spot_img
Trang chủCông nghệElon Musk sẽ phát triển mô hình AI mới "TruthGPT"

Elon Musk sẽ phát triển mô hình AI mới “TruthGPT”

Sau bức thư kêu gọi tạm ngừng phát triển AI, Elon Musk bỗng thông báo sẽ tham gia cuộc đua AI với mô hình AI có tên “TruthGPT”.

Mô hình AI của Elon Musk có thể “tìm kiếm sự thật”

Mới đây, Elon Musk đã xác nhận về kế hoạch giới thiệu một AI có thể “tìm kiếm sự thật” và “hy vọng sẽ mang lại nhiều điều có lợi hơn là gây hại .”

Mô hình AI của Elon Musk có thể “tìm kiếm sự thật”

Tại một chương trình của Fox News, vị tỷ phú đã tiết lộ: “Tôi sẽ bắt đầu một thứ gọi là TruthGPT, hay một AI tìm kiếm sự thật tuyệt đối cố gắng hiểu bản chất của vũ trụ. Tôi nghĩ đây có thể là con đường tốt nhất dẫn đến sự an toàn, theo nghĩa là một AI quan tâm đến việc tìm hiểu vũ trụ sẽ không thể tiêu diệt con người vì chúng ta là một phần thú vị của vũ trụ.

Vào cuối tháng 3/2023, Musk là một trong những người đầu tiên ký tên vào một bức thư kêu gọi ngừng “chạy đua” trong việc phát triển AI trong 6 tháng vì lo ngại sự phát triển của AI tiềm ẩn những rủi ro mà con người không thể biết được.

Mô hình AI của Elon Musk có thể “tìm kiếm sự thật”

Tuy nhiên, điều Elon Musk chia sẻ trên đã cho thấy việc mắt TruthGPT vào thời gian tới, trở thành đối thủ cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI và các sản phẩm trí tuệ nhân tạo được ra mắt.

Mô hình AI của Elon Musk có thể “tìm kiếm sự thật”

Ngoài ra, vị tỷ phú tiết lộ rằng Twitter sẽ có thêm một tính năng mới. Theo chia sẻ của Musk, Twitter đang nghiên cứu một tính năng cho phép người dùng tùy chọn mã hóa tin nhắn trực tiếp của họ và “hy vọng tính năng này sẽ ra mắt vào cuối tháng, nhưng không muộn hơn tháng sau.”

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật