spot_img
Trang chủCông nghệLàn sóng tẩy chay Instagram, Facebook đang lan truyền cả thế giới

Làn sóng tẩy chay Instagram, Facebook đang lan truyền cả thế giới

Hàng triệu người dùng trên thế giới đang tìm cách để hai ứng dụng mạng xã hội Facebook và Instagram biến mất.

Từ khóa “vô hiệu hóa Instagram” cao gấp đôi từ khóa “vô hiệu hóa Facebook”

Mới đây, website an ninh mạng VPNOverview cho biết kết quả phân tích về xu hướng tìm kiếm của người dùng trên internet trong 6 tháng qua, đó là từ khóa xóa các ứng dụng Instagram, Facebook và Snapchat là những từ khóa có số lượt tìm kiếm nhiều nhất.

Từ khóa "vô hiệu hóa Instagram" cao gấp đôi từ khóa "vô hiệu hóa Facebook"

Cụ thể, có hơn 900.000 lượt tìm kiếm cách “xóa” hoặc “vô hiệu hóa” tài khoản Instagram. Con số này nhiều hơn gấp đôi nhu cầu tìm kiếm để “xóa” hoặc “vô hiệu hóa” tài khoản Facebook – ứng dụng đứng ở vị trí thứ hai trong khảo sát của VPNOverview với hơn 385.000 lượt tìm kiếm.

Dưới đây là danh sách 5 ứng dụng có số lượt tìm kiếm hàng đầu:

1. Instagram (900.120 lượt)

2. Facebook (385.410 lượt)

3. Snapchat (217.400 lượt)

4. Twitter (92.490 lượt)

5. Telegram (24.819 lượt)

Theo CNBC, lý do người dùng muốn “tẩy chay” Facebook và Instagram là bởi chúng đã quá phổ biến, quen thuộc và có mặt trên rất nhiều thiết bị. Chẳng hạn như Instagram đạt 548 triệu lượt tải xuống toàn cầu, đứng thứ hai (sau TikTok) trong danh sách ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong năm 2022.

Từ khóa "vô hiệu hóa Instagram" cao gấp đôi từ khóa "vô hiệu hóa Facebook"

Meta ra mắt tính năng video ngắn tương tự với TikTok đã phần nào giữ chân được người dùng của 2 nền tảng, nhưng lượng cài đặt Facebook và Instagram trong giai đoạn gần đây giảm lần lượt 22,73% và 25,15%, theo thống kê của VPNOverview.

Ngoài ra, người dùng của hai nền tảng này ngày càng mất lòng tin vì có những vấn đề như thông tin sai lệch, đe dọa trực tuyến, lừa đảo, lo ngại về quyền riêng tư và khai thác dữ liệu. Không chỉ vậy, Meta từng lộ thông tin nội bộ về một số tác động tiêu cực có thể gây ra cho người dùng trẻ tuổi nếu sử dụng mạng xã hội thường xuyên.

Từ khóa "vô hiệu hóa Instagram" cao gấp đôi từ khóa "vô hiệu hóa Facebook"

Theo một khảo sát của Pew Center, có 62% thanh thiếu niên được khảo sát đang sử dụng Instagram và chỉ có 32% dùng Facebook. Cũng trong khảo sát này, có đến 54% thanh thiếu niên cho biết sẽ rất “khó” để từ bỏ hoàn toàn mạng xã hội.  .

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật