Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệCuộc sống của GenZ đang "chịu ảnh hưởng tiêu cực" từ Instagram...

Cuộc sống của GenZ đang “chịu ảnh hưởng tiêu cực” từ Instagram và TikTok?

Dựa theo kết quả của khảo sát của công ty Bankrate, có 47% GenZ đang cảm thấy tự ti về vấn đề tài chính của cá nhân khi tham gia mạng xã hội.

Mục tiêu của GenZ là cạnh tranh với hình ảnh hào nhoáng của bạn bè trên không gian ảo

Ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và trí tuệ của người dùng, các mạng xã hội như Facebook, Instagram và TikTok đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tài chính cá nhân của mỗi chúng ta.

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu tài chính tiêu dùng Bankrate, cứ 3 người Mỹ trưởng thành thì sẽ có 1 người cảm thấy “xấu hổ” về tiềm lực tài chính của bản thân khi “lướt” mạng xã hội. Những cảm xúc tiêu cực đó là ghen tị, lo lắng, xấu hổ và tức giận.

Mục tiêu của GenZ là cạnh tranh với hình ảnh hào nhoáng của bạn bè trên không gian ảo

Kết quả của khảo sát cho thấy 47% trong thế hệ GenZ và 46% thuộc thế hệ Millennials cảm thấy tự ti về mặt tài chính khi sử dụng các nền tảng mạng xã hội.

Bên cạnh việc gây hưởng đến mặt tinh thần của người dùng, các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok còn “phá” túi tiền của người dùng thông qua các hoạt động quảng cáo.

Theo khảo sát của Bankrate, hơn 50% người tham gia khảo sát đều có ít nhất một lần tìm thông tin sản phẩm qua link đính kèm trên Instagram hay TikTok, và cũng có đến 64% số người hối hận vì mua hàng thông qua các mạng xã hội.

Mục tiêu của GenZ là cạnh tranh với hình ảnh hào nhoáng của bạn bè trên không gian ảo

Ted Rossman, nhà phân tích cao cấp tại Bankrate cho biết: “Mạng xã hội bóp méo nhận thức của con người ta đến mức họ phải cố gắng hết sức để xây dựng một phiên bản phi thực tế của chính họ trên đó. Sẽ có ai đó đang gánh trên lưng một khoản nợ tín dụng khổng lồ chỉ để có được một kỳ nghỉ sang chảnh. Mục tiêu cuối cùng là để cạnh tranh với những hình ảnh hào nhoáng của bạn bè trên không gian ảo“.

Qua số liệu của khảo sát, trong ba thế hệ X, Millenials và GenZ thì GenZ có tỷ lệ muốn xuất hiện “thật hoành tráng” trên các phương tiện truyền thông xã hội, có 73%.

Mục tiêu của GenZ là cạnh tranh với hình ảnh hào nhoáng của bạn bè trên không gian ảo

Ở phần kết của bài khảo sát, Sarah Foster nhận định: “Mạng xã hội trên thực tế chỉ là một cuốn lưu bút mà trong đó lưu trữ những hình ảnh đẹp nhất của chúng ta và nó vô tình ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều người khác“.

Hơn nữa, chuyên gia này ví mạng xã hội với banner quảng cáo, thực hiện nhiệm vụ lôi kéo khách hàng vô cùng “hiệu quả”.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật