spot_img
Trang chủCông nghệFacebook bị cơ quan quản lý của Châu Âu phạt 1,3 tỷ...

Facebook bị cơ quan quản lý của Châu Âu phạt 1,3 tỷ USD

Mới đây, Cơ quan quản lý của EU đã ra mức xử phạt là 1,3 tỷ USD với Meta, công ty mẹ của Facebook vì chuyển thông tin người dùng châu u sang Mỹ.

Facebook tuyên bố sẽ kháng cáo

Cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh châu Âu vừa đưa ra quyết định về việc xử phạt Meta, công ty mẹ của Facebook, về vấn đề dữ liệu của người dùng châu u.

Cơ quan này cho rằng Facebook đã lưu trữ bất hợp pháp dữ liệu về người dùng châu u trong nhiều năm trên các máy chủ ở Mỹ. Điều này khiến dữ liệu có thể bị truy cập bởi cơ quan tình báo Mỹ mà người dùng không thể bảo vệ.

Facebook tuyên bố sẽ kháng cáo

Mức phạt mà công ty mẹ của Facebook phải đối mặt là 1,3 tỷ USD (tương đương 1,2 tỷ EUR), đây là mức kỷ lục tại đây liên quan đến dữ liệu. Năm 2021, các cơ quan hành pháp tại đây cũng từng phạt Amazon 746 triệu EUR và công ty này cũng đang kháng cáo.

Ngoài ra, Meta cũng bị yêu cầu ngừng gửi thông tin về Mỹ và xóa dữ liệu trước đó trong vòng sáu tháng kể từ ngày phán quyết.

Facebook tuyên bố sẽ kháng cáo

Tuy nhiên, phía Meta cho rằng đây là “khoản tiền vô lý và không cần thiết”, có thể sẽ tạo tiền lệ nguy hiểm cho các công ty khác và cũng tuyên bố sẽ kháng cáo.

Được biết, Châu Âu đã áp dụng Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) từ 2018. Ngoài Meta, nhiều công ty công nghệ Mỹ thường chuyển dữ liệu về Mỹ, nơi họ vận hành các trung tâm dữ liệu chính để cung cấp dịch vụ.

Facebook tuyên bố sẽ kháng cáo

Meta đã sử dụng một cơ chế là “điều khoản hợp đồng tiêu chuẩn” để chuyển thông tin của người dùng ra khỏi khu vực, trong đó có thỏa thuận về chuyển dữ liệu xuyên Đại Tây Dương giữa EU và Mỹ.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật