spot_img
Trang chủCông nghệMeta chính thức tham gia mặt trận siêu AI bằng ngôn ngữ...

Meta chính thức tham gia mặt trận siêu AI bằng ngôn ngữ LLaMA

Ngôn ngữ LLaMA của Meta đòi hỏi sức mạnh tính toán ít hơn ChatGPT, nhưng lại được huấn luyện trên 1.400 tỷ từ, cao gấp năm lần so với siêu AI của OpenAI.

Thông tin về mô hình ngôn ngữ LLaMa của Meta

Gần đây, Meta đang phát hành mô hình ngôn ngữ AI có tên là “LLaMA”, đây là động thái cho thấy hãng công nghệ bắt đầu chạy đua sau thành công của ChatGPT.

Theo chia sẻ của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, LLaMA là dạng viết tắt của “Large Language Model Meta AI” (tạm dịch là Meta AI mô hình ngôn ngữ lớn). Các nhà nghiên cứu có thể sử dụng miễn phí ngôn ngữ này vì có mô hình hoạt động dưới dạng mở.

Thông tin về mô hình ngôn ngữ LLaMa của Meta

Được biết, LLaMA cho phép người dùng tạo văn bản, trò chuyện, tóm tắt tài liệu bằng văn bản và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp như giải các định lý toán học hoặc dự đoán cấu trúc protein.

Dựa theo các thông tin trong phần giới thiệu, sức mạnh tính toán trên mô hình của Meta sẽ ít hơn các siêu AI đã ra mắt trước đó, cụ thể là bằng 1/3 so với ChatGPT, tuy nhiên, mô hình này được huấn luyện trên 1.400 tỷ từ, cao gấp năm lần siêu AI của OpenAI.

Thông tin về mô hình ngôn ngữ LLaMa của Meta

Ngoài ra, Meta còn đề cập rõ ràng về những hạn chế của LLaMA và các biện pháp bảo vệ mà Meta đã sử dụng để phát triển nó trong thông cáo báo chí. Một điều cần lưu ý là với những mô hình nhỏ được đào tạo trên cơ sở ngôn ngữ lớn như LLaMA thì “dễ dàng đào tạo lại và tinh chỉnh hơn cho các trường hợp sử dụng sản phẩm tiềm năng”.

Như vậy, điều này giúp lập trình viên xây dựng mô hình AI nhanh và hiệu quả hơn mà không cần lo lắng quá nhiều về sự phức tạp của các quy trình cơ bản. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tạo mô hình AI có khả năng tự học vì phương pháp tiếp cận của LLaMA sẽ đào tạo nó bằng cách sử dụng một lượng lớn dữ liệu.

Thông tin về mô hình ngôn ngữ LLaMa của Meta

Trong lúc này, Google vẫn đang thử nghiệm Bard AI và rất nhanh sẽ công bố đến với người dùng. Việc Big Tech bắt đầu áp dụng công nghệ AI được các chuyên gia công nghệ dựa đoán rằng chatbot sẽ được nâng cấp trong tương lai.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật