Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệTòa nhà đầy đủ tiện nghi của các phi hành gia trong...

Tòa nhà đầy đủ tiện nghi của các phi hành gia trong tên lửa SpaceX

Hiện tòa nhà của các phi hành được thiết kế trong tên lửa Starship của SpaceX đi đến sao Hỏa đã được các nhà nghiên cứu xây dựng thành nguyên mẫu cao 7m.

Chân dung tòa nhà được tên lửa SpaceX có thể “ship” lên sao Hỏa

Trong nhiều năm qua, các học sinh tại Institut auf dem Rosenberg (Viện Rosenberg) không ngừng nghiên cứu một nguyên mẫu nhà ở trong tên lửa Starship của SpaceX cho các phi hành gia tương lai.

Chân dung tòa nhà được tên lửa SpaceX có thể “ship” lên sao Hỏa

Tòa nhà Rosenberg Space Habitat đang được trưng bày trong khuôn viên của viện.

Được biết, thiết kế ngôi nhà với cấu trúc truyền ánh sáng này có sự hợp tác của công ty kiến trúc Đan Mạch SAGA Space Architects.

Theo Viện Rosenberg, đây là công trình cấu trúc polyme được in 3D cao nhất thế giới, ở độ cao 7 mét. Lớp vỏ ngoài của tòa nhà in 3D này được tạo ra ở Milan và cấu trúc bên trong được làm ở Copenhagen.

Chân dung tòa nhà được tên lửa SpaceX có thể “ship” lên sao Hỏa

Việc sử dụng polyme trong in 3D đã được các nhà nghiên cứu tính rõ ràng. Bên cạnh tính linh hoạt của nó so với bê tông, vật liệu này còn có chất ổn định tia cực tím (UV) cao trên bề mặt của mặt trăng hoặc sao Hỏa. Ngoài ra, trong trường hợp tòa nhà này bị phá hủy, polyme có thể được tái sử dụng cho công trình khác.

Cấu trúc của tòa nhà trong SpaceX gồm có ba tầng với mục đích khác nhau; tầng đầu tiên là không gian hội thảo và phòng thí nghiệm chuyên dụng, tầng hai là để giải trí và tầng ba là để nghỉ ngơi.

Chân dung tòa nhà được tên lửa SpaceX có thể “ship” lên sao Hỏa

Rosenberg thông báo sẽ kiểm tra phần cứng, phần mềm, hệ thống điều khiển nhiệm vụ từ xa và hệ thống “kích thích giác quan”, bao gồm ánh sáng, âm thanh và khứu giác.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật