spot_img
Trang chủCông nghệCâu trả lời của Apple về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng...

Câu trả lời của Apple về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iPhone

Apple cho biết sẽ nâng cao biện pháp bảo mật, bảo vệ dữ liệu người dùng khi iPhone bị kẻ gian đánh cắp.

Lỗ hổng bảo mật trên điện thoại của Apple 

Vào ngày 24/2, The Wall Street Journal đã đưa một báo cáo về những trường hợp dữ liệu của người dùng trên iPhone bị kẻ gian đánh cắp thiết bị, sau đó xâm nhập dự liệu được lưu trong máy.

Lỗ hổng bảo mật trên điện thoại của Apple 

Sau khi biết mã mở khóa iPhone, kẻ trộm thay đổi mật khẩu liên kết với Apple ID và mở những tệp tin lưu trữ trong iCloud của nạn nhân. Thậm chí, kẻ trộm có thể sử dụng cả Apple Pay, gửi Apple Cash và truy cập các ứng dụng ngân hàng bằng mật khẩu được lưu trữ trong iCloud Keychain. Do đó, theo WSJ, lỗ hổng lớn nhất nằm ở quy trình đổi mật khẩu.

Lỗ hổng bảo mật trên điện thoại của Apple 

Mới đây, đại điện Apple đã đưa ra phản hồi về vụ việc. Cụ thể, hãng công nghệ khẳng định sẽ “tiếp tục nâng cao các biện pháp bảo vệ để giúp giữ an toàn cho tài khoản người dùng”. Ngoài ra, đại diện của hãng cũng an ủi, chia buồn với những người dùng bị đánh cắp dữ liệu.

Biện pháp khuyến khích người dùng chủ động thực hiện để tăng khả năng bảo mật cho iPhone là chuyển từ mật mã gồm bốn chữ số sang mật mã gồm cả chữ và số. Các bước thực hiện gồm: truy cập ứng dụng Cài đặt => Face ID & Mật khẩu => Thay đổi mật khẩu.

Lỗ hổng bảo mật trên điện thoại của Apple 

Ngoài ra, người dùng nên sử dụng Face ID hoặc Touch ID ở nơi công cộng để ngăn kẻ trộm theo dõi mật mã của họ. Khi cần nhập mật khẩu, thì hãy đưa tay che màn hình.

Bên cạnh đó, biên tập viên Joanna Stern của WSJ đã đề nghị Apple bổ sung thêm các biện pháp bảo vệ cho iOS và bổ sung các tùy chọn khôi phục tài khoản Apple ID khác.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật