Banner TinHayVIP
Trang chủHóngNhóm hacker ransomware Lapsus tấn công Nvidia bị tấn công ngược lại

Nhóm hacker ransomware Lapsus tấn công Nvidia bị tấn công ngược lại

Nhóm hacker ransomware Lapsus đã tấn công Nvida dọa sẽ công bố tài liệu mật, lại cho hay chính họ đang bị tấn công ngược lại và nguyên nhân chính rất có thể là do Nvidia để trả đũa.

Nhóm hacker ransomware Lapsus đã tấn công Nvidia và đưa ra lời đe dọa công khaiNhóm hacker ransomware Lapsus tấn công Nvidia bị tấn công ngược lại

Mới đây, nhà sản xuất card đồ họa Nvidia đã cho hay hệ thống của họ đã gặp một cuộc tấn công mạng trong vài ngày qua.

Và khi nói về vấn đề này, nhóm hacker ransomware Lapus đã lên tiếng “chịu trách nhiệm”, thừa nhận bản thân là nguyên nhân của cuộc tấn công. Nhưng không ngờ là nhóm cũng bị tấm công ngược lại.

Theo Nvidia thì sau cuộc tấn công, các công cụ phát triển và cả hệ thống email của họ đã bị “xâm phạm hoàn toàn”. Đến thời điểm hiện tại thì công ty vẫn đang điều tra cuộc tấn công nhưng chưa có nhiều thông tin liên quan được tiết lộ.

Nhóm hacker ransomware Lapsus tấn công Nvidia bị tấn công ngược lại

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên mà Nvidia gặp tình huống tương tự, trước đó hệ thống dữ liệu GeForce Now của họ cũng đã bị rò rỉ một lần vào năm ngoái, và rõ ràng đây là một tình trạng đáng ngại của công ty. .

Còn trong vụ tấn công mới đây, Lapus đã lên tiếng thừa nhận và còn đăng ảnh chụp màn hình, đe dọa sẽ tung ra mã nguồn cũng như danh sách các thư mục mật nếu Nvidia không trả tiền cho họ.

Nhưng bất ngờ là ngay sau đó, chính Lapus cũng đã gặp một cuộc tấn công ransomware, mà nhóm hacker này đang cáo buộc rằng thủ phạm không ai khác chính là Nvidia với mục đích trả đũa. Còn phía Nvidia thì chưa phủ nhận hay thừa nhận bất cứ điều gì liên quan đến vụ việc.

Nhóm hacker ransomware Lapsus tấn công Nvidia bị tấn công ngược lại

Tuy nhiên, nếu thực sự Nvidia là nguồn cơn của việc hack ngược, thì có thể thấy vấn đề bảo mật của công ty này hoàn toàn không đáng lo ngại, họ đủ khả năng để loại bỏ và bảo mật dữ liệu của mình trước các đợt tấn công mạng.

Nhưng nếu không phải do Nvidia làm, thì có thể tình trạng của cả công ty cũng như đội ngũ nhân viên của họ sẽ gặp phải một vấn đề nan giải lớn nhất lịch sử phát triển của mình.

Và dù thủ phạm của vụ hack là ai, thì với nhiều người đây vẫn là việc thú vị khi hacker bị hack ngược lại.

Đừng quên theo dõi TinhayVIP.com để biết thêm các thông tin thú vị về sự việc của nhóm hacker ransomware Lapsus và Nvidia nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật