spot_img
Trang chủHóngĐộ tuổi sử dụng thuốc lá điện tử hợp pháp ở các...

Độ tuổi sử dụng thuốc lá điện tử hợp pháp ở các quốc gia

Bao nhiêu tuổi thì mới hợp pháp để mua và sử dụng thuốc lá điện tử? Cùng Tin Hay VIP tìm hiểu về đề tài này ở bài viết dưới đây nhé!

Thực trạng thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử ngày nay

Thuốc lá truyền thống đã và đang có thực trạng sử dụng ở mức báo động. Các tạp chất có trong thuốc lá truyền thống gây ra những vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe như suy đường hô hấp, tăng huyết áp, ung thư phổi,…

Độ tuổi sử dụng thuốc lá điện tử hợp pháp ở các quốc gia

Và thuốc lá điện tử được làm ra để mang đến những tín hiệu tích cực cho những người muốn cai thuốc lá truyền thống, hạn chế những tác động nguy hiểm nhưng vẫn có được sự thỏa mãn từ nicotine. Bên cạnh việc bạn tìm được những sản phẩm Vape Pod sử dụng phù hợp thì cũng nên chú ý đến độ tuổi hợp pháp để sử dụng.

Không phải đối tượng nào cũng được phép sử dụng thuốc lá điện tử, mỗi quốc gia trên thế giới đề có quy định về số tuổi hợp pháp. Tương tự như rượu, bia thì các bạn học sinh, sinh viên không được phép tiếp xúc sớm. Nạp nicotine vào cơ thể sớm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến não bộ của thanh thiếu niên. Độ tuổi hợp pháp để mua Vape Pod hiện nay là những người có độ tuổi trưởng thành.

Bao nhiêu tuổi thì được coi là tuổi trưởng thành?

Tại các quốc gia đều có cảnh báo về việc chỉ có những người ở độ tuổi trưởng thành mới được hợp pháp sử dụng các sản phẩm có chứa nicotine. Vậy câu hỏi được đặt ra, bao nhiêu tuổi thì được coi là tuổi trưởng thành?

Độ tuổi sử dụng thuốc lá điện tử hợp pháp ở các quốc gia

Hiện tại chưa có câu trả lời chính xác cho vấn đề trên. Tùy vào các quốc gia mà quy định số tuổi là 18, 19, 20 hoặc 21 là độ tuổi trưởng thành cũng như là độ tuổi hợp pháp để sử dụng thuốc lá điện tử.

Quy định độ tuổi hợp pháp để sử dụng thuốc lá điện tử ở các quốc gia

Độ tuổi Quốc gia
18Bỉ (Belgium)CanadaSíp (Cyprus)Estonia (Estonia)
BhutanTrung Quốc (China)Đan Mạch (Denmark)Đức (Germany)
Brazil (Brasil)Costa RicaAnh (England)Hy Lạp (Greece)
Bulgaria (Bulgaria)Croatia (Croatia)El SalvadorÝ (Italy)
Bờ Biển Ngà (Ivory Coast)Na Uy (Norway)Bồ Đào Nha (Portugal)Việt Nam (Vietnam)
Hà Lan (Netherlands)Ba Lan (Poland)ScotlandNam Phi (South Africa)
19JordanHàn QuốcThổ Nhĩ Kỳ
20Nhật Bản
21EthiopiaGuamHondurasNiue
PalauPhilippinesHoa Kỳ

Việc đưa ra quy định độ tuổi hợp pháp để sử dụng thuốc lá điện tử ở các quốc gia là rất cần thiết, giúp hạn chế việc các thanh thiếu niên hoặc trẻ em tiếp xúc sớm với các sản phẩm có chứa nicotine. Tuy nhiên, chỉ có quy định thôi thì không đủ, các quốc gia đều đưa ra các giải pháp mang tính toàn diện hơn như giáo dục từ nhỏ, hạn chế quảng cáo các sản phẩm chứa nicotine, rà soát và kiểm tra các điểm phân phối sản phẩm Vape Pod có thực hiện đúng với quy định hay không.

Độ tuổi sử dụng thuốc lá điện tử hợp pháp ở các quốc gia

Vape Pod là một phương pháp hữu dụng và an toàn cho việc cai thuốc lá truyền thống nhưng không phải vì thế mà tiếp xúc hoặc lạm dụng sớm ở lứa tuổi dưới độ tuổi trưởng thành. Có những rủi ro không thể lường trước được, cho nên các bạn ở độ tuổi thanh thiếu niên hãy cân nhắc kỹ trước khi mua thuốc lá điện tử.

Biện pháp hạn chế thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử

Như đã nói ở trên, các quốc gia đều thực hiện các biện pháp mang tính toàn diện hơn để hạn chế việc thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử từ sớm.

Hạn chế quảng cáo

Với việc mạng xã hội ngày càng phát triển, các mặt hàng thuốc lá điện tử được chạy quảng cáo, truyền thông và quảng bá rộng rãi. Điều này dễ khiến cho các thanh thiếu niên nhìn thấy, tò mò, tìm đến và sử dụng. Cần giới hạn việc quảng cáo trên các phương tiện mạng xã hội để giảm thiểu độ tiếp cận đến thanh thiếu niên và rủi rỏ từ việc tiếp xúc sớm với các sản phẩm có chứa nicotine.

Tăng cường kiểm tra

Hiện nay có rất nhiều nơi phân phối thuốc lá điện tử trên thị trường, cần thực hiện biện pháp tăng cường kiểm tra với các chỗ phân phối có thực hiện đúng với quy định bán sản phẩm Vape Pod đúng với độ tuổi quy định hay không và có phân phối sản phẩm chính hãng hay không.

Độ tuổi sử dụng thuốc lá điện tử hợp pháp ở các quốc gia

Trên đây là thông tin về độ tuổi sử dụng thuốc lá điện tử hợp pháp ở các quốc gia. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất về thuốc lá điện tử nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật