spot_img
Trang chủCông nghệChính phủ Bỉ áp dụng lệnh cấm TikTok trên thiết bị công...

Chính phủ Bỉ áp dụng lệnh cấm TikTok trên thiết bị công vụ

Sau Mỹ và Canada, Bỉ là quốc gia tiếp theo cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị điện tử thuộc chính phủ vì bảo mật an ninh quốc gia.

Đã có 5 quốc gia áp dụng lệnh cấm sử dụng TikTok

Mới đây, Thủ tướng Bỉ Alexandre De Croo đưa ra thông báo rằng nhân viên chính phủ không được phép cài đặt ứng dụng TikTok trên điện thoại công vụ từ ngày 10/3/2023, theo Reuters.

Đã có 5 quốc gia áp dụng lệnh cấm sử dụng TikTok

De Croo cho biết lệnh cấm được đưa ra sau khi Hội đồng an ninh quốc gia Bỉ cảnh báo về những rủi ro liên quan lượng lớn dữ liệu người dùng mà TikTok thu thập. Ông nhấn mạnh sự an toàn thông tin phải được đặt lên hàng đầu.

Lệnh cấm áp dụng đối với tất cả thiết bị sử dụng một phần hoặc toàn bộ chi phí của chính phủ liên bang, cũng như đăng ký trên hệ thống chính phủ liên bang. Hiệu lực tạm thời của lệnh cấm này sẽ có trong vòng 6 tháng.

Đã có 5 quốc gia áp dụng lệnh cấm sử dụng TikTok

Ngoài ra, Thủ tướng De Croo khuyến cáo các nhân viên chính phủ liên bang cũng không nên cài TikTok trên thiết bị cá nhân.

Hiện tại, lệnh cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị công vụ đã có hiệu lực tại 5 nước như Mỹ, Canada, Đan Mạch, Australia và Bỉ.

Đã có 5 quốc gia áp dụng lệnh cấm sử dụng TikTok

Không chỉ vậy, lệnh cấm nhân viên tải ứng dụng TikTok vào các thiết bị phục vụ công việc của ba cơ quan hàng đầu của Liên minh châu Âu (gồm Nghị viện châu Âu, Ủy ban châu Âu và Hội đồng châu Âu) cũng sẽ được áp dụng từ giữa tháng 3/2023.

Bên cạnh đó, TikTok liên tục bác bỏ những cáo buộc trên và cho rằng lệnh cấm dựa trên những quan điểm sai lầm, đồng thời khẳng định về an toàn bảo mật dữ liệu của người dùng nền tảng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật