spot_img
Trang chủCông nghệMetaverse tạo ra cơn sốt nhân lực cho hàng loạt ngành nghề...

Metaverse tạo ra cơn sốt nhân lực cho hàng loạt ngành nghề trong thời gian tới

Metaverse đang phát triển mạnh mẽ và được nhận định là tương lai của thế giới do sự tác động của nó đến mọi lĩnh vực.

Top nghề cần thiết cho Metaverse

Kỹ sư phần mềm VR/AR

Metaverse được tạo ra với khát vọng xóa bỏ ranh giới giữa thực và ảo, để đạt được đều đó thì công nghệ tăng cường thực tế ảo phải được chăm chút.

Chính vì thế mà kỹ sư phần mềm VR/AR là một trong những ngành nghề sẽ được tuyển dụng cao nhất trong thời gian tới.

Kỹ sư phần mềm VR/AR

Kỹ sư phần cứng

Bên cạnh cải thiện các công nghệ phần mềm thì phần cứng hoàn hảo cũng là một điều kiện tiên quyết để rút ngắn khoảng cách thực và ảo.

Tại Meta’s Reality Labs các kỹ sư phần cứng nghiên cứu và phát triển hàng loạt công nghệ giúp tăng trải nghiệm người dùng như cảm biến, thiết bị đeo thực tế ảo,…

Kỹ sư phần cứng

An ninh mạng

An toàn là nhu cầu thiết yếu nhất của mỗi con người dù ở bất cứ đâu hay làm gì. Đặc biệt khi tham gia vào vũ trụ ảo thì nhu cầu này càng được quan tâm nhiều hơn vì đây là một môi trường mới còn tiềm tàng nhiều lỗ hỏng.

Các vấn đề rò rỉ dữ liệu, bị đánh cắp thông tin, bị lợi dụng, lừa đảo là những vấn nạn nguy hiểm và luôn hiện hữu. Điều này đã đặt ra tầm quan trọng và sứ mệnh lớn lao cho các nhà an ninh mạng.

An ninh mạng

Hướng dẫn viên du lịch ảo

Đến với bất cứ một môi trường mới ta đều cần một người hướng dẫn đặc biệt là với môi trường ảo.

Các hướng dẫn viên sẽ là người tiếp đón, tư vấn và hỗ trợ bạn khi gặp vấn đề khó khăn. Song nghề nghiệp này đòi hỏi sự am hiểu sâu rộng về các không gian.

Hướng dẫn viên du lịch ảo

Đại lý bất động sản ảo

Đây là một lĩnh vực còn non trẻ và nghe khá mới lạ song nó lại mang một tiềm năng kinh doanh lớn.

Đất ảo NFT là một tài sản kỹ thuật số, một số dự án Metaverse Land nổi tiếng bao gồm: Decentraland, The SandboxAxie Infinity.

Những người làm trong lĩnh vực này sẽ phụ trách quản lý, phát triển, tư vấn và tiếp thị tài sản. Cuối năm ngoái 1 mảnh đất trên Sandbox đã thu về gần 4,3 triệu USD.

Đại lý bất động sản ảo

Kỹ sư Blockchain

Sự phát triển của vũ trụ ảo đã tạo ra một ngành nghề mới đó là kỹ sư chuỗi khối. Chuỗi khối (Blockchain) là một (digital ledger) chứa các thông tin được ghi chép, liên kết và mã hóa.

Hoạt động của Blockchain khá phức tạp do đó cần có những kỹ sư chuyên về nó để quản lý. Những kỹ sư này sẽ tạo dựng và phát triển Blockchain cho các nền tảng hay doanh nghiệp.

Kỹ sư Blockchain

Luật sư Metaverse

Không những trong thế giới thực mà tại thế giới ảo Metaverse luật sư cũng là một công việc vô cùng quan trọng. Các vấn đề bản quyền, giao dịch, thanh toán,… đều cần được sự hỗ trợ của luật sư.

Kinh doanh thực trong thế giới ảo đã tạo ra nhiều tài sản có giá trị chính vì thế chúng và người sở hữu chúng cần được bảo hộ về mặt pháp lý bởi các luật sư.

Luật sư Metaverse

Theo dõi TinhayVIP mỗi ngày để tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan đến vũ trụ Metaverse nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật