Banner TinHayVIP
Trang chủHóngCảnh báo nguy hiểm khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại...

Cảnh báo nguy hiểm khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại – Game thủ đặc biệt chú ý

Cuối năm 2021 đầu năm 2022, đã xảy ra 2 vụ nổ điện thoại làm bị thương 2 người, đây là lời cảnh báo cho game thủ về việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại đem lại nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng game thủ nên chú ý

Cảnh báo nguy hiểm khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại – Game thủ đặc biệt chú ý

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 29/12, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh đã tiếp nhận một bệnh nhân (sinh năm 2007) trong tình trạng dập nát bàn tay trái do nổ điện thoại. Các tổn thương ở bàn tay của bệnh nhân rất nặng. (Theo VOV).

Vài ngày sau, một nam sinh lớp 12 tại Thái Nguyên cũng nhập viện trong tình trạng như vậy, nguyên nhân là vừa sạc vừa dùng điện thoại.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên, trước đó, nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã cảnh báo nguy hiểm về tình trạng này.

Việc vừa sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin đã được nhiều chuyên gia cảnh báo là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là với những phụ kiện sạc, cáp sạc không rõ nguồn gốc.

Cảnh báo nguy hiểm khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại – Game thủ đặc biệt chú ý

Trong mùa giãn cách này, đa số học sinh được ở nhà, việc sử dụng điện thoại liên tục và tình trạng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại diễn ra hằng ngày, mang đến nhiều rủi ro cho bản thân và người xung quanh.

Theo anh Hoàng Lê Nhật Quang, giảng viên Khoa công nghệ Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, cho biết chất điện môi trong pin sẽ sôi lên khi đạt tới nhiệt độ cao, nhẹ nhẹ thì pin phồng lên, nặng thì sẽ phát nổ.

Một bộ phận lớn người dùng điện thoại thông minh ở Việt Nam hiện nay thường xuyên sử dụng các loại củ sạc và dây sạc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng lại càng khiến cho nguy cơ cháy nổ trở nên cao hơn.

Cảnh báo nguy hiểm khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại – Game thủ đặc biệt chú ý

Nhà sản xuất cũng đã cảnh báo về việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, bởi nó gây tổn hại cho thiết bị, đồng thời không bảo đảm 100% an toàn cho người sử dụng.

Các game thủ nên chú ý những trường hợp trên, hãy trang bị cho mình những thiết bị chất lượng và chơi game với thời lượng hợp lý nhé!

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất xoay quanh việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại nhé, game thủ cần lưu ý nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật