Banner TinHayVIP
Trang chủGameFree Fire bị cấm làm giá cổ phiếu công ty mẹ Garena...

Free Fire bị cấm làm giá cổ phiếu công ty mẹ Garena lao dốc

Hậu quả của việc Free Fire bị “cấm cửa” ở Ấn Độ đã khiến cho cổ phiếu của Sea Group – công ty mẹ của Garena tại Trung Quốc lao dốc.

Free Fire bị chính phủ Ấn Độ “cấm cửa”

Free Fire bị cấm làm giá cổ phiếu công ty mẹ Garena lao dốc

Với nhiều thành công đạt được tại các thị trường tiềm năng như Brazil và Mỹ, đã tạo ra một đà tăng tiến mạnh mẽ và giúp đẩy giá cổ phiếu của Sea luôn “xanh” trong một khoảng thời gian dài.

Đến tận quý 3 năm 2021 thì theo dữ liệu của ứng dụng Annie, Free Fire vẫn là trò chơi mobile có số người dùng hoạt động hàng tháng MAU đứng thứ 2 trên nền tảng Google Play toàn cầu.

Và rất rõ ràng khi đây là game di động có doanh thu cao nhất tại Nam Mỹ và khu vực Đông Nam Á trong liên tục 9 quý. Đây cũng được tính là một game có doanh thu cao nhất tại Ấn Độ trong 4 quý liên tục.

Trước đó, Free Fire đã chia sẻ thị trường với tựa game PUBG nhưng rồi Ấn Độ đã có lệnh cấm với tựa game này vào tháng 9 năm 2020 vì lý do bạo lực và kích động, “Lửa chùa” trở thành tựa game không đối thủ ở nước này.

Free Fire bị cấm làm giá cổ phiếu công ty mẹ Garena lao dốc

Thành công liên tục như vậy, không khó hiểu khi cổ phiếu của Sea liên tục tăng giá trong hơn 1 năm, từ 50 đô la của tháng 3 năm 2020 đã tăng đến 360 đô la vào tháng 10 năm 2021. Nhưng cũng từ sau tháng 10 năm 2021 thì giá cổ phiếu đã bắt đầu lao dốc.

Vào đầu tháng 01 năm nay, Tencent đã thông báo giảm 21,3% cổ phần của mình xuống 18,7% và Sea đã giảm 11% vào ngày hôm đó.

Vào ngày 14 tháng 02, sau khi có thông tin Free Fire bị cấm tại Ấn Độ, giá cổ phiếu của Sea lại chịu thêm một đòn nặng, giảm hơn 18%, đóng cửa ở mức 129 đô la.

Hôm 14/2 vừa qua, Ấn Độ ra thông báo cấm Free Fire và hơn 50 ứng dụng khác liên quan đến Trung Quốc, nước này đưa ra lý do là Trung Quốc đã chuyển trái phép dữ liệu quan trọng về nước mà không thông qua tổ chức quản lý của Ấn Độ.

Việc Free Fire bị cấm tại đất nước tỷ dân này đã làm cho doanh thu giảm rõ, hiện vẫn chưa có thông tin gì thêm về việc có gỡ bỏ lệnh cấm hay không.

Nhớ theo dõi TinhayVIP.com để biết thêm những tin tức mới nhất về Free Fire nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật