spot_img
Trang chủHóngNguyên nhân hút Pod bị bắn tinh dầu và cách khắc phục

Nguyên nhân hút Pod bị bắn tinh dầu và cách khắc phục

Pod bị bắn tinh dầu khi hút là một trong những hiện tượng không lạ với anh em Vaper. Nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Hiện tượng Pod bị bắn tinh dầu là gì?

Pod bị bắn tinh dầu là hiện tượng tinh dầu trong đầu Pod bị bắn lên miệng người dùng khi hút mà không hóa hơi chuyển thành khói. Vấn đề này sẽ khiến cho người dùng bị nóng ở phần môi hay vòm miệng do tinh dầu nóng lên bắn vào hoặc nếu nặng hơn thì có thể gây bỏng khi đốt ở công suất cao.

Nguyên nhân hút Pod bị bắn tinh dầu và cách khắc phục

Khi sử dụng, điện năng từ pin bên trong thiết bị Pod System sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng làm cho coil ở đầu Pod chứa tinh dầu nóng lên, đốt nóng bông gòn thấm tinh dầu và hóa tinh dầu dạng lỏng thành hơi tạo khói. Vấn đề Pod bị bắn tinh dầu có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho tinh dầu không được hóa hơi gây ảnh hưởng tới vùng da tiếp xúc với đầu Pod khi hút.

Nguyên nhân hút Pod bị bắn tinh dầu

Tinh dầu châm vào quá nhiều

Châm tinh dầu vào đầu Pod quá nhiều là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng hút Pod bị bắn tinh dầu. Áp suất bên trong đầu Pod quá lớn sẽ khiến cho tinh dầu bị chảy ra lỗ hút khí và từ đó tinh dầu sẽ bị bắn vào miệng khi hút.

Nguyên nhân hút Pod bị bắn tinh dầu và cách khắc phục

Đầu Pod bị hỏng

Đối với Pod System thì đầu Pod là một thành phần quan trọng không thể thiếu, đây là bộ phận sẽ chứa tinh dầu, chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng để chuyển hóa tinh dầu dạng lỏng thành dạng khói. Khi ở dạng khói thì người dùng mới có thể hút vào được.

Khi mà đầu Pod sử dụng lâu thì chất lượng sẽ không được như ban đầu, bông và coil có thể đã bị cháy dẫn đến việc đầu Pod bị hỏng gây ra hiện tượng hút Pod bị bắn tinh dầu.

Lực hút quá mạnh

Nguyên nhân đôi khi không chỉ đến từ các thiết bị Pod System mà còn ở thói quen của người dùng. Thói quen sử dụng lực hút quá mạnh sẽ khiến cho việc tinh dầu không kịp thời gian tiếp xúc với nhiệt độ để hóa hơi và gây ra hiện tượng bắn tinh dầu vào miệng.

Nguyên nhân hút Pod bị bắn tinh dầu và cách khắc phục

Đọng tinh dầu cũ

Tình trạng tinh dầu cũ còn đọng lại bên trong đầu Pod sẽ khiến cho tinh dầu mới khi châm vào làm tắc nghẽn sự lưu thông. Từ đó, áp suất tăng lên đột ngột dẫn đến tinh dầu bị rỉ ra ngoài và bắn vào miệng.

Pin yếu

Thiết bị khi gặp tình trạng pin yếu sẽ không thể cung cấp đủ điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng giúp cho tinh dầu hóa hơi. Và khi người dùng sử dụng lực mạnh để hút thì sẽ gặp hiện tượng hút Pod bị bắn tinh dầu.

Cách khắc phục hút Pod bị bắn tinh dầu

Châm tinh dầu vừa đủ vào đầu Pod

Khi bạn châm một lượng tinh dầu vừa đủ vào đầu Pod thì sẽ giúp cho không gian bên trong đầu Pod đủ để lưu thông và không bị áp lực dồn nén. Tham khảo ý kiến của những người giàu kinh nghiệm để biết được nên châm tinh dầu ra sao cho phù hợp nhất.

Nguyên nhân hút Pod bị bắn tinh dầu và cách khắc phục

Tạo thói quen sử dụng đúng cách

Hãy tập thói quen sử dụng hút Pod theo hơi ngắn và vừa phải. Hạn chế việc hút liên tục với nhiều hơi sâu và hút mạnh để tránh hiện tượng tinh dầu bắn vào miệng và cháy coil.

Thay đầu Pod mới

Nếu bạn cảm thấy đầu Pod của bạn có mùi khét khi hút sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì buộc phải thay ngay đầu Pod mới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Đây là cách khắc phục hút Pod bị bắn tinh dầu hiệu quả nhất.

Nạp đầy pin vào thiết bị trước khi sử dụng

Như đã nói ở trên thì pin yếu sẽ không cung cấp đủ năng lượng so với lực hút của người dùng. Để khắc phục thì đơn giản chỉ cần sạc đầy pin vào thiết bị trước khi sử dụng.

Nguyên nhân hút Pod bị bắn tinh dầu và cách khắc phục

Trên đây là thông tin về nguyên nhân hút Pod bị bắn tinh dầu và cách khắc phục. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất về thuốc lá điện tử nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật