Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệNhân viên Twitter đã nhận được email thông báo “số phận”

Nhân viên Twitter đã nhận được email thông báo “số phận”

Vào 9h ngày 4/11 (23h theo giờ Việt Nam), các nhân viên Twitter đều nhận được một trong hai email thông báo về việc bị sa thải hay tiếp tục làm việc.

Cuộc thanh lọc tại Twitter đã bắt đầu

Tất cả nhân viên Twitter đều nhận được email thông báo về việc tiếp tục làm hay nghỉ việc vào 9h sáng ngày 4/11 theo giờ Mỹ (23g theo giờ Việt Nam). Được biết, toàn bộ nhân viên đều đã nhận được email thông báo về quy trình sa thải vào ngày 3/11.

Cuộc thanh lọc tại Twitter đã bắt đầu Cuộc thanh lọc tại Twitter đã bắt đầu

Một số nhân viên đã mô tả email sa thải với nội dung “Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của bạn”. Các nhân viên này được thông báo rằng họ vẫn sẽ được làm việc và hưởng lương, thưởng cho đến ngày 2/2/2023 vì Twitter muốn tránh bị kiện với lý do sa thải không báo trước. Ngoài ra, họ không được truy cập các hệ thống nội bộ của nền tảng.

Cuộc thanh lọc tại Twitter đã bắt đầu

Nhiều người đã đăng bài tạm biệt đồng nghiệp và nơi làm việc cũ trong #LoveWhereYouWorked trên nền tảng, cùng ảnh chụp tại văn phòng San Francisco hoặc các sự kiện của nền tảng “Con chim xanh”.

Vào sáng ngày 5/11, người đứng đầu bộ phận an ninh của Twitter thông báo công ty đã sa thải 50% nhân viên, đồng thời cho biết khả năng kiểm duyệt nội dung của nền tảng này vẫn được duy trì.

Như vậy, chỉ trong vòng một tuần kể từ khi tiếp quản Twitter, Elon Musk đã sa thải một nửa số nhân viên của công ty, bao gồm toàn bộ dàn lãnh đạo trước đây.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật