spot_img
Trang chủHóngFWB là gì mà khiến cộng đồng mạng và giới trẻ xôn...

FWB là gì mà khiến cộng đồng mạng và giới trẻ xôn xao đến vậy?

Mối quan hệ FWB được bắt nguồn từ bộ phim Friend With Benefits (Yêu nhầm bạn thân) và đã trở thành một trào lưu phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Thậm chí, mối quan hệ này nổi đến mức có rất nhiều sản phẩm âm nhạc lấy chủ đề về nó được sáng tác gần đây.

FWB nghĩa là gì?

Cụm từ FWB là viết tắt của Friends With Benefits, dịch sát nghĩa thì đây là mối quan hệ bạn bè có lợi ích – tình dục. Nói một cách dễ hiểu, Friends With Benefits dựa trên việc hai người bạn có quan hệ tình dục nhưng không có sự ràng buộc về tình yêu.

“Bạn tình” cũng là một cách gọi khác dễ hiểu hơn cho những người lần đầu tiên biết tới Friend with benefits.

FWB nghĩa là gì?
Friend with benefits là mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu.

Trong mối quan hệ bạn tình thì một trong 2 người hoặc cả 2 người không cần phải tỏ ra mình là người mà đối phương kỳ vọng, cùng chia sẻ về các vấn đề như tình dục, sẵn sàng lên giường cùng với nhau mà không có sự ràng buộc về cảm xúc, nghĩa vụ hay trách nhiệm.

Đặc biệt, những mặt khác trong cuộc sống như công việc, bạn bè họ vẫn đối xử với nhau như những người bạn, không hề có sự ghen tuông, cũng không cần đòi hỏi trách nhiệm hay tuyệt nhiên sẽ không có sự bàn bạc về chuyện tương lai của hai người cũng như con cái.

Ngày nay, FWB, ONS, NSFW… là những cụm từ viết tắt tiếng Anh được giới trẻ sử dụng thường xuyên. Nếu bạn muốn bắt kịp với mọi trào lưu và không phải trở thành người tối cổ việc hiểu những khái niệm này là điều vô cùng cần thiết.

Những sự thật về mối quan hệ FWB là gì?

Những sự thật dưới đây mà bài viết đưa ra, chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn được bản chất Friend with benefits là gì:

Mối quan hệ dựa trên nguyên tắc của một “hợp đồng”

Khác với ONS, mối quan hệ mà hai người chỉ đến với nhau rồi ra đi khi trời sáng, “bạn tình” đòi hỏi một sự hòa hợp và liên kết nhất định. Để mối quan hệ “bạn lợi ích” của cả hai trở nên vui vẻ nhất, trước khi bắt đầu, cả hai sẽ cùng nhau đưa ra giao kèo như một bản hợp đồng với những điều nên và không nên làm.

Những sự thật về mối quan hệ FWB là gì?
Dựa trên hợp đông là yếu tố tiên quyết cho mối quan hệ này

Nguyên tắc tồn tại của mọi mối quan hệ là sự tôn trọng đối phương. Và Friend with benefits cũng không ngoại lệ. Cả hai nên hiểu vị trí và quyền hạn nhất định của nhau, cả hai đều phải tuân thủ nguyên tắc để bảo vệ lợi ích cho chính mình.

Mối quan hệ hành xử như bạn bè thông thường

Hai người là những người bạn, không hơn, cũng không kém, tuy nhiên không được quan tâm nhau quá nhiều, cũng như một trong hai không có nghĩa vụ lo lắng và cũng không có trách nhiệm với nhau.

Thậm chí có nhiều cặp đôi còn chỉ tìm đến nhau khi có nhu cầu về tình dục.

Chỉ thực sự thân thiết với nhau khi trên giường

Ngoài cuộc sống thì cả hai vẫn sẽ cư xử như thông thường. Tuy nhiên khi ở trên giường, những cặp đôi này sẽ giống như người yêu, quấn lấy nhau bằng tất cả sự ham mê.

Sau khi xuống giường đôi lúc sẽ là sự lạnh nhạt

Sự lạnh nhạt sau khi rời khỏi chiếc giường vô cùng đáng sợ, chỉ vừa mới đây thôi họ còn đối phương cảm thấy thỏa mãn, tuy nhiên bây gió lại chỉ là những cái cười nhạt nhẽo hay ánh mắt lạnh lùng đối với nhau.

Các đối tác trong mối quan hệ này vẫn có thể yêu đương với người khác

Đây chính là mấu chốt của vấn đề khiến Friend with benefits trở nên xấu xí. Bởi vì nhiều người xem đây là một điều hết sức bình thường. Một hoặc cả 2 người đã có người yêu nhưng họ viện cớ do FWB để họ có thể được “ngủ” với nhiều người hơn nhằm thỏa mãn nhu cầu ích kỷ của bản thân.

Các đối tác trong mối quan hệ này vẫn có thể yêu đương với người khác
Nhiều người đang lợi dụng đặc điểm này của mối quan hệ bạn tình nhằm thỏa mãn bản thân.

Nhiều người bảo rằng khi những mối quan hệ yêu đương lâu năm trở nên nhàm chán, tìm kiếm đến Friend with benefit chính là một sự lựa chọn mới lạ và thú vị. Trên thực tế, đó chỉ là cái cớ để họ có thể “phản bội” người yêu/vợ mà không cảm thấy tội lỗi.

Những điều cần chuẩn bị khi bước vào mối quan hệ Friends with Benefits là gì?

Vấn đề có nên bắt đầu cho mình một mối quan hệ Friend With Benefits hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào quan điểm của mỗi người. Có người ủng hộ, có người phản đối.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay nhiều người đã có suy nghĩ thoáng hơn, nên những người vẫn hưởng ứng mối quan hệ “không ràng buộc” này ngày một nhiều.

Những điều cần chuẩn bị khi bước vào mối quan hệ Friends with Benefits là gì?
Quyết định có “bạn tình” hay không là tùy vào quan điểm và nhận thức của mỗi người.

Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hãy cân nhắc những yếu tố sau đây:

  • Cả hai đều cần phải trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và tự quyết định được cuộc sống của mình.
  • Hãy xác định rằng bạn có thể không cần đòi hỏi ở đối phương về tình cảm, tương lai hay hôn nhân.
  • Luôn sẵn sàng chia sẻ với nhau về cuộc sống tình dục để khiến cà hai vui vẻ.
  • Sau khi mối quan hệ kết thúc vẫn thể hiện được thái độ tôn trọng nhau.

Hy vọng với những chia sẻ về FWB của TinhayVIP, bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình về mối quan hệ này, hãy cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định có cho mình mối quan hệ “yêu không ràng buộc” bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật