Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệTổng thống Mỹ ký sắc lệnh cấm TikTok

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh cấm TikTok

Sắc lệnh cấm TikTok tại Mỹ đã được Tổng thống Mỹ Joe Biden thông qua vào ngày 29/12/2022.

TikTok bước vào giai đoạn khó khăn tại Mỹ

Vào ngày 29/12/2022, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký đạo luật cấm TikTok tại Mỹ trong dự luật chi ngân sách tài khóa 2023.

TikTok bước vào giai đoạn khó khăn tại Mỹ

Cụ thể, nền tảng này sẽ bị cấm trên 4 triệu thiết bị thuộc chính phủ Mỹ. Song, ứng dụng này được phép sử dụng trong những trường hợp ngoại lệ như phục vụ mục đích thực thi pháp luật, các hoạt động và lợi ích an ninh quốc gia cũng như nghiên cứu bảo mật.

Theo NBC News, nền tảng chia sẻ video ngắn của Trung Quốc sẽ gặp nhiều thách thức trong thời gian tới giữa bối cảnh hành vi bài trừ ứng dụng này của chính phủ Mỹ ngày càng tăng cao.

TikTok bước vào giai đoạn khó khăn tại Mỹ

Bên cạnh đó, Megan Stifel, Giám đốc chiến lược tại Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST), cho rằng sắc lệnh mới sẽ khiến TikTok khó lòng chứng minh sự minh bạch trong việc quản lý dữ liệu nhằm tháo gỡ những lo ngại an ninh của người Mỹ.

Về phía TikTok, đại diện của mạng xã hội bày tỏ sự phản đối với quyết định của chính phủ Mỹ và khẳng định rằng: “Chúng tôi thất vọng khi biết Quốc hội đã thông qua sắc lệnh cấm TikTok trên các thiết bị thuộc chính phủ. Động thái chính trị chẳng có ích gì trong việc giúp tăng cường an ninh quốc gia. Thay vào đó, họ nên yêu cầu các cơ quan chính phủ đánh giá lại các biện pháp an ninh”.

TikTok bước vào giai đoạn khó khăn tại Mỹ

Hiện tại, các tiểu bang như Georgia, Maryland, Texas… cũng công bố đạo luật cấm TikTok dành cho nhân viên công chức và các thiết bị thuộc chính phủ. Một số bang khác còn áp dụng lệnh cấm này với giới học sinh, sinh viên sử dụng Wi-Fi công cộng tại trường như University of Oklahoma và Auburn University ở bang Alabama.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật