spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Ziggs, cách chơi và lên đồ Ziggs mạnh nhất

Bảng ngọc Ziggs, cách chơi và lên đồ Ziggs mạnh nhất

Gã tộc người Yordle – Ziggs là một chuyên gia chất nổ làm việc ở Piltover và sau đó là ở xứ Zaun, gã ta mang các thứ chất nổ nguy hiểm đến với đấu trường Liên Minh Huyền Thoại trong vai trò 1 pháp sư tầm xa. Cùng tìm hiểu ngay về cách chơi, trang bị và bảng ngọc Ziggs mùa mới nhất trong bài viết Tinhayvip.com dưới đây.

Bảng ngọc Ziggs

Bảng ngọc Ziggs Mid

Với các kỹ năng tầm xa thích hợp cho việc cấu máu kẻ địch, bảng ngọc Ziggs chủ yếu tập trung phát huy thêm khả năng này với nhánh chính Pháp Thuật.

Bảng ngọc Ziggs Mid.

 • Thiên thạch bí ẩn: Gây sát thương bằng kỹ năng trúng tướng đối phương Ziggs sẽ phóng 1 thiên thạch lao đến vị trí tướng địch trúng chiêu và gây sát thương thích ứng trong 1 vùng nhỏ. Khi thiên thạch đang hồi chiêu, các kỹ năng gây sát thương của Ziggs lên tướng sẽ giảm thời gian hồi của thiên thạch.
 • Dải băng năng lượng: Ziggs gây sát thương tướng địch bằng kỹ năng sẽ tăng thêm năng lượng tối đa, cộng dồn 10 lần, có hồi chiêu giữa mỗi lần, khi đạt tối đa sẽ cho hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây.
 • Tập trung tuyệt đối: Khi Ziggs còn trên 70% máu tối đa, gã ta sẽ được tăng thêm sức mạnh thích ứng theo cấp.
 • Cuồng phong tích tụ: Mỗi 10 phút của trận đấu trôi qua Ziggs được tăng thêm sức mạnh phép thuật, bảng ngọc Ziggs sở hữu ngọc này cho sức mạnh thăng tiến lớn về cuối trận.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp Đảo: Vị máu giúp Ziggs hồi ngay 1 lượng máu khi gây sát thương tướng đối phương. Ngọc Thợ săn tài tình trong bảng ngọc Ziggs này giúp cộng thêm điểm hồi trang bị kích hoạt, tham gia hạ gục tướng địch lần đầu tiên với mỗi tướng sẽ cộng thêm chỉ số này.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Ziggs AD

Chơi trong vai trò xạ thủ nhưng vẫn lên theo thiên hướng phép thuật và cấu máu tầm xa, bảng ngọc Ziggs ở vị trí này vẫn lựa chọn nhánh chính Pháp Thuật.

Bảng ngọc Ziggs AD hướng sức mạnh phép thuật.
Bảng ngọc Ziggs AD hướng sức mạnh phép thuật.
 • Thiên thạch bí ẩn.
 • Dải băng năng lượng.
 • Thăng tiến sức mạnh: Bảng ngọc Ziggs chọn ngọc này sẽ tăng thêm điểm hồi kỹ năng khi gã ta đạt cấp 5 và 8, đạt cấp 11, Ziggs được hoàn trả ngay 20% thời gian hồi còn lại của các chiêu thức cơ bản sau khi tham gia hạ gục tướng đối phương.
 • Thiêu rụi: Sau khi Ziggs tấn công tướng địch bằng kỹ năng gây sát thương ông ta sẽ thiêu rụi chúng thêm 1 lượng sát thương sau 1 giây.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm Hứng: Thời điểm hoàn hảo cho Ziggs 1 Đồng hồ ngưng đọng khởi đầu ở đầu trận, sau 14 phút có thể kích hoạt được, sớm hơn nếu có tham gia hạ gục. Kích hoạt đồng hồ ngưng đọng sẽ cho Ziggs không thể bị chỉ định, ngừng nhận sát thương và không thể làm bất cứ hành động gì trong thời gian 2,5 giây. Giao hàng bánh quy cho Ziggs 3 bánh quy chia đều trong 6 phút đầu trận, có thể kích hoạt để hồi lại 1 phần máu và năng lượng đã mất hoặc bán, kích hoạt hay bán sẽ tăng 40 năng lượng vĩnh viễn với mỗi bánh.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Ziggs

Lên đồ Ziggs Mid đẩy đường

Cách lên đồ Ziggs mid full ap.

 • Bão tố Luden: Khi Ziggs dùng kỹ năng trúng kẻ địch sẽ nẩy 1 lượng sát thương phép sang 3 mục tiêu lân cận và tăng tốc độ di chuyển trong thoáng chốc. Nội tại thần thoại giúp tăng thêm xuyên kháng phép cho Ziggs khi có các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư: Cộng thêm tốc độ di chuyển và chỉ số xuyên kháng phép.
 • Kiếm tai ương: Sau khi sử dụng kỹ năng đòn đánh kế tiếp của Ziggs gây thêm sát thương phép, trang bị này kết hợp với nội tại – Dễ nổi điên của Ziggs giúp phá hủy trụ địch cực nhanh.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Trang bị này khi kích hoạt giúp Ziggs tiến vào trạng thái tĩnh, không thể bị chọn làm mục tiêu, ngừng nhận sát thương và hiệu ứng sau khi kích hoạt thành công, bù lại không thể di chuyển hay hành động trong suốt thời gian 2,5 giây.
 • Nanh Nashor: Cộng thêm chỉ số tốc độ đánh giúp Ziggs đẩy đường phá hủy trụ nhanh chóng, đòn đánh thường còn gây thêm sát thương phép.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng chỉ số sức mạnh phép thuật hiện tại của Ziggs thêm 40%.

Lên đồ Ziggs AD

Ziggs thay thế cho vị trí AD nhưng lên đồ theo hướng sức mạnh phép thuật.

Cách lên đồ Ziggs ad.

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Kỹ năng gây sát thương của Ziggs khiến kẻ địch chịu sát thương phép thiêu đốt trong vài giây bằng 1 phần máu cộng thêm của chúng. Nội tại thần thoại giúp tăng điểm hồi kỹ năng khi Ziggs sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư.
 • Quyền trượng thiên thần: Tăng sức mạnh phép thuật tỉ lệ thuận với năng lượng cộng thêm của Ziggs, cộng dồn năng lượng khi sử dụng kỹ năng hoặc đòn đánh. Khi đạt cộng dồn tối đa, biến thành Quyền trượng đại thiên sứ có nội tại kích hoạt tạo lớp lá chắn chặn sát thương bằng một phần năng lượng.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Sát thương của Ziggs lên kẻ địch sẽ tăng xuyên kháng phép lên chúng, kẻ địch còn nhiều máu tối đa hay vừa nhận lá chắn trước đó sẽ chịu thêm chỉ số này, kẻ địch còn thấp máu sẽ chịu ít xuyên kháng phép hơn.
 • Mũ phù thủy Rabadon.
 • Đồng hồ cát Zhonya.

Lên đồ Ziggs Semi AP

Lên đồ Ziggs Semi Ap.

 • Trượng trường sinh: Máu, năng lượng và sức mạnh phép thuật tăng thêm mỗi 60 giây tối đa 10 lần. Hồi năng lượng bằng 1 phần sát thương Ziggs nhận từ tướng, hồi máu bằng một phần năng lượng sử dụng, có thể tăng tốc độ di chuyển trong vài giây mỗi 200 máu hoặc năng lượng đã hồi từ hiệu ứng trên. Mỗi trang bị huyền thoại giúp tăng thêm điểm hồi kỹ năng cho Ziggs.
 • Giày pháp sư.
 • Trượng pha lê Rylai: Kỹ năng gây sát thương của Ziggs sẽ làm chậm mục tiêu trong vài giây.
 • Quyền trượng thiên thần.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Trượng hư vô: Sát thương phép thuật từ Ziggs sẽ bỏ qua 40% kháng phép của kẻ địch.

Cách chơi Ziggs

Phép bổ trợ Ziggs

Với vai trò pháp sư đường giữa, Ziggs nên ưu tiên mang phép bổ trợ Tốc Biến + Dịch Chuyển để có thể dễ chạy trốn khỏi các pha gank của kẻ địch, đồng thời trở lại đường hoặc tham gia giao tranh ở xa nhiều hơn với Dịch Chuyển.

Ở vị trí xạ thủ, nên chọn phép bổ trợ Tốc Biến + Hồi Máu cho giai đoạn đi đường thêm dễ thở hơn vì đa phần các cặp đôi đường dưới đều mạnh hơn Ziggs ở giai đoạn đầu.

Phép bổ trợ ziggs.

Thứ tự nâng kỹ năng Ziggs

Kỹ năng cơ bản chính hồi chiêu nhanh và gây sát thương lớn nhất của Ziggs là Q – Bom nảy, ưu tiên nâng tối đa đầu tiên để có thể tối ưu việc dọn dẹp quái và cấu rỉa máu kẻ địch. Nâng tối đa E – Bãi mìn ngay sau tối đa Q để có thể gây hiệu ứng làm chậm và thêm sát thương lên kẻ địch giai đoạn giữa trận.

Thứ tự nâng kỹ năng theo từng cấp như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

thứ tự nâng kỹ năng ziggs.

Lối chơi Ziggs

Như đã đề cập ở trên, Ziggs tương đối yếu ở giai đoạn đầu trận do sức mạnh chủ yếu đến từ trang bị. Hãy tập trung vào chỉ số lính để tích trữ vàng nhanh chóng có sớm các trang bị trấn phái đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Trong giao tranh tổng Ziggs tỏ ra rất hữu dụng bởi tất cả các kỹ năng của gã đều gây sát thương đa mục tiêu, lùi về phía sau đội hình và tung liên tục các chiêu thức định hướng về hướng kẻ địch để cấu máu trước giao tranh tạo lợi thế. Sử dụng R – Siêu bom địa ngục vào vị trí nhiều tướng địch tập trung sẽ phát huy tốt hiệu quả gây sát thương.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Ziggs

Tướng khắc chế Ziggs

Ziggs bị các tướng có kỹ năng áp sát hoặc các tướng có chiêu thức khống chế khắc chế một cách dễ dàng: Pantheon, Katarina, Annie…

Tướng khắc chế Ziggs.

Trang bị khắc chế Ziggs

Nên bổ sung các trang bị cộng thêm kháng phép để hạn chế sát thương từ Ziggs: Chùy gai Malmortius, Đao tím, Giáp thiên nhiên…

Trên đây là thông tin chi tiết về lối chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Ziggs mùa mới nhất, với việc luyện tập kỹ năng định hướng kết hợp với các mẹo chơi Ziggs trên đây, tin chắc rằng bạn sẽ sớm có nhiều chiến thắng hơn cùng vị tướng này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật