spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Blitzcrank, cách chơi và lên đồ Blitzcrank

Bảng ngọc Blitzcrank, cách chơi và lên đồ Blitzcrank

Người máy hơi nước Blitzcrank nổi tiếng khó chịu ở khu vực đường dưới với khả năng khống chế gây đột biến cực tốt. Trong bài viết này tinhayvip.com sẽ điểm qua thông tin cách chơi, lên đồ và cách chỉnh bảng ngọc Blitzcrank mới nhất.

Sơ lược về tướng Blitzcrank

Blitzcrank là một vị tướng tanker hỗ trợ gây rất nhiều khó chịu cho người chơi trong game bởi bộ kỹ năng có tới 3/4 là khống chế. Kỹ năng Q là kỹ năng làm nên tên tuổi của vị tướng này khi có thể kéo kẻ địch lại rồi để đồng đội kết liễu, tạo đột biến trong giao tranh rất nhiều. Blitzcrank có thể kết hợp với nhiều tướng xạ thủ khác nhau bởi lối chơi khá là đơn giản, không rườm rà.

Các kỹ năng của Blitzcrank tiêu tốn khá nhiều năng lượng nên đầu trận phải sử dụng kỹ năng hợp lý để tránh bị “phế” vì thiếu năng lượng. Kỹ năng Q là kỹ năng định hướng và cũng là kỹ năng khống chế cứng nhất nên hãy nhắm thật chuẩn và kéo đúng tướng địch nếu không bạn sẽ “báo” cả team đấy.

Bảng ngọc Blitzcrank

Là vị tướng hỗ trợ thiên hướng đỡ đòn, các bảng ngọc Blitzcrank tập trung vào gia tăng chống chịu cho bản thân và nâng cao tính đa dụng. Dưới đây là 2 bảng ngọc Blitzcrank phổ biến nhất được các game thủ ưa chuộng.

Bảng ngọc Blitzcrank SP Dư chấn

Bảng bổ trợ Blitzcrank sử dụng nhánh chính Kiên định để gia tăng thêm các chỉ số chống chịu giúp cho vị tướng này thêm cứng cáp hơn.

Bảng ngọc Blitzcrank Hỗ trợ Dư chấn bổ sung lượng chống chịu lớn trong giao tranh.
Bảng ngọc Blitzcrank Hỗ trợ Dư chấn bổ sung lượng chống chịu lớn trong giao tranh.
 • Dư chấn: Kỹ năng gây hiệu ứng khống chế cứng của Blitz khi trúng tướng địch sẽ kích hoạt Dư chấn, tăng mạnh giáp và kháng phép trong vài giây. Khi hết hiệu lực này, Dư chấn phát nổ gây sát thương lên kẻ địch xung quanh Blitzcrank.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Khi tướng địch bị Blitzcrank hạn chế di chuyển, chúng sẽ đánh dấu, đồng minh tấn công kẻ có dấu ấn này sẽ được hồi máu bằng 1 phần máu của Blitzcrank.
 • Giáp cốt: Giảm sát thương nhận vào 3 lần liên tiếp từ tướng địch trong một khoảng thời gian ngắn, tăng thêm sự “trâu” cho Blitzcrank khi trao đổi chiêu thức.
 • Kiên cường: Cho Blitzcrank thêm kháng hiệu ứng và tăng mạnh chỉ số này khi gã còn thấp máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Hãy lấy ngọc Áo choàng mây tăng tốc độ di chuyển sau khi dùng phép bổ trợ để tiếp cận, truy đuổi mục tiêu nhanh hơn. Thăng tiến sức mạnh bổ sung chỉ số hồi kỹ năng rất cần thiết cho Blitzcrank do hắn hồi chiêu rất lâu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh phép thuật, 6 giáp.

Bảng ngọc Blitzcrank SP Nâng cấp băng giá

Tận dụng kỹ năng khống chế tầm cực xa của Blitzcrank để tối ưu khả năng đa dụng của bảng ngọc Blitzcrank này, sử dụng nhánh chính Cảm hứng.

Bảng ngọc Blitzcrank Nâng cấp băng giá gia tăng hiệu ứng hạn chế di chuyển lên kẻ địch.
Bảng ngọc Blitzcrank Nâng cấp băng giá gia tăng hiệu ứng hạn chế di chuyển lên kẻ địch.
 • Nâng cấp băng giá: Khi Blitzcrank dùng chiêu khống chế cứng trúng tướng địch ngay lập tức tạo 1 vệt băng làm chậm chúng từ vị trí trúng chiêu đến chân Blitz và các tướng đồng minh lân cận. Tướng dính hiệu ứng làm chậm sẽ bị giảm sát thương khi gây lên đồng minh của Blitzcrank.
 • Tốc biến ma thuật: Khi tốc biến đang hồi lại sẽ được thay bằng loại tốc biến vận sức. Giữ trong vài giây và tốc biến.
 • Giao hàng bánh quy: Cho gã Người máy hơi nước bánh quy để sử dụng cho hồi phục năng lượng và máu, có thể sử dụng hoặc bán ở cửa hàng để lấy vàng, đồng thời được tăng vĩnh viễn 40 năng lượng mỗi lần dùng hoặc bán.
 • Thấu thị vũ trụ: Phép bổ trợ và trang bị kích hoạt sẽ được giảm thời gian hồi chiêu.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Giáp cốt giảm bớt sát thương khi bắt đầu giao tranh với tướng đi 3 lần. Kiên cường bổ sung chỉ số kháng hiệu ứng và càng tăng khi Blitzcrank xuống thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 8 điểm hồi kỹ năng, 6 + 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Blitzcrank

Cách lên đồ Blitzcrank SP đa dụng

Lối lên đồ Blitzcrank đa dụng sử dụng các trang bị kích hoạt có nhiều tác dụng hỗ trợ đồng minh khác nhau.

Cách lên đồ Blitzcrank SP đa dụng Vương miện Shurelya.

 • Vương miện Shurelya: Kích hoạt cho đồng mình tốc độ di chuyển, nội tại thần thoại tăng thêm điểm hồi kỹ năng với mỗi trang bị huyền thoại Blitzcrank sở hữu.
 • Giày cơ động: Khi ở ngoài giao tranh tốc độ di chuyển cộng thêm tăng mạnh.
 • Tụ bão Zeke: Chọn 1 đồng minh làm đối tác, khi Blitzcrank khống chế mục tiêu là tướng, đòn đánh và kỹ năng của đồng minh đối tác sẽ gây thêm sát thương khi tấn công đơn vị này.
 • Lời thề hiệp sĩ: Kích hoạt chỉ định vào 1 đồng minh giúp chịu thay họ một phần sát thương, đồng thời hồi máu dựa theo một phần sát thương họ gây ra.
 • Dây chuyền chuộc tội: Kích hoạt hồi máu cho đồng minh trong 1 vùng ở tầm cực xa, có thể sử dụng ngay khi đã nằm xuống.
 • Giáp gai: Sát thương kẻ địch đánh thường lên Blitzcrank sẽ chuyển một phần thành sát thương phản lại chúng.

Cách lên đồ Blitzcrank SP chống chịu

Với cách lên đồ Blitzcrank chống chịu, thường ứng dụng cho bảng ngọc Blitzcrank Dư chấn, các trang bị tập trung tăng chỉ số chống chịu cho Blitz.

Cách lên đồ Blitzcrank chống chịu.

 • Dây chuyền Iron Solari: Kích hoạt tạo 1 lớp lá chắn cho bản thân và đồng minh. Nội tại cho đồng minh xung quanh giáp và kháng phép. Nội tại thần thoại tăng thêm chỉ số giáp và kháng phép cho đồng minh với mỗi trang bị huyền thoại Blitz sở hữu.
 • Giày cơ động: Trang bị tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh cho những pha đảo đường đi gank của Blitzcrank nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Tụ bão Zeke.
 • Tim băng: Bổ sung chỉ số giáp, điểm hồi kỹ năng, năng lượng quan trọng cho nội tại – Lá chắn năng lượng của Blitz, nội tại chính của trang bị này giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh và giảm sát thương đòn đánh nhận vào.
 • Lời thề hiệp sĩ: Chỉ định đồng minh để chịu thay một phần sát thương và hồi lại máu theo phần trăm sát thương họ gây lên tướng.
 • Giáp gai.

Cách chơi Blitzcrank

Phép bổ trợ Blitzcrank

Blitzcrank chơi ở vị trí hỗ trợ có 2 cách mang phép bổ trợ tùy thuộc vào trận đấu:

 • Sử dụng Tốc biến + Thiêu đốt nhằm dồn sát thương kết liễu mục tiêu dễ dàng.
 • Chọn Tốc biến + Kiệt sức trong trường hợp muốn bảo vệ tướng chủ lực và team địch có quá nhiều tướng lao vào.

Phép bổ trợ Blitzcrank đi hỗ trợ.

Thứ tự nâng kỹ năng Blitzcrank

Kỹ năng chính làm nên thương hiệu “thánh kéo” của Blitzcrank là Q – Bàn tay hỏa tiễn, đây cũng là kỹ năng sát thương chính nên ưu tiên nâng tối đa trước. Tiếp theo nâng tối đa W – tăng tốc để Blitzcrank tối ưu hóa việc áp sát và chọn góc tung kỹ năng.

Thứ tự cụ thể từng cấp độ như sau: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Blitzcrank 2023.

Lối chơi Blitzcrank

Cách chơi Blitzcrank tốt nhất là luyện tập kéo trúng Q thật nhiều. Còn không thể làm được điều đó, hãy dùng Combo W (tiếp cận) > E > Q > đánh thường > R và còn lại là phần của đồng đội.

Lên sớm giày cơ động để đảo đường đi gank hỗ trợ từ sớm tạo lợi thế. Tỷ lệ Blitzcrank đi gank trước cấp 6 thành công được thống kê lên đến trên 80%.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Blitzcrank

Gã Người máy hơi nước này trông có vẻ khá cứng cáp và “khó ăn” nhưng sự thật dường như trái ngược. Blitzcrank khi đi hỗ trợ nếu phải chọn trước khả năng bị khắc chế bởi các tướng có khả năng “bán hành” là rất cao.

Tướng khắc chế Blitzcrank

Những vị tướng khắc chế Blitzcrank là những tướng có khả năng khống chế và có kỹ năng chặn hoặc miễn nhiễm sát thương, hiệu ứng có thể nhắc đến như: Taric, Morgana, Zilean, Olaf…

Tướng khắc chế Blitzcrank.

Trang bị khắc chế khắc chế Blitzcrank

Blitzcrank sẽ trở nên vô dụng khi bạn sở hữu item có thể chặn kỹ năng: Áo choàng bóng tối, Dây chuyền chữ thập.

Khi đi hỗ trợ, những trang bị của gã Người máy hơi nước này đa phần là chống chịu vì vậy các món đồ xuyên giáp và xuyên kháng phép là cực kỳ hữu hiệu: Nỏ thần Dominik, Trượng hư vô, Rìu đen…

Biết chơi và thành thạo Blitzcrank là một lợi thế to lớn cho đội bạn, những cú kéo Q – Bàn tay hỏa tiễn chính xác ở trước những pha giao tranh tổng sẽ dễ dàng lật ngược tình thế dẫn tới những chiến thắng bất ngờ. Đừng quên lưu lại cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Blitzcrank trên đây và luyện tập gã người máy này nhiều hơn cho những chiến thắng sắp tới của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật