spot_img
Trang chủHóngStonks là gì? Vì sao ảnh stonks meme lại nhiều như thế?

Stonks là gì? Vì sao ảnh stonks meme lại nhiều như thế?

Stonks meme là một reaction meme được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội, vậy meme này có nghĩa gì? Cùng TinhayVIP tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Stonks là gì?

Stonks là gì?

Stonks chính là từ “stocks” (cổ phiếu) được cố tình viết sai chính tả. Từ này được sử dụng để bày tỏ thái độ châm chọc, mỉa mai với những quyết định tài chính sai lầm do kỳ vọng thiếu thực tế.

Stonks meme là hình ảnh của Meme Man đứng trước một bức tranh đại diện cho thị trường chứng khoán, dân mạng thường dùng ảnh này để nói về những quyết định tài chính tồi tệ.

Nguồn gốc của stonks meme là gì?

Được biết, meme này xuất hiện lần đầu trên trang Facebook Special Meme Fresh vào năm 2017. Hình ảnh người đàn ông đứng bên cạnh một biểu đồ thị trường chứng khoán là hình ảnh châm biếm về những người thiếu kiến thức tham gia vào thị trường chứng khoán và nuôi ảo tưởng về lợi nhuận, điều này đã để lại ấn tượng với cộng đồng mạng.

Vì sao stonks lại phổ biến?

Stonk trở thành một trào lưu sáng tạo trong thế giới meme vào năm 2019, xuất phát từ video “hướng dẫn trở thành một “nhà giao dịch ‘stonks’ chuyên nghiệp” của tài khoản Grandayy, YouTuber có 2,79 triệu người đăng ký. Trong video này, Grandayy đã liên tục nhấn mạnh thuật ngữ này với thái độ mỉa mai.

Stonks là gì?

Sau đó, từ này trở thành từ cảm thán cửa miệng của những game thủ trong các tựa game nổi tiếng như Minecraft, Fortnite khi họ thực hiện các cuộc trao đổi “hớ” trong game, chẳng hạn như dùng 1 viên ngọc để đổi với 6 cái bánh mì.

Đến đầu năm 2020, tựa game Animal Crossing còn tổ chức Stalk Market cho người chơi tham gia. Mô hình này được cho là mô phỏng lại thị trường cổ phiếu, nhờ đó stonk ngày càng phổ biến hơn.

Cách dùng từ stonks

Stonks là gì?

Tiếng Anh

A: Hey, I’ve just spent 5 million dong buying this cup overseas.

B: Wow, show me! Wait… Stonks! It’s a fake…

Tiếng Việt

A: Này, tao vừa tiêu 5 triệu để mua cái ly này từ nước ngoài về nè.

B: Ghê, cho tao xem với! … Ủa khoan… “Hịn” thế! Hàng giả rồi này!

Hình ảnh Stonks meme

Stonks là gì?

Stonks là gì?

Stonks là gì?

Stonks là gì?

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật