spot_img
Trang chủCông nghệChế độ ẩn danh của Google Chrome thực sự an toàn như...

Chế độ ẩn danh của Google Chrome thực sự an toàn như bạn nghĩ?

Theo nhận xét từ một quản lý mảng marketing của Google, chế độ ẩn danh trên Google Chrome không hoạt động đúng như tên gọi của nó.

Bảo mật của chế độ ẩn danh không đúng như cam kết của Google

Chế độ ẩn danh (Incognito) là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên Google Chrome, vì người dùng tin rằng nó giúp bảo mật thông tin và che giấu lịch sử mỗi khi duyệt web.

Bảo mật của chế độ ẩn danh không đúng như cam kết của Google

Nhưng trên thực tế, chế độ này không hề đảm bảo riêng tư của người dùng. Tháng 3/2021, Google bị kiện vì bí mật thu thập dữ liệu ngay cả khi người dùng duyệt ở chế độ ẩn danh vào tháng 3/2021. Người dùng Google Chrome đã nộp đơn kiện tập thể tố hãng công nghệ vẫn truy cập vào thông tin cá nhân của họ.

Bảo mật của chế độ ẩn danh không đúng như cam kết của Google

Được biết, đại diện Google sẽ trình diện tại tòa để nhận phán quyết chính thức của Tòa án trong tháng 10/2022. Cụ thể, phía nguyên đơn yêu cầu hãng công nghệ phải bồi thường 1.000 USD/người cho hàng chục triệu người dùng chế độ ẩn danh.

Không chỉ thế, cũng có không ít nhân viên của Google từng chỉ trích về cái tên “ẩn danh” và biểu tượng gián điệp (Spy Guy) của chế độ này. Điển hình là email của Lorraine Twohill, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng marketing gửi cho CEO Google về việc cần thay đổi chế độ ẩn danh trên Google Chrome.

Bảo mật của chế độ ẩn danh không đúng như cam kết của Google

Theo Serge Egelman, Giám đốc nghiên cứu dự án bảo mật và quyền riêng tư tại Đại học California, dữ liệu thông tin của người dùng sử dụng chế độ ẩn danh sẽ được dùng để các nhà quảng cáo phân tích về khách hàng, xem cách họ tương tác với các quảng cáo.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật