spot_img
Trang chủCông nghệTikTok ra mắt tính năng giới hạn thời gian với người dưới...

TikTok ra mắt tính năng giới hạn thời gian với người dưới 18 tuổi

TikTok ra mắt tính năng mới với mục đích bảo vệ sức khỏe người dùng, đặc biệt là thanh thiếu niên dưới 18 tuổi và trẻ em.

TikTok trao thêm quyền cho các bậc phụ huynh

TikTok vừa thông báo ra mắt tính năng mới nhằm bảo vệ người dùng nhỏ tuổi, đó là tính năng giới hạn thời gian sử dụng với người dùng dưới 18 tuổi. Đây là động thái tích cực của nền tảng xã hội này trước những lời chỉ trích về việc thanh thiếu niên liên tục sử dụng trong thời gian dài.

TikTok trao thêm quyền cho các bậc phụ huynh

Cụ thể, người dùng dưới 18 tuổi phải nhập mật mã trên thiết bị để tiếp tục xem video trên nền tảng sau 60 phút lướt TikTok. Riêng người dùng dưới 13 tuổi phải được cha mẹ, người giám hộ đặt hoặc nhập mật mã để xem thêm 30 phút sau khi hết 60 phút.

TikTok trao thêm quyền cho các bậc phụ huynh

Ngoài ra, người dùng dưới 14 tuổi sử dụng Douyin (phiên bản TikTok tiếng Trung) chỉ được truy cập 40 phút/ngày và không thể lướt nền tảng này trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng.

Tuy thời gian sử dụng mặc định là 1 tiếng, nhưng người dùng vẫn có thể tắt thông báo từ cài đặt của ứng dụng.

TikTok trao thêm quyền cho các bậc phụ huynh

Bên cạnh đó, TikTok cũng đã cập nhật tính năng Ghép nối gia đình. Đây là công cụ cho phép phụ huynh liên kết tài khoản TikTok trong gia đình và kiểm soát video mà trẻ em có thể xem dựa trên từ khóa, hashtag, cũng như đặt giới hạn thời gian sử dụng màn hình hàng ngày tùy chỉnh và đặt lịch tùy chỉnh để tắt tiếng thông báo.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật