Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệKhả năng bảo mật của TikTok có thể bị điều tra?

Khả năng bảo mật của TikTok có thể bị điều tra?

Ngày 5/7/2022, các nhà lãnh đạo Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đã kêu gọi tiến hành điều tra về bảo mật dữ liệu người dùng nền tảng TikTok của Trung Quốc tại Mỹ.

Khả năng bảo mật của TikTok sẽ bị điều tra?

Cách thức bảo mật của TikTok có thể bị điều tra?

Thời gian gần đây, sau khi xuất hiện hàng loạt thông tin các cá nhân ở trụ sở chính của TikTok tại Trung Quốc đã truy cập dữ liệu người dùng tại Mỹ thì ngay lập tức nền tảng này đã phải nhận rất nhiều cáo buộc từ phía chính phủ Mỹ.

Trước vụ việc này, các nghị sĩ Mỹ đã viết thư cho Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) Lina Khan đề nghị điều tra về cách thức bảo mật dữ liệu cá nhân của nền tảng này.

Tháng 6/2022, công ty mẹ ByteDance đã phải tiến hành giải thích tất cả các dữ liệu về người dùng ứng dụng này tại Mỹ đều được lưu trữ trên các máy chủ đặt tại Mỹ và do công ty Oracle của Mỹ vận hành. 

 Mới đây nhất, đại diện TikTok đã xác nhận việc các nhân viên của “tóp tóp” tại Trung Quốc đã truy cập dữ liệu người dùng tại Mỹ, nhưng khẳng định việc truy cập này “tuân thủ các quy trình kiểm soát an ninh mạng nghiêm ngặt và các giao thức đã được phê duyệt” do nhóm bảo mật của nền tảng này tại Mỹ giám sát trong thư phúc đáp với các nghị sĩ thuộc Đảng Cộng Hòa.

Cách thức bảo mật của TikTok có thể bị điều tra?

Thế nhưng, có lẽ câu trả lời và bằng chứng từ phía TikTok đưa ra chưa đủ thuyết phục giới chức Mỹ nên hiện tại “Tóp Tóp” vẫn đang nằm trong tầm ngắm của Ủy ban về Đầu tư nước ngoài tại Mỹ – một hội đồng gồm nhiều cơ quan chính phủ có nhiệm vụ đánh giá các rủi ro đầu tư nước ngoài đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật