Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệThương vụ Microsoft - Activision đang bị cơ quan quản lý Anh...

Thương vụ Microsoft – Activision đang bị cơ quan quản lý Anh điều tra

Cơ quan quản lý cho biết sẽ điều tra về thỏa thuận thông qua “giá cao hơn, chất lượng hoặc giảm sự lựa chọn” của thương vụ Microsoft – Activision.

Tiềm năng trong thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft  

Tiềm năng của thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft

Đối với cuộc điều tra này, Phó chủ tịch kiêm cố vấn chung của Microsoft, Lisa Tanzi cho biết có thể có sự  giám sát theo quy định đối với thỏa thuận, đồng thời cho biết công ty sẽ “hợp tác hoàn toàn” với Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh (CMA).

Được biết, thương vụ này được công bố vào tháng 01 với việc Microsoft đồng ý trả gần 69 tỷ USD cho nhà phát hành Call of Duty và World of Warcraft. 

Tiềm năng của thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft

Nếu được thông qua, thương vụ mua lại này sẽ mang lại nghĩa rất lớn đối với ngành công nghiệp trò chơi điện tử trị giá 190 tỷ USD, Call of Duty, Candy Crush và Warcraft sẽ được giao quyền kiểm soát cho một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Microsoft hy vọng thương vụ này sẽ giúp họ trong cuộc đua xây dựng metaverse, tạo mạng lưới ảo rộng lớn. Các công ty lớn như Meta và Sony cũng đang cạnh tranh để có được vai trò trong lĩnh vực này.

Cơ quan quản lý cho biết cuộc tham vấn kéo dài đến ngày 20 tháng 07. 

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật