spot_img
Trang chủCông nghệMark Zuckerberg “trả đũa” Apple với tai nghe thực tế ảo giá...

Mark Zuckerberg “trả đũa” Apple với tai nghe thực tế ảo giá 1.499 USD

Mark Zuckerberg ra mắt tai nghe thực tế ảo (VR) Quest Pro mới với giá chỉ 1.499 USD, việc này được cho là Zuckerberg đang muốn nhắm đến Apple.

Mark Zuckerberg “khơi mào” cuộc chiến với Apple

Mới đây, Mark Zuckerberg, CEO Meta tiết lộ tai nghe thực tế ảo của hãng có tên là Quest Pro với trị giá 1.499 USD.

Mark Zuckerberg “khơi mào” cuộc chiến với Apple

Tuy không nhắc ra tên Apple, nhưng có tin đồn về tai nghe thực tế ảo ra mắt năm sau của Apple sẽ sử dụng chip Apple M2 và có bộ nhớ 16GB, mức giá dự đoán từ 2.000 USD – 3.000 USD. Việc Meta ra mắt tai nghe thực tế ảo Quest Pro của Meta với chỉ 1.499 USD, thì không khác gì là “đòn trả đũa” của Meta với Apple.

Từ khi Apple ra mắt tính năng App Tracking Transparency (ATT) ảnh hưởng đến ứng dụng Facebook, cụ thể doanh thu của Meta bị giảm ít nhất 10 tỷ USD. Thế nên, hẳn Mark Zuckerberg rất “cay” hãng công nghệ “Táo Khuyết”.

Mark Zuckerberg “khơi mào” cuộc chiến với Apple

Bên cạnh đó, theo phân tích của nhiều chuyên gia, sau cuộc chiến thực tế ảo (VR) là cuộc chiến thực tế ảo tăng cường (AR).

Hiện tại, Google đang nghiên cứu kính AR “Project Glass” và các thông số kỹ thuật AR của riêng mình. Trong khi đó, Apple cũng được cho là đang làm việc trên kính AR, mặc dù có thể sẽ phải vài năm nữa.

Mark Zuckerberg “khơi mào” cuộc chiến với Apple

Đại diện cho Meta, Mark Zucker từng trình bày: “Các công nghệ cơ bản trên toàn bộ hệ thống để xây dựng kính thực tế tăng cường đang kết hợp lại với nhau. Chúng tôi có màn hình, cảm biến, silicon, AI và hơn thế nữa”, như nói rằng công ty này cũng đang làm việc trên một sản phẩm tương tự.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật