch phải khiếp sợ. Azir là một trong những vị tướng có thể trao đổi chiêu thức từ xa tốt nhờ vào việc điều khiển binh lính cát của mình. Nội tại của vị tướng này tạo thêm trụ ảo giúp gia tăng khả năng phòng thủ trong một khoảng thời gian ngắn. Chiêu cuối có thể tạo ra các pha đột biến trong giao tranh tổng khi có thể đẩy lùi nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Azir chỉ thực sự mạnh khi bản thân sở hữu cho mình từ 2 món trang bị trở lên. Các kỹ năng của Azir rất hao tốn năng lượng nên hãy sử dụng kỹ lưỡng trong các pha solo hay giao tranh tổng. Mặc dù mang tính cơ động cao nhưng mà vẫn yếu thế hơn với các vị tướng sát thủ.

Bảng ngọc Azir

Ở mùa này, có nhiều cách chọn bảng ngọc Azir khác nhau, tinhayvip.com đã tổng hợp 3 cách chinh bảng ngọc Azir phổ biến nhất ở mọi bậc rank cho các bạn ngay dưới đây.

Bảng ngọc Azir Chinh phục

Sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương duy trì nên có thể chọn bảng ngọc Azir nhánh chính Chuẩn xác để tăng thêm hiệu quả.

Bảng ngọc Azir chinh phục.

 • Chinh phục: Những lần sát thương kẻ địch bằng kỹ năng, đòn đánh thường hay sát thương từ Binh sĩ cát của Azir đều tích trữ gia tăng điểm Chinh phục, mỗi điểm tăng thêm sức mạnh thích ứng và tối đa 12 điểm, ở mức này Azir được hồi phục bằng 8% sát thương lên tướng.
 • Hiện diện trí tuệ: Azir tấn công tướng địch sẽ được tăng tốc độ hồi năng lượng, khi góp công hạ gục tướng địch sẽ hồi lại 15% năng lượng tối đa.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Những lần tham gia kết liễu tướng, ăn lính, quái to sẽ chuyển thành tích trữ tăng tốc độ đánh vĩnh viễn cho Azir.
 • Nhát chém ân huệ: tướng địch còn thấp máu sẽ nhận thêm mọi loại sát thương Azir.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Dải băng năng lượng cho hoàng đế sa mạc thêm năng lượng tối đa, khi đạt điểm tối đa sẽ hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây. Thiêu rụi gây thêm sát thương phép trong 2 giây khi tướng địch trúng kỹ năng Azir.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Azir Mid đòn phủ đầu

Có thể mang bảng ngọc Azir Đòn phủ đầu để giúp vị hoàng đế này có thêm lượng vàng và sớm có những trang bị trấn phái, sử dụng nhánh chính Cảm hứng.

Bảng ngọc Azir Đòn phủ đầu cho ông ta thêm vàng trong giao tranh.
Bảng ngọc Azir Đòn phủ đầu cho ông ta thêm vàng trong giao tranh.
 • Đòn phủ đầu: Cho Azir 5 vàng với đòn đánh và chiêu thức trúng tướng trong ¼ giây khi bắt đầu giao tranh. Trong 3 giây tiếp theo Azir gây thêm 9% sát thương trên tổng số sát thương gây ra lên tướng, chuyển 70% của lượng 9% này thành vàng vì Azir là tướng tay dài.
 • Thời điểm hoàn hảo: Nhận 1 đồng hồ ngưng đọng khởi đầu, kích hoạt được ở phút 14, sớm hơn khi có những điểm tham gia hạ gục.
 • Giao hàng bánh quy: Nhận 1 bánh quy để hồi máu và năng lượng mỗi 2 phút đầu trận, tối đa 3 bánh ở 6 phút, có thể bán để lấy vàng. Khi dùng hoặc bán đều tăng 40 năng lượng tối đa.
 • Thấu thị vũ trụ: Giảm thời gian hồi chiêu cho phép bổ trợ và trang bị kích hoạt.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Thăng tiến sức mạnh cộng thêm điểm hồi kỹ năng ở cấp 5 và 8, ở cấp 11 trở đi mỗi lần tham gia hạ gục ngay lập tức hồi lại 20% thời gian đang hồi của các kỹ năng cơ bản. Cuồng phong tích tụ cho Azir sức mạnh phép thuật hoặc sức mạnh công kích mỗi 10 phút của trận đấu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Azir Thiên thạch bí ẩn

Lối chơi Azir cấu rỉa ở đầu trận được ưa chuộng ở hầu hết các bậc rank, bảng ngọc Azir này sử dụng nhánh chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Azir mid thiên thạch bí ẩn.

 • Thiên thạch bí ẩn: Chiêu thức gây sát thương tướng địch lập tức có một thiên thạch bay đến vị trí trúng chiêu, gây sát thương thích ứng trong 1 vùng lên tất cả đơn vị địch bên trong.
 • Dải băng năng lượng: Kỹ năng gây damage lên tướng tăng 25 năng lượng, đạt 10 lần cộng dồn sẽ hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây.
 • Thăng tiến sức mạnh: Cho thêm điểm hồi chiêu khi đạt cấp 5 và 8, ở cấp 11 trở đi mỗi lần góp công hạ gục ngay lập tức hồi lại 20% thời gian đang hồi của các kỹ năng cơ bản.
 • Cuồng phong tích tụ: Mỗi 10 phút trận đấu diễn ra Azir được tăng sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tùy thuộc vào lối lên trang bị.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Bước chân màu nhiệm cho phép nhận 1 Giày xịn ở phút 12 hoặc sớm hơn nếu có điểm tham gia hạ gục tướng. Máy dọn lính dùng lên đơn vị lính địch, hấp thu chúng ngay lập túc và tăng sát thương của Azir lên những đơn vị này về sau.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Azir

Lên đồ Azir Mid full AP

Cách lên đồ Azir mid full ap.

 • Bão tố Luden: Kỹ năng gây sát thương trúng mục tiêu sẽ gây thêm và nẩy sáng 3 mục tiêu gần kề với 1 lượng sát thương phép tương đương đồng thời tăng tốc độ di chuyển. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên kháng phép với mỗi trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Giày pháp sư: Bổ sung thêm xuyên kháng phép.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Tăng xuyên kháng phép lên tướng địch, đơn vị còn nhiều máu tối đa hoặc vừa nhận lá chắn trước đó sẽ chịu thêm xuyên kháng phép.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Ngay sau khi kích hoạt thành công sẽ ngưng nhận sát thương và mọi hiệu ứng đồng thời không thể bị chỉ định trong 2,5s.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật hiện có lên thêm 35%.
 • Trượng hư vô: Bỏ qua 40% kháng phép của kẻ địch.

Lên đồ Azir Mid tốc độ đánh

Cách lên đồ Azir tốc độ đánh.

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Kẻ địch nhận kỹ năng của Azir chịu sát thương phép đốt cháy chúng trong vài giây bằng 1 phần lượng máu cộng thêm của chúng. Nội tại thần thoại giúp tăng điểm hồi kỹ năng khi Azir sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư.
 • Nanh Nashor: Cộng thêm tốc độ đánh, các đòn đánh thương gây thêm sát thương phép bằng một phần sức mạnh phép thuật hiện có.
 • Mũ phù thủy Rabadon.
 • Trượng pha lê Rylai: Kỹ năng gây sát thương lên các đơn vị khác làm chậm chúng.
 • Đồng hồ cát Zhonya.

Cách chơi Azir

Phép bổ trợ Azir

 • Trường hợp Azir muốn chơi theo lối giao tranh từ xa cùng đồng đội có thể mang phép bổ trợ Tốc biến + dịch chuyển.
 • Chơi đè đường, solo kill có thể mang 2 phép Tốc biến + Thiêu đốt.

Phép bổ trợ Azir mùa 13.

Thứ tự nâng kỹ năng Azir

Kỹ năng quan trọng giúp Azir cấu máu và gây sát thương chính trong giai đoạn đi đường là Q – Cát càn quét, ưu tiên nâng tối đa chiêu này đầu tiên. Tiếp theo nâng tối đa W – Trỗi dậy nhằm tăng tốc độ đánh nội tại cho Azir cùng với đó là gia tăng sát thương của binh sĩ cát, ở cấp 1 lấy trước để cấu máu từ xa tạo lợi thế ban đầu.

Thứ tự nâng chiêu theo từng cấp độ cụ thể bên dưới: Q > W > E, R nâng khi có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng Azir.

Lối chơi Azir

Azir rất mạnh về cuối game, hãy ưu tiên cho chỉ số lính ở đầu trận hơn là đi gank và đánh nhau nhỏ lẻ. Kỹ năng W và Q kết hợp tốt với nhau có thể trở thành công cụ cấu máu hiệu quả để trao đổi sát thương với tướng địch.

Đặt nội tại khi phá được trụ địch để gia tăng khả năng kiểm soát bản đồ.

Về giữa và cuối trận là lúc Azir phát huy sức mạnh, dùng Q kết hợp với E – Cát lưu động khi có binh sĩ cát để gia tăng tầm lướt lao vào đội hình địch và sử dụng R – Phân chia thiên hạ nhằm chia cắt mạnh đội hình địch và hất chúng về hướng đồng minh.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Azir

Tướng khắc chế Azir

Hoàng đế sa mạc khi đi đường giữa sẽ gặp khó khăn khi phải đối đầu với những tướng có khả năng đẩy lính nhanh như: Ahri, Veigar, Viktor…

Tướng khắc chế Azir mid.

Trang bị khắc chế Azir

Trang bị gia tăng kháng phép khi chịu sát thương liên tục thích hợp để chống chịu khi đối đầu với Azir: Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi, Giáp thiên nhiên…

Trang bị Đồng hồ cát Zhonya có thể lật kèo nhờ không thể bị chỉ định khi Azir lao vào đội hình bạn và sử dụng chiêu cuối.

Azir là một vị tướng cũ nhưng lối chơi vẫn còn rất hợp thời, bài viết trên tinhayvip.com đã cập nhật thông tin mới nhất về cách lên đồ và bảng ngọc Azir.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật