Banner TinHayVIP
Trang chủHóngNhóm hacker ransomware Lapsus tấn công Nvidia bị tấn công ngược lại

Nhóm hacker ransomware Lapsus tấn công Nvidia bị tấn công ngược lại

Nhóm hacker ransomware Lapsus cho biết họ đã bị tấn công ngược lại và nhóm này cho rằng thủ phạm chính là Nvidia để trả đũa.

Nhóm hacker ransomware Lapsus tấn công Nvidia và dọa công bố tài liệu mật của công ty

Nhóm hacker ransomware Lapsus tấn công Nvidia bị tấn công ngược lại

Nhà sản xuất card đồ họa Nvidia đang phải đối phó với một cuộc tấn công mạng vào hệ thống của họ trong vài ngày qua đã xâm phạm hệ thống của Nvidia.

Nhưng có vẻ như “quả báo” không chừa một ai khi nhóm hacker ransomware chịu trách nhiệm về vụ tấn công giờ đã bị tấn công ngược lại.

Nvidia đã báo cáo một cuộc tấn công mạng gần đây đã khiến các công cụ phát triển và hệ thống email của họ bị “xâm phạm hoàn toàn”. Công ty vẫn đang điều tra vụ tấn công với chưa có nhiều thông tin được tiết lộ về nó cho đến thời điểm này.

Nhóm hacker ransomware Lapsus tấn công Nvidia bị tấn công ngược lại

Đây không phải là lần đầu tiên điều như thế này xảy ra với Nvidia kể từ khi dữ liệu GeForce Now của họ bị rò rỉ vào năm ngoái, nhưng nó vẫn là một tình hình đáng lo ngại cho công ty.

Nhóm hacker ransomware tự xưng là “Lapsus” đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Lapsus đã đăng ảnh chụp màn hình và đe dọa sẽ tung ra mã nguồn và danh sách các thư mục mật độc quyền nếu Nvidia không trả tiền cho họ.

Sau sự việc này, Lapsus hiện đã trải qua một cuộc tấn công ransomware mà họ đang đổ lỗi rằng thủ phạm là Nvidia và cho là công ty đã làm điều đó để trả đũa. Nvidia hiện chưa xác nhận cũng như phủ nhận rằng họ đứng sau vụ hack ngược.

Nhóm hacker ransomware Lapsus tấn công Nvidia bị tấn công ngược lại

Điều đáng nói ở đây là nếu Nvidia hack ngược lại nhóm hacker thì vấn đề bảo mật của công ty này rất tốt, họ có thể loại bỏ và bảo mật được dữ liệu của mình mà không bị tấn công.

Nếu thật sự dữ liệu bị phát tán thì có thể làm cho tình trạng công ty và nhân viên của công ty gặp phải các tình huống tồi tệ hơn. Dù gì đi nữa, thật thú vị để chờ xem vụ việc tấn công dữ liệu này sẽ đi đến đâu.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về nhóm hacker ransomware Lapsus nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật