spot_img
Trang chủCông nghệNhân viên Google nhiều lần chê Bard AI “vô dụng”

Nhân viên Google nhiều lần chê Bard AI “vô dụng”

Theo Bloomberg, các nhân viên của Goolge được cho là có nhiều lần chỉ trích về chatbot Bard của công ty trong tin nhắn nội bộ.

Google không thực hiện cam kết về đạo đức?

Mới đây, Bloomberg đã trích dẫn một đoạn chat của 18 nhân viên đã, đang làm việc tại Google nhắn tin trao đổi về chatbot AI của công ty này. Trong đó, một người đã nhấn mạnh Bard thường đưa ra lời khuyên nguy hiểm cho người dùng như nào, từ chủ đề đơn giản như lặn biển đến phức tạp như cách hạ cánh máy bay.

Google không thực hiện cam kết về đạo đức?

Hay một người khác trong nhóm nói: “Bard thậm chí còn tệ hơn cả vô dụng”.

Được biết, Google đã sa thải liên tiếp hai nhà nghiên cứu Timnit Gebru và Margaret Mitchell sau khi họ xuất bản nghiên cứu các lỗ hổng trong hệ thống ngôn ngữ AI làm nền tảng cho những chatbot như Bard vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Google không thực hiện cam kết về đạo đức?

Ngoài ra, trong báo cáo của Bloomberg còn nói rằng: “Gã khổng lồ tìm kiếm vốn đáng tin cậy trên Internet đang cung cấp thông tin chất lượng thấp hơn trong cuộc chạy đua để theo kịp đối thủ. Họ cũng ít ưu tiên hơn cho các cam kết về đạo đức của mình“.

Nguồn tin cũng minh họa cách Google đã gạt bỏ một số lo ngại về đạo đức trong nỗ lực theo kịp các đối thủ như Microsoft và OpenAI.

Mặt khác, theo The Verge, những AI như Bard cung cấp thông tin sai lệch thì cũng chỉ tương tự như vô số nguồn khác trên web hiện nay. Microsoft hay OpenAI cũng gặp vấn đề tương tự, nhưng điểm khác biệt là họ không dẫn đầu trong lĩnh vực tìm kiếm và cũng có ít thứ để mất hơn so với Google.

Google không thực hiện cam kết về đạo đức?

Sau khi được trình làng vào tháng 2 nhưng trả lời sai khiến công ty mất 100 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường, Bard AI đã được mở quyền truy cập vào hệ thống thử nghiệm từ tháng 3/2023.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật