spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Nocturne, cách lên đồ mạnh nhất mạnh nhất

Bảng ngọc Nocturne, cách lên đồ mạnh nhất mạnh nhất

Nocturne là một vị tướng đi rừng rất hiệu quả với khả năng đi gank cực tốt và dọn rừng khá nhanh. Hôm nay hãy cùng Tin Hay Vip điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Nocturne, cách chơi hiệu quả, cũng như cách lên đồ mạnh nhất nhé.

Sơ lược về Nocturne

Nocturne là một vị tướng sát thủ đi rừng với khả năng dọn quái rừng cực nhanh ngay từ ban đầu. Anh chàng này có nhiều hiệu ứng kỹ năng như hồi phục, giáp kháng khống chế, khống chế cứng, tăng tốc độ di chuyển, tăng tốc độ đánh. Kỹ năng R có khả năng gây khống chế cứng toàn map, tất cả tướng địch sẽ bị hiệu ứng “cận thị” và cũng là kỹ năng giúp Nocturne đi gank từ xa tốt.

Các kỹ năng của Nocturne cần nhiều năng lượng nên hãy sử dụng chúng cho hợp lý ở các pha giao tranh hoặc đi rừng. Vị tướng này gank mạnh khi đạt từ cấp 6 trở lên, sở hữu được chiêu cuối. Còn nếu chưa đạt được cấp 6 thì việc đi gank khá là “tù” với Nocturne.

Bảng ngọc Nocturne

Dưới đây là bảng ngọc Nocturne mạnh nhất khi đi đường ở mùa này giúp dồn damage mạnh và đi rừng tốt.

Bảng ngọc Nocturne

 • Chinh phục: Với nhánh ngọc này, Nocturne sẽ được tăng cộng dồn sức mạnh công kích và có thêm khả năng hồi phục máu tốt.
 • Đắc thắng: Nocturne sẽ được hồi lại 12% máu và có thêm một lượng vàng khi tham gia hạ gục kẻ địch.
 • Huyền thoại: Tốc độ đánh: Nocturne sẽ nhận được vĩnh viễn tốc độ đánh khi tham gia hạ gục kẻ địch với nhánh ngọc này.
 • Chốt chặn cuối cùng: Nhánh ngọc này sẽ giúp Nocturne gây thêm sát thương lên tướng địch khi còn thấp máu.
 • Thu thập nhãn cầu: Khi tham gia hạ gục tướng địch, Nocturne sẽ nhận được sức mạnh tấn công thích ứng với mỗi nhãn cầu thu thập được.
 • Thợ săn tối thượng: Nocturne sẽ được tăng vĩnh viễn điểm giảm thời gian hồi chiêu cuối khi tham gia hạ gục kẻ địch.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Phòng thủ giáp là 3 ngọc bộ trợ phù hợp với Nocturne. Vị tướng này sẽ có thêm tốc độ đánh, sức mạnh thích ứng và một phần giáp giúp cứng cáp hơn khi đi đường.

Phép bổ trợ Nocturne

Tốc biến
Tốc biến
Trừng phạt
Trừng phạt

Với một tướng đi rừng như Nocturne thì Tốc biến Trừng phạt là hai phép bổ trợ cần thiết nhất. Nocturne sẽ dễ dàng tấn công hoặc phòng thủ với Tốc biến, cũng như đi gank đồng đội tốt hơn, và Trừng phạt sẽ rất cần thiết trong những lần ăn Rồng và Baron.

Cách lên đồ Nocturne

Ở mùa này, cách lên đồ của Nocturne sẽ có khá nhiều sự thay đổi để trở nên mạnh hơn giúp vị tướng này đi gank đồng đội tốt hơn và có sát thương cực mạnh khi vào cuối game.

Cách lên đồ Nocturne

 • Nguyệt đao: Đây là trang bị thần thoại khá cần thiết với Nocturne giúp vị tướng này gây thêm sát thương lên mục tiêu từ đòn đánh thường và kỹ năng.
 • Giày thủy ngân: Nocturne sẽ được tăng 30% khả năng kháng hiệu ứng giúp chống chịu tốt hơn trong lúc giao tranh.
 • Rìu đen: Khi phải đối đầu với những tướng tank, đây là trang bị giúp đòn đánh của Nocturne gây thêm nhiều sát thương hơn và giảm thiểu được lượng giáp của kẻ địch.
 • Áo choàng bóng tối: Nocturne sẽ nhận được một khiên phép chặn kỹ năng được hồi sau 40 giây giúp vị tướng này tránh bị đối thủ dồn damage.
 • Tim băng: Đây được xem là trang bị phòng thủ khá cần thiết cho Nocturne, giúp giảm được sức mạnh và tốc độ đánh của xạ thủ đối phương.
 • Giáp thiên thần: Ở giai đoạn cuối game, đây là trang bị khá hiệu quả giúp Nocturne có thể hồi sinh và cân được cả team địch.
 • Chùy phản kích: Đây cũng là trang bị cần thiết khi Nocturne đi Top, Chùy phản kích giúp vị tướng này có thêm tốc độ đánh và gây được nhiều sát thương hơn lên kẻ địch.
 • Giày thép gai: Nocturne sẽ được tăng thêm một phần giáp và giảm được lượng sát thương từ những tướng sát thương vật lý với giày này.
 • Vũ điệu tử thần: Nocturne sẽ giảm được lượng sát thương phải gánh chịu trong 3 giây, cũng như tăng thêm khả năng hồi phục với trang bị này.
 • Rìu đại mãng xà: Trang bị này sẽ giúp Nocturne nhận thêm sức mạnh công kích tương đương với 1% máu, cũng như các đòn đánh sẽ gây nhiều sát thương lên tướng địch.
 • Khiên băng Randuin: Nocturne sẽ được giảm sát thương nhận vào từ các đòn đánh của kẻ địch, cũng như tăng khả năng chống chịu trong lúc combat.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Bảng kỹ năng Nocturne

Bảng kỹ năng Nocturne

Chiêu cần nâng tối đa là Q vì đây là kỹ năng gây sát thương chính và trên diện rộng giúp Nocturne có thể dọn lính và cấu rỉa mục tiêu.

Tiếp theo là E, chiêu này sẽ giúp Nocturne gây hiệu ứng hoảng sợ lên đối thủ và dễ dàng hạ gục mục tiêu hơn.

Chiêu W sẽ là kỹ năng được nâng tối đa cuối cùng và R sẽ được nâng theo từng cấp độ của tướng trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Nội tại: Lưỡi dao bóng tối

Sau mỗi 10 giây, đòn đánh kế tiếp của Nocturne sẽ tác động lên tất cả những mục tiêu xung quanh gây 120% sát thương vật lý và hồi lại một phần máu. Các đòn đánh cơ bản của Nocturne sẽ giúp vị tướng này giảm điểm hồi kỹ năng này đi 1 giây.

Chiêu Q: Hoàng hôn buông xuống

Nocturne sẽ phóng ra một thanh gương bóng tối tạo ra một vệt bóng tối gây sát thương lên kẻ địch. Khi đứng trên vệt đen đó, Nocturne có thể chạy xuyên vật thể, cũng như tăng thêm tốc độ di chuyển và sát thương.

Chiêu W: Bóng đen bao phủ

Nocturne sẽ được gia tăng tốc độ đánh. Khi kích hoạt kỹ năng này, Nocturne sẽ tạo ra một chiếc khiên chặn được 1 kỹ năng của đối thủ và gia tăng gắp đôi tốc độ đánh nếu chặn thành công.

Chiêu E:  Nỗi kinh hoàng tột độ

Nocturne sẽ tạo ra một cơn ác mộng gây sát thương lên kẻ địch và khiến mục tiêu bị hoảng loạn trong 2 giây. Nếu Nocturne vẫn đứng gần đối thủ trong thời gian hiệu lực, mục tiêu sẽ bị hoảng loạn trong 2,25 giây.

Chiêu R: Hoang tưởng

Nocturne sẽ làm giảm tầm nhìn của cả team đối thủ trong 4 giây, sau đó phóng đến mục tiêu gần đó và gây sát thương vật lý lên kẻ địch.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Nocturne

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Nocturne

Điểm mạnh

 • Khi đạt đủ cấp 6, Nocturne sẽ trở nên rất cơ động.
 • Có thể tiếp cận đối thủ dễ dàng.
 • Có khả năng dồn sát thương cực mạnh.
 • Có thể dùng chiêu cuối với nhiều mục đích khác nhau.

Điểm yếu

 • Chỉ mạnh khi đã đạt được cấp 6.
 • Khó có thể mạnh khi đã bị thọt ở giai đoạn đầu trận.
 • Dùng kỹ năng khá tốn năng lượng.
 • Là một tướng khá khó chơi.

Cách chơi Nocturne

Với một tướng có nhiều kỹ năng diện rộng như Nocturne, người chơi cần phải hiểu rõ được hết những chiêu thức và sử dụng kỹ năng một cách hợp lý để có thể dồn damage đối thủ. Mời anh em tham khảo cách chơi Nocturne dưới đây nhé.

Cách chơi Nocturne

Ở giai đoạn đầu trận, Nocturne cần kiểm soát tốt tầm nhìn trong rừng để có thể hỗ trợ đồng đội bất kỳ lúc nào. Cũng như có thể ăn rồng khi có cơ hội.

Giai đoạn giữa trận, khi đã đủ đồ cần thiết, Nocturne có thể đi gank và bắt lẻ những mục tiêu yếu máu, bên cạnh đó cũng có thể tạo bất ngờ cho team địch với chiêu cuối.

Ở thời điểm cuối trận, người chơi cần phải cẩn thận chọn mục tiêu, và chắc chắn sẽ hạ gục được kẻ địch mới có thể lao vào để hạ gục đối thủ. Nocturne cũng sẽ là nhân tố mở combat cho team đồng minh.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế tướng Nocturne

Tướng khắc chế Nocturne

Người chơi có thể chọn những tướng có khả năng khống chế tốt để đối đầu với Nocturne như: Taliyah, Amumu, Ekko, Ezreal, Camile,…

Tướng khắc chế Nocturne mùa 13

Trang bị khắc chế Nocturne

Đồng hồ cát và Giáp thiên thần sẽ là những trang bị giúp người chơi hạn chế được tối đa được chiêu cuối từ Nocturne hoặc khi bị áp sát trong lúc giao tranh.

Đồng hồ cát
Đồng hồ cát
Giáp thiên thần
Giáp thiên thần

Cách chơi khắc chế Nocturne

 • Di chuyển càng xa vị trí của Nocturne càng tốt.
 • Tránh để cho Nocturne gank và ăn được mạng.
 • Nên kiểm soát tốt tầm nhìn xung quanh bạn.
 • Nếu đè được lane của Nocturne thì cố gắng không cho đối thủ lên đồ.

Hy vọng với một vài thông tin từ Tin Hay VIP về bảng ngọc Nocturne, cũng như một vài điểm thú vị về vị tướng này sẽ giúp anh em có được trận game hiệu quả hơn khi cầm vị đấu sĩ này. Chúc anh em chơi game vui vẻ và có một chiến thắng cực hay với Nocturne nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật