spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Nautilus, cách chơi và cách lên đồ Nautilus

Bảng ngọc Nautilus, cách chơi và cách lên đồ Nautilus

Gã Khổng lồ biển sâu – Nautilus thuộc trong top những tướng có sát thương từ kỹ năng cơ bản giai đoạn đầu trận mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại. Ngay bây giờ tinhayvip.com sẽ phân tích lối chơi cùng cách cộng bảng ngọc Nautilus mới nhất.

Sơ lược về Nautilus

Nautilus là một vị tướng Tanker đa dụng có thể đi được các đường từ đường trên, đường giữa và cả vị trí hỗ trợ đường dưới. Anh chàng này rất được nhiều game thủ trọng dụng vì hội tụ đầy đủ các yếu tố mở giao tranh, chống chịu, khống chế gây nhiều áp lực lên đối thủ.

Điểm yếu ở vị tướng này là thời gian hồi chiêu các kỹ năng khá dài nên hãy chú ý sử dụng kỹ năng thật tốt, kết hợp combo đúng lúc. Nautilus cần trang bị để có thể tăng khả năng chịu đòn về sau cũng như tự tin lao lên mở giao tranh.

Bảng ngọc Nautilus

Nautilus được các game thủ tận dụng sự cứng cáp cho 2 vai trò chủ yếu là đi hỗ trợ và đi Top, bảng ngọc Nautilus theo đó mà có 2 hướng lên chính dưới đây.

Bảng ngọc Nautilus SP

Xây dựng bảng ngọc Nautilus đi hỗ trợ cần tập trung vào khả năng chống chịu và các hiệu ứng đa dụng giúp xạ thủ phát huy tốt tác dụng. Bảng ngọc Nautilus SP chúng ta hãy lấy nhánh chính Cảm hứng.

Bảng ngọc Nautilus Nâng cấp băng giá đa dụng cho vị trí hỗ trợ.
Bảng ngọc Nautilus Nâng cấp băng giá đa dụng cho vị trí hỗ trợ.
 • Nâng cấp băng giá: Khi Nautilus dùng kỹ năng khống chế lên tướng địch sẽ tạo 1 vệt băng làm chậm tất cả mục tiêu trên vệt băng này. Đơn vị bị làm chậm sẽ gây ít hơn 15% sát thương lên đồng minh của Nautilus.
 • Tốc biến ma thuật: Khi tốc biến hồi chiêu sẽ đổi thành phép bổ trợ tốc biến ma thuật, tốc biến này cần vận sức trong 2 giây để đến nơi chỉ định.
 • Máy dọn lính: Chủ yếu dùng lên lính xe khi đi hỗ trợ, giúp Khổng lồ biển sâu kết liễu đơn vị này dễ hơn ở tầm xa, khi dùng lên loại lính nào thì sẽ tăng sát thương lên lính đó về sau.
 • Thấu thị vũ trụ: Các phép bổ trợ và trang bị kích hoạt của Nautilus sẽ hồi nhanh hơn nhờ ngọc này.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định để tăng thêm chống chịu: Giáp cốt chặn bớt một phần sát thương từ tướng khi bắt đầu giao tranh. Bảng ngọc Nautilus này chọn thêm Kiên cường cho ông ta thêm kháng hiệu ứng khống chế khi còn thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 6 + 6 giáp.

Bảng ngọc Nautilus Top

Nautilus sẽ trở thành “siêu lá chắn sống” khi chơi ở vị trí đường trên trong vai trò tướng chống chịu thiên hướng đỡ đòn. Bảng ngọc Nautilus này ưu tiên nhánh chính chọn Kiên định.

Bảng ngọc Nautilus Quyền năng bất diệt đi Top mùa 13.
Bảng ngọc Nautilus Quyền năng bất diệt đi Top.
 • Quyền năng bất diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn đánh thường của hắn gây thêm sát thương phép lên tướng, hồi lại 1 lượng máu tỉ lệ với máu tối đa của bản thân và tăng vĩnh viễn 7 máu.
 • Nện khiên: Lợi dụng kỹ năng tạo lá chắn – W của Nautilus để gây thêm sát thương lên tướng địch bằng 1 phần lượng lá chắn.
 • Ngọn gió thứ hai: Hồi lại một phần máu đã mất sau khi chịu sát thương từ tướng.
 • Lan tràn: Càng tiêu diệt càng nhiều lính gã khổng lồ Nautilus sẽ càng được cộng thêm nhiều máu vĩnh viễn hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng để tăng thêm tính đa dụng: Lấy Bước chân màu nhiệm để lợi thế về việc có 1 giày xịn ở phút 12, giảm được 350 vàng trong trang bị giày lớn. Giao hàng bánh quy cho ông ta thêm khả năng trụ đường nhờ hồi máu và năng lượng.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Nautilus

Cách lên đồ Nautilus SP

Chơi ở vị trí hỗ trợ nhờ chất tướng chống chịu và bộ kỹ năng khống chế cực kỳ tốt nên Nautilus trở thành lá chắn che chở cho xạ thủ là chủ yếu. Các trang bị của gã lên theo hướng vừa chống chịu vừa đa dụng như sau:

Cách lên đồ Nautilus đi SP mùa 13.

 • Dây chuyền Iron Solari: Bổ sung các chỉ số chống chịu và điểm hồi kỹ năng tương đối cao cho Nautilus, ngoài ra nội tại thần thoại còn tăng thêm chống chịu cho đồng mình bên cạnh.
 • Giày cơ động: Ngoài việc cover AD thì đảo đường đi gank cũng là 1 ưu điểm của Nautilus, hãy lên giày cơ động để việc này trở nên dễ và nhanh chóng hơn.
 • Tụ bão Zeke: Đồng minh được bạn kết nối bằng trang bị này sẽ gây thêm sát thương lên tướng địch bị bạn gây khống chế.
 • Lời thề hiệp sĩ: Nautilus sẽ nhận thay 1 phần sát thương từ đồng minh được kết nối Lời thề hiệp sĩ và hồi lại một phần sát thương mà họ gây ra.
 • Giáp gai: Tăng lượng giáp lớn và gây hiệu ứng phản sát thương, giảm hiệu quả hồi phục lên kẻ địch.
 • Giáp thiên nhiên: Tăng tốc độ di chuyển khi bị tấn công giúp gã ta chạy thoát hoặc truy đuổi hiệu quả hơn.

Cách lên đồ Nautilus Top

Ngoài các trang bị chống chịu, chúng ta bổ sung thêm một chút trang bị gia tăng cả sức mạnh phép thuật và chống chịu cho Nautilus như dưới đây:

Cách lên đồ Nautilus đi Top mùa 13.

 • Trượng trường sinh: Vừa có chỉ số phép thuật vừa gia tăng khả năng chống chịu và hồi phục. Ngoài ra, nội tại thần thoại tăng thêm điểm hồi kỹ năng rất cần thiết cho Nautilus.
 • Giày khai sáng Ionia: Cộng một lượng hồi chiêu lớn thích hợp với giá vàng bỏ ra ở đầu trận.
 • Giáp gai: Vừa chống chịu vừa gây sát thương bị động hiệu quả.
 • Đồng hồ cát Zhonya: với 45 giáp tăng thêm cùng 80 sức mạnh phép thuật Nautilus vừa cứng cáp vừa có sát thương ổn định. Nội tại hóa vàng còn giúp gã lật kèo trong những lúc cần thiết.
 • Thú tượng thạch giáp: Một trang bị tăng chống chịu tốt và khả năng tạo lá chắn cực khủng.
 • Mặt nạ vực thẳm: Giảm kháng phép kẻ địch xung quanh và tăng kháng phép cho bản thân tỷ lệ thuận với số lượng tướng địch ở cạnh.

Cách chơi Nautilus

Phép bổ trợ Nautilus

Phép bổ trợ cho Nautilus đi vị trí hỗ trợ có thể linh động thay đổi giữa Tốc biến + Thiêu đốt/Kiệt sức. Thiêu đốt khi kẻ địch là “con mồi” dễ xơi với lượng máu ít và kém khả năng cơ động. Kiệt sức dùng cho trường hợp team địch có tướng lao vào mạnh và sát thủ bắt lẻ.

Đi Top Nautilus không nên chơi theo hướng cá nhân mà hãy chơi theo hướng giao tranh tổng, bởi bộ kỹ năng khống chế của hắn chiếm nhiều ưu thế cho việc này. Hãy chọn phép Tốc biến + Dịch chuyển khi đi đường này để có thể giao tranh từ xa.

Phép bổ trợ cho Nautilus.

Thứ tự nâng kỹ năng Nautilus

Nếu chơi Nautilus hỗ trợ bạn lưu ý nâng tối đa kỹ năng Q – Phóng mỏ neo trước để chiêu này hồi chiêu nhanh hơn thích hợp cho những pha đột biến. Thứ tự nâng cụ thể Nautilus SP: Q > W > E, R hãy lấy đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Nautilus đi SP theo từng cấp độ.
Thứ tự nâng kỹ năng Nautilus đi SP theo từng cấp độ.

Ở đường trên thì cần khả năng đẩy lính và sát thương hơn là việc tạo đột biến, ưu tiên nâng tối đa E – Thủy triều dữ dội. Thứ tự nâng chiêu Nautius đường trên: E > W > Q, R hãy nâng ngay khi có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng Nautilus đi TOP theo từng cấp độ.
Thứ tự nâng kỹ năng Nautilus đi TOP theo từng cấp độ.

Lối chơi Nautilus

Có bộ kỹ năng khống chế ưu việt nhưng bạn cần tỉnh táo để có thể phát huy tối đa tác dụng của nó. Hãy dùng từng kỹ năng một cách từ từ khi hiệu ứng khống chế đã qua để có thể giữ chân kẻ địch một cách triệt để và lâu nhất.

Dùng Q của Nautilus thích hợp để truy bắt hoặc tháo chạy bằng cách dùng vào công trình. Chiêu cuối hãy ưu tiên cho chủ lực địch hoặc kẻ địch đứng sau cùng đội hình của chúng nhờ tầm xa và như vậy sẽ hất tung được gần như toàn bộ team địch.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Khắc chế Nautilus

Tướng khác chế Nautilus

Tướng khắc chế Nautilus ở vị trí hỗ trợ: Leona, Taric, Bard…

Đường trên hãy khắc chế Khổng lồ biển sâu bằng các tướng: Rumble, Poppy…

Tướng khắc chế Nautilus hiệu quả.

Trang bị khắc chế Nautilus

Những trang bị có khả năng chặn chiêu thức như: Dây chuyền chữ thập, Áo choàng bóng tối, Khăn giải thuật… Có khả năng hóa giải tốt khống chế của Nautilus. Ngoài ra, trang bị Đồng hồ cát Zhonya cũng khắc chế chiêu cuối của Nautilus rất hiệu quả.

Lên các món có khả năng xuyên giáp lớn như: Rìu đen, Thương phục hận Serylda… Có thể phá lượng lớn giáp từ gã này.

Các bạn vừa xem xong hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và hướng chỉnh bảng ngọc Nautilus mới nhất. Đừng quên lưu lại và vận dụng trong các trận đấu sử dụng vị tướng này sắp tới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật