Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệKỹ thuật SATAn có thể tấn công máy tính mà không cần...

Kỹ thuật SATAn có thể tấn công máy tính mà không cần internet

Các nhà nghiên cứu bảo mật ở Israel vừa phát hiện ra kỹ thuật hack không cần kết nối với internet và đặt tên cho nó là SATAn.

Kỹ thuật hack SATAn là gì?

satan

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Khoa Kỹ thuật Phần mềm và Hệ thống Thông tin, Đại học Ben-Gurion ở Negev, Israel, vừa phát hiện ra một kỹ thuật hack mới và họ đặt tên cho nó là SATAn, vì kỹ thuật này liên quan đến giao diện lưu trữ SATA.

Nhờ sử dụng một loại cáp SATA mà hacker có thể tấn công vào các máy tính được đã cách ly với internet (air-gapped computer), dữ liệu và thông tin của máy tính bị xâm nhập sẽ được truyền tới một máy thu được đặt gần đó.

satan

Được biết, máy tính air-gapped là các thiết bị đơn lẻ bởi chúng thuộc về bất kỳ mạng nào. Chúng được cách ly với các kết nối không an toàn, ví dụ như internet, để đảm bảo an toàn cho dữ liệu được lưu trữ bên trong.

Các nhà nghiên cứu SATAn chia sẻ rằng, “Mặc dù các máy tính air-gapped không có kết nối với internet nhưng những kẻ tấn công có thể sử dụng cáp SATA làm ăng-ten không dây để truyền tín hiệu vô tuyến ở băng tần 6 GHz. Serial ATA (SATA) là giao diện bus được sử dụng rộng rãi trong các máy tính hiện đại và chủ yếu kết nối với các thiết bị lưu trữ dung lượng lớn… Sự phổ biến của giao diện SATA giúp hacker có thể dễ dàng thực hiện kiểu tấn công SATAn trong một loạt hệ thống máy tính và môi trường CNTT”.

Kỹ thuật hack SATAn là gì?

Để tấn công thành công bằng kỹ thuật này thì hacker phải có tiếp xúc vật lý với máy tính air-gapped. Cho nên, kỹ thuật này sẽ là mối đe dọa với các hệ thống máy tính air-gapped lưu trữ thông tin tuyệt mật.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật