spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCách khắc chế Akshan bằng tướng, trang bị, cách chơi

Cách khắc chế Akshan bằng tướng, trang bị, cách chơi

Mới ra mắt không lâu nhưng “Vệ binh ranh mãnh” – Akshan đã liên tục bị Riot giảm sức mạnh bởi sức mạnh quá ngớp của gã. Để khắc chế Akshan trong tay những người chơi thành thạo cũng là một vấn đề lớn, xem ngay bài viết của tinhayvip.com kỳ này để có cách khắc chế vị tướng này một cách hiệu quả nhất nhé.

Kỹ năng Akshan

Nắm bắt kỹ năng của Akshan để khắc chế hắn dễ dàng hơn.

Nắm bắt các kỹ năng của Akshan sử dụng ra sao là cách tốt nhất để khắc chế Akshan mùa 13:

Nội tại – Không từ thủ đoạn: Khi Akshan gây được 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng trúng mục tiêu sẽ gây thêm sát thương, gây lên tướng sẽ tạo cho hắn 1 lớp lá chắn.

Q – Boomerang hàng hiệu: Phóng ra một boomerang theo hướng chỉ định, gây sát thương các kẻ địch trên đường bay và đặt 1 điểm nội tại, khi trúng 1 kẻ địch sẽ kéo dài thêm tầm bay sau đó quay ngược về hướng Akshan gây sát thương và đặt thêm 1 điểm nội tại.

W – Len lén báo thù: Akshan đánh dấu tướng địch vừa hạ gục đồng minh của anh, khi tiêu diệt kẻ địch này Akshan hồi sinh đồng đội bị hạ gục dưới tay kẻ bị đánh dấu, nhận thêm vàng. Khi kích hoạt anh được tàng hình ngụy trang cùng với tăng tốc độ di chuyển, tốc độ hồi năng lượng về hướng kẻ địch có đánh dấu nói trên, trạng thái ngụy trang sẽ được kéo dài hơn khi Akshan ở trong bụi hoặc đi sát tường.

E – Đu kiểu anh hùng: Akshan bắn một mỏ neo vào tường và đu vòng quanh vị trí móc bằng 1 sợi dây và xả đạn liên tục vào mục tiêu ở gần trên đường bay của anh ta. Tái kích hoạt để ngắt đường bay hoặc nếu va phải tướng.

R – Phát bắn nhớ đời: Akshan kích hoạt khóa vào mục tiêu là tướng địch và bắt đầu nạp đạn, sau thời gian vận sức anh bắn ra loại đạn gây sát thương, lượng sát thương tăng thêm lên kẻ địch còn thấp máu và có thể bị chặn bởi lính địch, quái, công trình…

Xem thêm: Cách chơi Akshan – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo

Tướng khắc chế Akshan

Akshan là tướng xạ thủ có tầm bắn ngắn và rất ngại đối đầu khi team địch có những vị tướng sát thủ lao vào, dưới đây là 5 cái tên khắc chế Akshan hiệu quả:

Tướng khắc chế Akshan hiệu quả.

 • Wukong: Sở hữu bộ kỹ năng lao vào mạnh mẽ cùng khả năng gây hiệu ứng hất tung khó chịu, Ngộ Không khắc chế Akshan rất hiệu quả khi có thể ngắt các kỹ năng trốn chạy của anh ta một cách dễ dàng.
 • Zed: Thường đối đầu với Akshan ở khu vực đường giữa, Zed với bộ combo gây sát thương sốc cực khủng và độ cơ động khiến Akshan khó thở khi phải đi cùng đường.
 • Camille: Là tướng đấu sĩ thiên hướng sát thương, mỗi khi Camille tiếp cận và bắt giữ Akshan bằng chiêu cuối gần như khả năng nằm xuống của anh ta là 100%.
 • Nocturne: Là tướng sát thủ sở hữu bộ kỹ năng có tầm tấn công cực xa, Nocturne dễ dàng tiếp cận và dồn sát thương Akshan trong tích tắc.
 • Rengar: Có khả năng tàng hình ẩn hiện, sát thủ Rengar có bộ chiêu thức dồn sát thương được đánh giá là mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, mặt khác đối với Akshan là một xạ thủ khi bị Rengar “vồ” thì cơ hội sống gần như bằng 0.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Akshan

Khắc chế kỹ năng Akshan

 • Khắc chế kỹ năng Q của Akshan: Chiêu của Akshan có thể gây 2 lần sát thương và tầm rất xa khi trúng phải mục tiêu khác, khi đi đường hạn chế đứng sau lính đồng minh thẳng hàng với Akshan để tránh kỹ năng này. Nếu trúng lần sát thương 1 có thể lách nhẹ ngược hướng di chuyển của hắn của để né lần sát thương thứ 2 khi nó quay trở lại.
 • Khắc chế kỹ năng W của Akshan: Khi kích hoạt Akshan chỉ được ngụy trang nên có thể bị phát hiện bởi mắt kiểm soát, hãy gia tăng kiểm soát bản đồ bằng cách mua mắt kiểm soát và mang theo 1 cái để kích hoạt phát hiện vị trí Akshan dễ dàng. Ngoài ra, khi bạn bị đánh dấu sau khi hạ gục đồng đội của hắn hãy chủ động lùi về vị trí an toàn vì hắn sẽ ưu tiên tấn công tướng bị đánh dấu.
 • Khắc chế kỹ năng E của Akshan: Rời xa vị trí bán kính đu dây móc của hắn để hạn chế nhận sát thương hoặc có thể chủ động lướt lên va vào Akshan để ngắn kỹ năng của hắn sớm.
 • Khắc chế chiêu cuối của Akshan: Khi còn thấp máu hãy chủ động di chuyển về vị trí có lính hoặc trụ đồng minh, Akshan dùng chiêu cuối lên bạn và kích hoạt, lập tức bạn di chuyển nấp sau các đơn vị trên để các đơn vị đó chịu thay sát thương.

Cách khắc chế Akshan hiệu quả.

Khắc chế Akshan trong giao tranh

Trong giao tranh Akshan sẽ giữ vai trò là xạ thủ tuy nhiên với độ cơ động từ kỹ năng E hắn có thể nhanh chóng tiếp cận tướng chủ lực của bạn, hãy chủ động lao lên ngắt đường bay của hắn bằng cách va vào khi Akshan đang dùng E.

Che chắn cho đồng đội còn thấp máu và bị Akshan chỉ định chiêu cuối. Khi đồng minh hạ gục tướng địch và còn thấp máu, chủ động bước lên bảo vệ cho đồng minh có dấu ấn lùi về an toàn, bởi khi Akshan hạ gục đồng minh này, khả năng cả team địch hồi sinh được và lật ngược tình thế là rất cao.

Trang bị khắc chế Akshan

Những trang bị khắc chế Akshan là những món có cộng thêm chỉ số giáp và có khả năng chặn bớt các đòn đánh thường và kỹ năng của hắn:

Trang bị khắc chế Akshan.

 • Giáp gai: Sát thương chủ yếu của Akshan đến từ các đòn đánh thường, vì vậy trang bị Giáp gai có khả năng phản lại sát thương đòn đánh lên kẻ địch rất hiệu quả để đối đầu với Akshan.
 • Tim băng, Khiên băng: Hai trang bị này thích hợp lên cho các chất tướng như đấu sĩ hoặc đỡ đòn, có khả năng giảm tốc độ đánh và chặn bớt sát thương từ đòn đánh đáng kể.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Trang bị này thích hợp dùng cho các pháp sư khi cộng thêm chỉ số giáp, ngoài ra khi bị Akshan chỉ định chiêu cuối vào bản thân có thể kích hoạt để trở nên không bị chỉ định và chặn hoàn toàn lượng sát thương của chiêu cuối này 1 cách dễ dàng.
 • Kiếm ác xà: Với khả năng giảm hiệu quả của các hiệu ứng tạo lá chắn, trang bị này còn cộng thêm sát lực thích hợp cho các sát thủ, nội tại tạo lá chắn của Akshan sẽ bị giảm đáng kể sức mạnh khi gặp phải trang bị này.
 • Giày thép gai: Mọi vị trí đường đều có thể cân nhắc lên trang bị này để chặn bớt 12% sát thương từ các đòn đánh thường, giảm lượng lớn sát thương mà Akshan có thể gây lên bạn.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Phép bổ trợ khắc chế Akshan

Phép bổ trợ Tốc biến có thể khắc chế tốt chiêu cuối của Akshan trong 1 số trường hợp bạn cần mục tiêu che chắn, có thể tốc biến về sau trụ, đồng đội, lính… Để chắn đi lượng sát thương kết liễu hiệu quả.

Akshan sẽ bị giảm mạnh sát thương trong 3 giây khi bị trúng phép bổ trợ Kiệt sức, có thể dùng lên hắn khi hắn có ý định lao vào giao tranh.

Có thể thấy vị tướng Akshan này là xạ thủ những có bộ kỹ năng và lối chơi cực kỳ manh động khi có thể lao vun vút vào đội hình địch. Với những cách khắc chế Akshan trên đây chúng tôi tin chắc bạn sẽ dễ dàng đối đầu với hắn ta khi gặp phải, đừng quên lưu lại bài viết để xem lại ngay khi cần nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật