Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệHai hacker mũ trắng Hiếu PC và ManhNho được Apple vinh danh

Hai hacker mũ trắng Hiếu PC và ManhNho được Apple vinh danh

Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) và Phạm Tiến Mạnh (ManhNho) được Apple gửi lời cảm ơn qua danh sách những chuyên gia bảo mật với các đóng góp cho hãng.

Hiếu PC được Apple cảm ơn trong hai tháng liên tiếp

Hiếu PC được Apple cảm ơn trong hai tháng liên tiếp

Danh sách những chuyên gia bảo mật với các đóng góp lớn cho Apple là một hoạt động hàng tháng nhằm tri ân những “hacker mũ trắng” vì đã phát hiện và báo cáo những lỗi tồn tại trên web servers của hãng.

Danh sách tháng 6 vừa công bố có 2 đại diện Việt Nam là Hi·∫øu PC Founder of CyPeace (nickname của Hiếu PC) và ManhNho. Riêng Hiếu PC thì đây là lần thứ hai anh xuất hiện trong danh sách cảm ơn của Apple.

“Hi·∫øu PC Founder of CyPeace” là biệt danh khá kỳ lạ, gây tò mò nên khi được thắc mắc, anh chàng đã trả lời: “Chắc bị lỗi font”.

Hiếu PC cũng vừa nhận được thông báo cảm ơn đến từ vị trí Cốc Cốc vì phát hiện lỗ hổng bảo mật trên 2 sản phẩm đến từ công ty này vào ngày 1/7.

Hiếu PC được Apple cảm ơn trong hai tháng liên tiếp

Còn ManhNho có tên thật là Phạm Tiến Mạnh (hay Bé Mây), anh cũng là một hacker mũ trắng từng được Apple vinh danh hồi tháng 3/2022.

Hiếu PC được Apple cảm ơn trong hai tháng liên tiếp

Đáng chú ý, cả Hiếu PC và ManhNho đều là thành viên của CyPeace. Dự án này do Ngô Minh Hiếu sáng lập nhằm giúp các cá nhân và doanh nghiệp tìm hiểu nguồn gốc, kiểm tra độ an toàn của các trang web, ứng dụng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật