spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCách khắc chế Aurelion Sol bằng tướng, cách chơi, trang bị

Cách khắc chế Aurelion Sol bằng tướng, cách chơi, trang bị

Trước đây Aurelion Sol khá dễ bị khắc chế do các kỹ năng còn nhiều lỗ hổng, từ khi được làm lại ông ta trở nên quá mạnh mẽ và rất khó đối phó ở khu vực đường giữa. Xem ngay cách khắc chế Aurelion Sol mới nhất được tinhayvip.com cập nhật từ kinh nghiệm của các game thủ hàng đầu.

Kỹ năng Aurelion Sol

Muốn khắc chế Aurelion Sol một cách hiệu quả trước nhất chúng ta cần nắm được bộ chiêu thức của ông ta sử dụng như thế nào và sát thương ra sao:

Cách khắc chế Aurelion Sol làm lại.

Nội tại – Khởi lập vũ trụ: Aurelion Sol tấn công kẻ địch sẽ rơi ra những Bụi Sao và hấp thu chúng để tăng sức mạnh cho các kỹ năng của ông.

Q – Hơi thở hỏa tinh: Sol thổi hơi thở hỏa tinh theo hướng rê của chuột thiêu đốt gây sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch đầu tiên trúng phải và lan ra những kẻ địch gần kề, kẻ địch bị thiêu nhiều hơn 1 giây sẽ nhận thêm sát thương phép bằng một phần máu. Ở tầng tối đa không giới hạn thời gian vận chiêu, thu thập Bụi Sao tăng thêm sát thương phát nổ mỗi giây.

W – Thượng Long cảnh giới: Aurelion Sol bay tới vị trí chỉ định băng qua mọi địa hình, trong thời gian bay kỹ năng Q sẽ được cường hóa không có thời gian hồi chiêu, không giới hạn thời gian vận và tăng sát thương cơ bản của chiêu. Hỗ trợ hạ gục tướng trong 3 giây sau khi tướng đó chịu sát thương từ Sol sẽ hoàn lại 90% thời gian hồi chiêu W, thu thập Bụi Sao nội tại tăng thêm tầm bay.

E – Hố đen kỳ bí: Aurelion Sol tạo 1 hố đen ở vị trí chỉ định gây sát thương phép mỗi giây và kéo những kẻ địch trong đó vào trung tâm, đơn vị còn dưới phần trăm máu ở ngưỡng kết liễu của chiêu này sẽ lập tức bị hạ gục. Bụi Sao tăng thêm tầm tác động của chiêu và ngưỡng máu kết liễu được nâng cao.

R – Sao rơi/Màn trời giáng thế: Với mỗi 75 Bụi Sao thu thập được Aurelion Sol sẽ biến đổi Sao rơi thành Màn trời giáng thế. Sao rơi gọi 1 ngôi sao rơi xuống vị trí chỉ định gây sát thương phép và làm choáng kẻ định trong 1 giây. Màn trời giáng thế kích hoạt gọi xuống 1 dải ngân hà gây sát thương phép mạnh hơn, hất tung tất cả kẻ địch trong vùng và sau đó 1 làn sóng xung kích lan ra khu vực rộng lớn xung quanh gây sát thương phép và làm chậm các đơn vị trúng chiêu. Bụi sao thu thập được tăng tầm tác động của R.

Xem thêm: Bảng ngọc Aurelion Sol, cách chơi và lên đồ Aurelion Sol

Tướng khắc chế Aurelion Sol

Aurelion Sol khá e ngại các vị tướng có độ cơ động cao và áp sát tốt, dưới đây là top 5 tướng khắc chế Aurelion Sol khu vực đường giữa hiệu quả:

Tướng khắc chế Aurelion Sol hiệu quả.

 • Fizz: Pháp sư tay ngắn thiên hướng sát thủ này có kỹ năng cơ động bay nhảy linh hoạt dễ dàng né đi sát thương từ hầu hết các kỹ năng của Aurelion Sol. Thêm vào đó lượng sát thương cực lớn tới từ bộ combo của Fizz cũng là thứ khiến Aurelion Sol e ngại.
 • Kassadin: Tương tự như Fizz, Kassadin sở hữu độ cơ động cao sau khi lên cấp 6 nhờ vào chiêu cuối, có thể né đi chiêu thức của Sol hiệu quả, ngoài ra khả năng giảm sát thương từ nội tại bản thân kết hợp cùng chiêu Q – Quả cầu hư không giảm đáng kể lượng sát thương phép của Aurelion Sol.
 • Akali: Là sát thủ phép thuật có kỹ năng cơ động và tàng hình linh hoạt, Akali dễ dàng outplay Aurelion Sol nhờ các kỹ năng lướt và tàng hình của mình. Là sát thủ nên cô nàng ninja này có nguồn sát thương cơ bản lớn, mang lại sự khó chịu khi đi đường và cả trong giao tranh tổng với Aurelion Sol.
 • Diana: Khi đối đầu với Aurelion Sol nên chơi Diana theo thiên hướng đấu sĩ phép thuật, với bộ kỹ năng áp sát và gây sát thương bền bỉ, Diana còn có sức chống chịu cực tốt. Khi bị Diana áp sát Aurelion Sol ít có khả năng trốn chạy thành công bởi khả năng đu bám liên tục của Diana.
 • Vel’Koz: Không có kỹ năng lướt cơ động như Vel’Koz vẫn chế ngự tốt Aurelion Sol nhờ vào các kỹ năng tầm cực xa, trong giai đoạn đi đường Vel’Koz dễ dàng cấu rỉa máu Sol nhờ vào lợi thế tầm của chiêu thức. Thêm vào đó trong khi giao tranh, trước khi Sol kịp tiếp cận thì đã ăn trọn combo từ Vel’Koz.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Aurelion Sol

Khắc chế kỹ năng Aurelion Sol

Khắc chế kỹ năng aurelion sol mới.

 • Khắc chế kỹ năng Q của Aurelion Sol: Kỹ năng này dùng định hướng bị chặn bởi mục tiêu đầu và có thể bị ngắt bởi kỹ năng khống chế, hãy lợi dụng yếu điểm này và nấp sau các đơn vị như lính ở khoảng cách đủ xa để không nhận cả sát thương lan. Khi bị Sol sử dụng Q trong tầm nhưng không có đơn vị che chắn hãy chủ động dùng kỹ năng khống chế để ngắt hoặc nếu không có hãy di chuyển qua lại, vòng quanh hắn để né đi sát thương.
 • Khắc chế kỹ năng W của Aurelion Sol: “Ác Long thượng giới” thường sử dụng kỹ năng W để tiếp cận giao tranh kết hợp cùng với Q để không giới hạn thời gian gây sát thương của Q, chủ động di chuyển xa khỏi đường bay của hắn trước khi hắn đến gần, kết hợp kỹ năng khống chế cứng lên hắn để ngắt mạch chiêu nếu có.
 • Khắc chế kỹ năng E của Aurelion Sol: Hố đen của Sol gây sát thương theo thời gian vì vậy nhanh chóng thoát ra khỏi đó sẽ hạn chế tối đa sát thương, sử dụng các phép bổ trợ, trang bị hoặc chiêu thức để lướt hoặc tăng tốc ra khỏi vùng sát thương là biện pháp hữu hiệu.
 • Khắc chế chiêu cuối của Aurelion Sol: Chiêu cuối có tầm sử dụng xa nhưng thời gian niệm tương đối lâu đủ để bạn kịp phản ứng, có thể dùng cách tương tự như khắc chế E để lướt ra khỏi vùng và né đi chiêu thức dễ dàng.

Khắc chế Aurelion Sol trong giao tranh

Aurelion Sol mạnh trong việc gây sát thương đa mục tiêu tại 1 vùng nhất định, vì vậy hạn chế đứng chụm với nhau trong giao tranh tổng để hắn không thể tối đa hóa sát thương.

Lợi dụng quái, lính hoặc các tướng đỡ đòn để che chắn cho tướng chủ lượng khỏi sát thương từ chiêu Q của Sol (chiêu gây sát thương chính).

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Aurelion Sol

Lên đồ khắc chế Aurelion Sol là lên những trang bị cộng thêm chỉ số kháng phép, bên cạnh đó là trang bị có nội tại lướt hoặc tạo lá chắn cũng là công cụ tốt để hạn chế sức mạnh của ông ta:

Trang bị khắc chế Aurelion Sol hiệu quả.

 • Giáp thiên nhiên: Nhận sát thương phép và bị khống chế đủ số lần cộng dồn sẽ giải phóng năng lượng giảm mạnh sát thương phép nhận vào và tăng tốc độ di chuyển, trang bị này thích hợp cho các tướng chống chịu đỡ đòn.
 • Đai tên lửa Hextech: Tướng pháp sư có thẻ cân nhắc lên trang bị này để khắc chế Aurelion Sol, có thể kích hoạt lướt ra khỏi vùng sát thương của các chiêu quan trọng từ Aurelion Sol một cách dễ dàng.
 • Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi: Trang bị này thích hợp cho các đấu sĩ khi vừa đảm bảo lượng sát thương mà vẫn có thể chống chịu hiệu quả. Nội tại còn giúp tăng thêm chống chịu trong khi giao tranh với tướng.
 • Đao tím: Cộng thêm tốc độ đánh, kháng phép và tốc độ di chuyển khi tấn công, xạ thủ sử dụng trang bị này có thể đối đầu với Aurelion Sol dễ hơn.
 • Dây chuyền Iron Solari: Tướng hỗ trợ sử dụng trang bị này trong giao tranh có thể tạo lớp lá chắn phép lớn, chặn đi tương đối nhiều sát thương phép từ Aurelion Sol cho cả team.

Phép bổ trợ khắc chế Aurelion Sol

Các chiêu thức của Aurelion Sol chủ yếu là sát thương theo thời gian trong 1 vùng hoặc thời gian niệm chiêu tương đối lâu, vì vậy sớm thoát ra khỏi vùng ảnh hưởng của chiêu sẽ hạn chế tối đa sát thương từ hắn, sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến có thể thoát ra tức thì hoặc Tốc Hành để di chuyển nhanh hơn.

Kỹ năng R của Aurelion Sol khi chưa biến đổi có thể gây choáng vì vậy có thể cân nhắc sử dụng phép Thanh Tẩy.

Có thể thấy sau khi được trùng tu lại bộ kỹ năng Aurelion Sol đã trở nên khó đối phó hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với những cách khắc chế Aurelion Sol mà chúng tôi đã đề cập trên đây, tin chắc rằng các bạn sẽ thấy đối đầu với Aurelion Sol không còn gì là quá đáng sợ.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật