Banner TinHayVIP
Trang chủGameTin tức LMHT: Hàng loạt tuyển thủ “bốc phốt” vì nợ lương,...

Tin tức LMHT: Hàng loạt tuyển thủ “bốc phốt” vì nợ lương, fan gọi ngay Riot Games

Tin tức LMHT: Những tưởng việc tuyển thủ bị nợ lương chỉ có ở Việt Nam, hóa ra ở các nước lớn khác trên trường Quốc tế cũng gặp tình trạng tương tự.

Tin tức LMHT: Riot dường như đang ngó lơ tình trạng nợ lương tuyển thủ, từ VCS đến các nước khác

Tin tức LMHT: Hàng loạt tuyển thủ “bốc phốt” vì nợ lương, fan gọi ngay Riot Games

Được biết, tại VCS thì tình trạng truyển thủ trong các đội tuyển bị nợ lương đã tồn tại trong nhiều năm qua và đã có không ít người lên tiếng về vấn đề nay, thậm chí còn có tuyển thủ bỏ luôn khoản tiền đó để đổi lấy bình yên.

Nhưng tưởng đâu sự việc này chỉ có ở VIệt Nam, thì mới đây nhiều người đã phải ngỡ ngàng khi một tuyển thủ từng tham dự Chung Kết Thế Giới cũng đã lên tiếng về vấn đề tương tự.

Tin tức LMHT: Hàng loạt tuyển thủ “bốc phốt” vì nợ lương, fan gọi ngay Riot Games

Các tuyển thủ này đã cùng nhau “bốc phốt” việc giải đấu mà họ tham dự không trả lương, thậm chí tiền thưởng của giải trong nhiều năm qua cũng không được giải quyết, số tiền đã lên đến vài chục nghìn đô la.

Cụ thể là tình trạng của AHAHACIK, Nomanz, vào 1 tuần trước thì hai tuyển thủ này đã đề cập đến việc LPL nợ khoảng 10 nghìn đô la Mỹ tiền thưởng, 2 năm rồi chưa trao.

Sau đó là sự việc của tuyển thủ Tally, Aladoric, Babip của PEACE – tổ chức này nợ từ tiền lương tuyển thủ đến tiền thưởng của giải đấu vào năm 2021.

Nhiều người đã ước tính con số mà PEACE đang thiếu nợ tuyển thủ đã lên đến khoảng 23.1 nghìn đô la – tương đương với 530 triệu VNĐ. Riêng với trường hợp của Tally thì anh còn cho biết là thi đấu cho PEACE đến hơn 6 tháng nhưng anh chỉ được nhận lương của 1 tháng đầu tiên.

Tin tức LMHT: Hàng loạt tuyển thủ “bốc phốt” vì nợ lương, fan gọi ngay Riot Games

Đáng nói hơn, nhiều người còn cho rằng những “vấn nạn” này chủ yếu chỉ diễn ra ở các khu vực chưa thực sự “đẻ ra vàng” cho Riot, còn các khu vực lớn mạnh khác như LCK, LPL hay LEC thì không có việc này.

Việc này không tránh khỏi nghi vấn Riot Games cố tình lơ là với các khu vực khác mà chỉ tập trung vào những “con gà đẻ trứng vàng”. Nhưng cũng có một số bộ phận cộng đồng LMHT cho rằng Riot Games đã bàn giao tiền thưởng cho BTC giải đấu thì không còn trách nhiệm nữa.

Nhưng lý giải này thật sự không thể làm hài lòng tất cả mọi người, nhất là đối với fan hâm mộ của các đội tuyển thuộc khu vực đang bị nợ lương, nợ thưởng. Sự việc “tố cáo” trong thời gian qua cũng là hy vọng để Riot Games có thể can thiệp, chấn chỉnh lại vấn đề nan giải và nhạy cảm này.

Đừng quên theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật nhanh nhất các tin tức LMHT mới nhất nhé.

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật