spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiHướng dẫn cách chơi Akshan - Bảng ngọc, cách lên đồ, combo

Hướng dẫn cách chơi Akshan – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo

Cách chơi Akshan có phần khá đa dạng và độc đáo bởi bộ kỹ năng mới lạ có 1 không 2. Để hiểu rõ hơn TinhayVIP.com xin gửi đến bạn bài viết hướng dẫn chơi Akshan hiệu quả với cách lên đồ, bảng ngọc, combo tốt nhất.

Tổng quan về Akshan

Akshan là vị tướng thứ 156 của Liên Minh Huyền Thoại. Từ khi còn chưa được ra mắt vị tướng này đã được đánh giá là cực lỗi khi sở hữu bộ kỹ năng vô cùng bá đạo.

Ưu điểm

 • Có khả năng cơ động từ kỹ năng E – Đu Kiểu Anh Hùng.
 • Khả năng gây lượng sát thương lớn từ nội tại giúp đi đường, vào giao tranh tổng mạnh mẽ.
 • Có khả năng sinh tồn cực cao khi vừa cơ động, vừa sở hữu kỹ năng tạo giáp, tăng tốc độ di chuyển và tàng hình.
 • Khả năng hồi sinh đồng đội ngay lập tức khi giao tranh và mang lại lợi thế rất lớn vào cuối trận.
Tổng quan về Akshan

Nhược điểm

 • Yêu cầu kỹ năng người chơi cao vì bộ kỹ năng mới lạ, khó làm quen.
 • Kỹ năng E khá bị động, phụ thuộc nhiều vào địa hình nên khi đi đường và giao tranh tại đường giữa có phần thua thiệt.
 • Để trở nên mạnh mẽ, Akshan yêu cầu phải có đủ trang bị nên cần người chơi biết cách đi lane và farm.

Bộ kỹ năng của Akshan

Nội Tại – Không Từ Thủ Đoạn

Mỗi ba đòn đánh hoặc kỹ năng sát thương từ Akshan sẽ gây thêm một lượng sát thương vật lý. Nếu kích hoạt trên tướng, Akshan đồng thời nhận thêm lá chắn.

Sau khi tấn công, Akshan sẽ bắn ra tiếp một đòn đánh thứ hai gây ít sát thương vật lý hơn. Nếu hủy đòn đánh, Akshan nhận thêm tốc độ di chuyển.

Kỹ năng Q – Boomerang Hàng Hiệu

Khi kích hoạt, Akshan ném một boomerang gây sát thương vật lý và làm lộ diện kẻ địch trúng chiêu, gia tăng tầm của kỹ năng nếu trúng phải một kẻ địch. Kẻ địch có thể bị trúng chiêu hai lần ở lượt đi và lượt về.

Kỹ năng W – Len Lén Báo Thù

Nội Tại: Khi kẻ địch hạ gục một đồng minh của Akshan, chúng sẽ bị gắn mác “Kẻ Vô Lại”. Nếu Akshan tham gia hạ gục Kẻ Vô Lại, anh nhận thêm vàng, và tất cả các đồng minh bị hạ bởi Kẻ Vô Lại sẽ được hồi sinh tại căn cứ, đồng thời đánh dấu Vô Lại sẽ bị gỡ bỏ khỏi tất cả những kẻ địch khác.

Kích Hoạt: Akshan ngụy trang trong một thời gian ngắn, hoặc vô hạn nếu đứng gần tường. Trong thời gian này, Akshan có thể nhìn thấy dấu vết dẫn đến những Kẻ Vô Lại và được tăng tốc độ di chuyển cùng hồi năng lượng khi di chuyển về phía chúng.

Kỹ năng E – Đu Kiểu Anh Hùng

Akshan bắn ra một dây móc, găm vào địa hình đầu tiên nó chạm đến. Khi đã cài móc, anh có thể tái kích hoạt để đu xoay vòng quanh địa hình đó theo hướng chỉ định, bắn đạn gây sát thương vật lý vào kẻ địch gần nhất. Khi đang đu, Akshan có thể tái kích hoạt một lần nữa để nhảy xuống về hướng chỉ định và bắn ra phát bắn cuối cùng.

Hồi chiêu của Đu Kiểu Anh Hùng sẽ được tái tạo mỗi khi Akshan tham gia hạ gục tướng địch.

Kỹ năng R – Phát Bắn Nhớ Đời

Akshan khóa mục tiêu vào một tướng địch và vận sức, bắt đầu tích tụ đạn cho khẩu súng. Khi hết thời gian vận sức hoặc sau khi tái kích hoạt, Akshan bắn ra những viên đạn đã tích tụ, mỗi viên đạn sẽ gây sát thương vật lý theo máu đã mất lên lính, tướng, hoặc công trình đầu tiên trúng phải.

Akshan có thể di chuyển tự do và sử dụng Đu Kiểu Anh Hùng trong khi đang vận sức và xả đạn với Phát Bắn Nhớ Đời.

Thứ tự nâng kỹ năng của Akshan

Thứ tự nâng kỹ năng

Nắm vững thứ tự nâng kỹ năng là một trong những tiêu chí hàng đầu trong cách chơi Akshan. Kỹ năng Q – Boomerang Hàng Hiệu để vừa có thể đẩy lính tốt, vừa tấn công kẻ địch, vậy nên đây là kỹ năng được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên.

Tiếp đến là tăng kỹ năng W nhằm tăng sự đa dụng trong đội hình, đối với một xạ thủ chủ lực thì kỹ năng E sẽ được sử dụng để giữ vị trí an toàn nên chỉ cần nâng sau khi đã tối đa các kỹ năng khác. Chiêu cuối R nâng đúng cấp độ.

Bảng ngọc và phép bổ trợ Akshan

Bảng ngọc Akshan

Bảng ngọc Akshan

Combo ngọc chính Chuẩn Xác và ngọc phụ Áp Đảo như hình trên vô cùng phù hợp với Akshan khi anh chàng này có khả năng tàng hình, bay nhảy nhiều. Đây là ưu điểm cực lớn nên điểm “Tác Động Bất Chợt” sẽ cho anh chàng này thêm một lượng sát thương không nhỏ.

Điểm ngọc Chinh Phục, Đắc Thắng, Thợ Săn Tham Lam sẽ cho Akshan thêm khả năng sinh tồn trong giao tranh, bên cạnh đó Nhát Chém Ân Huệ và Huyền Thoại – Tốc Độ Đánh giúp đảm bảo lượng sát thương đầu ra.

Phép bổ trợ

Là một xạ thủ nên Tốc Biến và Hồi Máu sẽ là 2 phép bổ trợ không thể thiếu, một số trận đấu đặc biệt khi kẻ địch có quá nhiều không chế cứng bạn có thể thay Hồi Máu bằng Thanh Tẩy.

Cách lên đồ Akshan

Cách chơi Akshan bao gồm cả hướng dẫn lên đồ, dù vậy dưới đây chỉ là một vài gợi ý chung. Đừng bó buộc mình trong bất kỳ một công thức nào cả bạn nhé!

Trang bị hoàn chỉnh

 • Cung Phong Linh (Trang bị Thần Thoại): Nội tại và kích hoạt của Cung Phong Linh rất phù hợp với nội tại của Akshan, vậy nên đây là trang bị gần như không thể thiếu.
 • Giày Cuồng Nộ: Đối với xạ thủ thuần như Akshan thì tốc độ đánh rất quan trọng. Vậy nên đôi giày tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển này sẽ là lựa chọn tốt nhất.
 • Súng Hải Tặc: Lượng sát thương cộng thêm của trang bị này vô cùng cần thiết cho Akshan vào giai đoạn đầu game. Bên cạnh đó nội tại kết liễu khi gây sát thương lên tướng địch dưới 5% máu vô cùng lợi hại sẽ là thứ mà một xạ thủ cần đến.

 • Vô Cực Kiếm: Lượng sát thương chí mạng từ trang bị này sẽ giúp Akshan đạt được đủ ngưỡng sức mạnh khi vào các pha giao tranh.
 • Nỏ Thần Dominik: Nỏ Thần Dominik kết hợp nội tại gây thêm sát thương sẽ giúp Akshan tàn sát bất kỳ kẻ địch nào dám đứng trước mặt dù cho đó là tanker.
 • Giáp Thiên Thần: Trang bị giúp Akshan sống lâu hơn trong giao tranh và khiến Akshan gần như bất tử khi bản thân đã khá cơ động.

Trang bị tình thế

 • Đại Bác Liên Thanh: Tăng thêm tầm đánh để Akshan thoải mái hơn trong việc chọn vị trí và dứt điểm kẻ địch.
 • Lời Nhắc Tử Vong: Trang bị cần thiết nếu kẻ địch đa số đều là tướng chống chịu hạng nặng.
 • Huyết Kiếm: Trang bị có thể dùng thay cho Giáp Thiên Thần giúp Akshan có thêm lượng giáp ảo, tự tin hơn trong giao tranh.

Hướng dẫn cách chơi Akshan mạnh nhất

Cách chơi Akshan trong giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận, cách chơi Akshan không quá phức tạp vì bạn sẽ khá thoải mái khi có thể sử dụng Q dọn lính và cấu máu kẻ địch dễ dàng. Tuy nhiên nếu cần giao tranh thì anh chàng này vẫn không hề ngán bộ đôi team bạn bởi khả năng dồn sát thương mạnh mẽ và cò quay tốt nhờ tự tạo lá chắn cho bản thân.

Hướng dẫn cách chơi Akshan mạnh nhất

Kỹ năng E có khả năng sử dụng xa giúp anh chàng này cơ động hơn nên dễ dàng rút lui khi bị gank cũng như hỗ trợ tấn công khi được đồng đội hỗ trợ. Vậy nên nếu đánh chắc tay bạn có thể tự tin trao đổi chiêu thức và giành lợi thế về cho mình. Nếu không có lợi thế ta cũng hoàn toàn có thể “ôm trụ” và tích lũy tài nguyên để giao tranh ở giữa và cuối trận đấu.

Cách chơi Akshan trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Giai đoạn giữa trận khi Akshan đã có được 3 món trang bị trở lên sẽ là nỗi ác mộng dành cho team địch. Cách chơi Akshan lúc này chính là hãy đi chung với đồng đội, giữ vị trí thật tốt và bắn thật tốt trong giao tranh. Với lượng sát thương mạnh mẽ cùng tính cơ động, kẻ địch đa phần sẽ cố gắng bắt lẻ bạn nên cần đảm bảo tầm nhìn tốt để đẩy đường.

Cách chơi Akshan trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Cách chơi Akshan khi vào giao tranh cũng khá quan trọng, tốt nhất bạn nên đứng sau tanker để có góc bắn. Giữ lại kỹ năng E nhằm di chuyển đến vị trí an toàn tránh bị dồn sát thương và tấn công vào kẻ địch gần nhất. Ngoài ra chiêu cuối R chỉ nên sử dụng để dứt điểm kẻ địch vì có thời gian chuẩn bị khá lâu.

Cách chơi Akshan tuy rằng không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản. Với sự xuất hiện của những bộ kỹ năng mới lạ, anh chàng này thật sự cần rất nhiều thời gian để làm quen. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn khi sử dụng Akshan.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật