Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệPC Gaming cần bao nhiêu dung lượng RAM?

PC Gaming cần bao nhiêu dung lượng RAM?

Dung lượng RAM của PC Gaming là yếu tố quyết định đến trải nghiệm của bạn khi chơi game. Vậy dung lượng cho PC gaming bao nhiêu là đủ? 

16GB RAM là dung lượng phù hợp với phần lớn PC Gaming

Vài năm gần đây, các nhà phát hành game đã cải thiện mặt đồ họa của trò chơi ngày càng tốt hơn, vậy nên cấu hình máy cũng cần được nâng cấp để máy có thể hoạt động mượt mà.

Trước đây, đa số các tựa game đều yêu cầu dung lượng RAM là 4GB, sau đó tăng lên 8GB và đến thời điểm hiện tại, các trò chơi AAA đều yêu cầu PC Gaming có dung lượng là 16GB.

16GB RAM là dung lượng phù hợp với phần lớn PC Gaming

Lưu ý khi chọn ram cho máy tính 

Mục đích của RAM là lưu trữ dữ liệu ngắn hạn mà hệ thống cần để hoạt động và điều này được đặt lại mỗi khi hệ thống khởi động lại.

Đồ họa của các tựa game hiện nay đều cần được lưu trữ để chúng có thể được truy xuất nhanh chóng khi một khu vực mới cần được tải. Vậy nên hệ thống có thể lưu trữ nhiều dữ liệu trò chơi hơn cùng lúc và giúp tăng FPS với dung lượng RAM cao hơn.

Ngoài ra, dung lượng RAM của PC Gaming phụ thuộc vào loại game mà bạn đang chơi. Nếu bạn là một game thủ bình thường chơi các trò chơi một người chơi hoặc nếu bạn là một game thủ cạnh tranh chơi các tựa game eSport, 16GB là đủ cho cả hai loại trò chơi trên.

16GB RAM là dung lượng phù hợp với phần lớn PC Gaming

Thế nhưng, bạn cũng nên lưu ý rằng RAM không phải là linh kiện sẽ tăng sức mạnh đồ họa của PC nhiều như card đồ họa. Việc nâng cấp GPU sẽ có tác dụng tăng FPS lớn nhất và giúp các trò chơi mới nhất chạy mượt mà.

Trước khi nâng cấp RAM, phải đảm bảo là nó tương thích với PC Gaming của bạn, đặc biệt là mainboard và khe trống để lắp các thanh RAM. Hiện đang có nhiều thế hệ linh kiện khác nhau trên thị trường, nhưng quan trọng là chúng không tương thích ngược.

16GB RAM là dung lượng phù hợp với phần lớn PC Gaming

Ngoài GPU, bạn cũng cần nhớ rằng bo mạch chủ và CPU của bạn chỉ hỗ trợ RAM với tốc độ nhất định, mua RAM có tốc độ cao hơn đôi khi sẽ phí tiền.

Ví dụ: nếu bo mạch chủ và CPU của bạn có hỗ trợ RAM có tốc độ 1666MHz, việc cài đặt các thanh 2133MHz sẽ không hữu ích vì nó sẽ chỉ chạy ở tốc độ tối đa là 1666MHz.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật