Banner TinHayVIP
Trang chủGameẤn Độ cấm Free Fire và hơn 50 ứng dụng khác liên...

Ấn Độ cấm Free Fire và hơn 50 ứng dụng khác liên quan đến Trung Quốc

Không chỉ riêng game Free Fire bị cấm ở Ân Độ, chính quyền nước này còn cấm hơn 54 dự án khác liên quan đến Trung Quốc. 

Nhiều dự án của Trung Quốc, kể cả Free Fire, đều bị Ấn Độ cấm lưu hành trong nước

Ấn Độ cấm Free Fire và hơn 50 ứng dụng khác liên quan đến Trung Quốc

Được biết, lệnh cấm tựa game Free Fire của Trung Quốc và 53 dự án liên quan đến nước này tại Ấn Độ chỉ là lệnh tạm thời, nhưng không có thông báo chính thức đến bao giờ thì sẽ “xả cửa”. Chính phủ Ấn Độ cũng chưa có công văn chính thức nào mới về vấn đề này.

Về phía Google thì đã xác nhận là có nhận được lệnh từ Bộ và đã tiến hành chặn các ứng dụng theo yêu cầu của chính phủ nước này trong cửa hàng của mình.

Đối với Apple thì họ không có bình luận gì về vụ việc, nhưng nhiều người cho rằng không lâu sau thì hãng cũng sẽ thực hiện yêu cầu của cơ quan quản lý. Bằng chứng là hiện tại đã không tìm được Free Fire trên cửa hàng ứng dụng tại Ấn Độ.

Ấn Độ cấm Free Fire và hơn 50 ứng dụng khác liên quan đến Trung Quốc

Đại diện của nhà phát triển game Free Fire cho biết rằng lệnh cấm của Ấn Độ đã tạo ra nhiều bất ngờ và “khó chịu” đối với công ty. Vì hiện tại thì công ty này đang chuẩn bị nhiều thứ để phục vụ cho việc thúc đẩy game battle royale địa phương.

Bên cạnh “Lửa chùa” thì còn nhiều tựa game khác cũng bị chặn như Rise of Kingdoms: Lost Crusade, Isoland 2: Ashes of Time, Astracraft, Onmyoji Arena và Conquer Online… cùng nhiều ứng dụng khác như Sweet Selfie HD và Beauty Camera.

Trước đây các nhà chức trách của Ấn Độ từng có phát biểu về việc cấm các ứng dụng liên quan đến Trung Quốc, kể từ tháng 9 năm 2020 thì họ đã triển khai kế hoạch này, nhằm mục đích là bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Đừng quên theo dõi TinhayVIP.com để biết thêm các tin tức về việc Free Fire bị cấm ở Ấn Độ nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật