spot_img
Trang chủCông nghệTikTok sắp mở toàn bộ mã nguồn cho Oracle giám sát

TikTok sắp mở toàn bộ mã nguồn cho Oracle giám sát

TikTok cho biết sẽ cấp cho Oracle quyền truy cập đầy đủ vào mã nguồn, thuật toán và tài liệu kiểm duyệt nội dung trong thời gian tới.

TikTok đang bắt đầu thực hiện Dự án Texas

Mới đây, Oracle thông báo rằng công ty này sẽ bắt đầu giám sát các máy chủ lưu trữ dữ liệu từ người dùng TikTok tại Mỹ.

Điều này được cho là động thái thuộc Dự án Texas của ứng dụng mạng xã hội video ngắn, là kế hoạch nhằm “cách ly” dữ liệu của người dùng Mỹ trong môi trường an toàn và cho phép các đối tác như Oracle đánh giá các rủi ro bảo mật.

TikTok đang bắt đầu thực hiện Dự án Texas

Đồng thời, giúp ByteDance giảm bớt sự chỉ trích từ các nhà hoạch định chính sách, rằng công ty mẹ của TikTok là là cửa sổ cho chính phủ Trung Quốc gây ảnh hưởng hoặc thu thập dữ liệu, cũng như nguy cơ gặp phải lệnh cấm ở cấp liên bảng hay tiểu bang lo ngại an ninh quốc gia tại Mỹ.

TikTok đang bắt đầu thực hiện Dự án Texas

Đại diện TikTok cho biết: “Nhiều cấu phần chính của Dự án Texas đã đi vào hoạt động và chúng tôi sẽ tiếp tục đưa nhiều phần hơn vào hoạt động trong những tuần và tháng tới.

Oracle bắt đầu kiểm tra các phần mã nguồn của TikTok trong khu vực gọi là Trung tâm minh bạch chuyên dụng, được thiết lập vào đầu năm nay.

TikTok đang bắt đầu thực hiện Dự án Texas

The Information cho biết các nhân viên của Oracle chỉ có quyền truy cập hạn chế vào mã nguồn của TikTok, không thể được xem xét toàn diện phần mềm, thuật toán hoặc phương pháp kiểm duyệt nội dung của nền tảng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật