Banner TinHayVIP
Trang chủGameFree Fire bị cấm làm giá cổ phiếu công ty mẹ Garena...

Free Fire bị cấm làm giá cổ phiếu công ty mẹ Garena lao dốc

Free Fire bị cấm tại Ấn Độ đã làm cho giá cổ phiếu công ty mẹ Garena là Sea Group lao dốc không phanh.

Free Fire bị cấm tại Ấn Độ vì “lý do an ninh quốc gia”

Free Fire bị cấm làm giá cổ phiếu công ty mẹ Garena lao dốc

Việc bứt phá tại các thị trường mới nổi như Brazil đến thành công các thị trường như Mỹ đã tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ giúp doanh thu trò chơi và giá cổ phiếu của Sea luôn dương trong suốt thời gian dài.

Theo báo cáo tài chính quý 3 năm 2021 của Sea trích dẫn dữ liệu từ App Annie, Free Fire là trò chơi di động cao thứ hai về MAU (người dùng hoạt động hàng tháng) trên nền tảng Google Play toàn cầu.

Đây cũng là game mobile có doanh thu cao nhất trong Nam Mỹ và Đông Nam Á trong 9 quý liên tiếp. Game này có doanh thu cao nhất ở Ấn Độ trong 4 quý liên tiếp.

Sự phát triển nhanh chóng của Free Fire ở Ấn Độ đã được hưởng lợi từ lệnh cấm PUBG Mobile vào tháng 09 năm 2020, trò chơi từng phổ biến nhất ở quốc gia Nam Á, khi không còn đối thủ.

Free Fire bị cấm làm giá cổ phiếu công ty mẹ Garena lao dốc

Chính thành công này làm cho giá cổ phiếu của Sea tăng vọt trong hơn 1 năm: từ hơn 50 đô la vào tháng 03 năm 2020 lên hơn 360 đô la vào tháng 10 năm 2021.

Tuy nhiên, kể từ tháng 10 năm ngoái, cổ phiếu Sea bắt đầu trượt dốc. Vào đầu tháng 01 năm nay, Tencent đã thông báo giảm 21,3% cổ phần của mình xuống 18,7% và Sea đã giảm 11% vào ngày hôm đó.

Vào ngày 14 tháng 02, sau khi có thông tin Free Fire bị cấm tại Ấn Độ, giá cổ phiếu của Sea lại chịu thêm một đòn nặng, giảm hơn 18%, đóng cửa ở mức 129 đô la.

Hôm 14/2 vừa qua, Ấn Độ ra thông báo cấm Free Fire và hơn 50 ứng dụng khác liên quan đến Trung Quốc, nước này đưa ra lý do là Trung Quốc đã chuyển trái phép dữ liệu quan trọng về nước mà không thông qua tổ chức quản lý của Ấn Độ.

Việc Free Fire bị cấm tại đất nước tỷ dân này đã làm cho doanh thu giảm rõ, hiện vẫn chưa có thông tin gì thêm về việc có gỡ bỏ lệnh cấm hay không.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về Free Fire nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật