Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệMark Zuckerberg, CEO của Meta lại sắp bị điều trần vì vụ...

Mark Zuckerberg, CEO của Meta lại sắp bị điều trần vì vụ bê bối năm 2018

CEO Meta Mark Zuckerberg và cựu COO Sheryl Sandberg chuẩn bị phải tham dự phiên điều trần liên quan đến vụ kiện của Cambridge Analytica.

Meta có khả năng phải bồi thường trăm triệu USD?

Meta có khả năng phải bồi thường trăm triệu USD?

Theo Bloomberg, CEO Mark Zuckerberg và cựu COO Sheryl Sandberg của Meta sẽ tham dự phiên điều trần vì vụ bê bối với công ty dữ liệu Cambridge Analytica từ năm 2018.

Vào thời điểm đó, có nhiều thông tin đã chỉ ra Facebook đã chia sẻ dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook với Cambridge Analytica, trong đó đa số là người dùng ở Mỹ, Philippines, Indonesia, Anh, Mexico.

Vào cuối tháng 5 vừa qua, Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine đã đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg với các cáo buộc liên quan đến bê bối của công ty dữ liệu Cambridge Analytica, buộc Mark Zuckerberg vị CEO này phải bồi thường thiệt hại và cam kết không vi phạm luật bảo vệ người dùng một lần nào nữa.

Meta có khả năng phải bồi thường trăm triệu USD?

Ngoài ra, trong đơn kiện này còn nói Mark Zuckerberg đã “cung cấp thông tin trực tiếp về các chính sách nội bộ của Facebook liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu trên nền tảng, đồng thời xem xét sử dụng dữ liệu từ một số ứng dụng’’.

Mark Zuckerberg cũng đã phải tham gia phiên điều trần trước các nghị sĩ sau khi vụ bê bối có liên quan đến công ty Cambridge Analytica bị phát hiện. Vị CEO này đã thừa nhận rằng Facebook đã làm sai và thất bại trong việc bảo vệ dữ liệu khách hàng.

Vị tỷ phú này cũng nhận lỗi khi trả lời phỏng vấn độc quyền với trang CNN vào năm 2018: “Đây là một sự vi phạm nghiêm trọng về lòng tin và tôi thực sự xin lỗi vì những gì đã xảy ra”.

Meta có khả năng phải bồi thường trăm triệu USD?

Hiện tại, trước những thông tin này thì Meta, công ty mẹ của Facebook, vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo nào. Được biết, công ty này sẽ phải bồi thường hàng trăm triệu USD nếu thua kiện.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật