spot_img
Trang chủCông nghệMark Zuckerberg chỉ lo cho metaverse mà bỏ mặc Facebook trước thềm...

Mark Zuckerberg chỉ lo cho metaverse mà bỏ mặc Facebook trước thềm bầu cử của Mỹ

Đang trong thời điểm nhạy cảm nhất của chính trị Mỹ, Mark Zuckerberg vẫn mải mê xây dựng metaverse, không quan tâm đến Facebook.

Mark Zuckerberg cần chú ý đến Facebook

Trong khi còn có nhiều tranh cãi về việc người dùng đã sẵn sàng với metaverse hay chưa, Mark Zuckerburg vẫn đặt ưu tiên với metaverse mà bỏ bê Facebook. Được biết, dự án metaverse hiện còn trong giai đoạn sơ khai. Facebook có khoảng 3 tỷ người dùng đang hoạt động, còn Horizon Worlds, nền tảng VR trải nghiệm metaverse chỉ vỏn vẹn 200.000, theo tài liệu nội bộ được Wall Street Journal tiết lộ.

Mark Zuckerberg cần chú ý đến Facebook

Trước đó, Mark Zuckerberg từng thừa nhận quá trình xây dựng metaverse của Meta sẽ cần ít nhất là 5 năm. Như vậy, Zuckerberg sẽ không thể đặt mọi sự quan tâm vào mạng xã hội Facebook, vào đúng thời điểm trước thềm cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2022 sắp tới.

Trong quãng thời gian qua, người dùng Facebook liên tục gặp sự cố khi dùng ứng dụng hay có nhiều phản ánh về nội dung trên nền tảng như ngày càng nhiều bài đăng có chứa thông tin sai lệch, hay thông tin sai qua video xuất hiện thường xuyên hơn các bài đăng thông thường.

Mark Zuckerberg cần chú ý đến Facebook

Ngoài ra, nhóm theo dõi bầu cử cốt lõi của Facebook hiện không còn hoạt động năng suất như hồi năm 2020 – thời điểm CEO Meta coi bầu cử Mỹ là ưu tiên hàng đầu, theo New York Times.

Mark Zuckerberg cần chú ý đến Facebook

Có lẽ việc Mark Zuckerberg cần làm lúc này là quay trở lại với Facebook, siết nội dung đăng tải và giám sát chặt hơn quá trình lan truyền tin tức vào thời điểm quan trọng này.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật